Hạt cao su (hay còn gọi là hạt nhựa, hạt cao su trải sân bóng) là một thành phần không thể thiếu trên sân bóng đá cỏ nhân tạo. Hạt cao su có tầm quan trọng lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của sân cỏ. Nó giúp bảo vệ hệ thống thảm cỏ nhân tạo, tăng khả năng chịu áp lực cao trên sân.

Hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo

Hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo

Dưới đây là 7 tác dụng của hạt cao su đối với sân cỏ:

tác dụng của hạt cao su

Hạt cao su có tác dụng to lớn đối với sân cỏ

1. Hạt cao su giúp giảm chấn thương cho cầu thủ khi chơi bóng. Hạt cao su có độ đàn hồi cao, tạo sự ma sát trên sân cỏ, giảm trầy xước. Từ đớ, nó sẽ giúp các cầu thủ sẽ hạn chế được việc bị chấn thương thi đấu trên sân cỏ nhân tạo

2. Hạt cao su giúp các cầu thủ đi các đường chuyền bóng chính xác hơn.

3. Làm cho mặt đệm trên sân bền và sạch sẽ

4. Bảo vệ sợi cỏ nhân tạo, giúp cho cỏ đứng thẳng như cỏ tự nhiên

5. Tạo độ êm, độ đàn hồi cho mặt sân

Tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu và quyết định đầu tư, hạt cao su là thành phần nhỏ và có giá trị thấp. Nên nhiều khách hàng thường tập trung vào chính vào việc lựa chọn cỏ nhân tạo mà không quan tâm tới việc chọn lựa hạt cao su. Đó có lẽ là một sai lầm khi đầu tư vì ngoài chất lượng của cỏ thì chất lượng hạt nhựa trải sân bóng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tổng thể của sân cỏ.

Để chọn được hạt cao su tốt, chủ đầu tư cần lưu ý các tiêu chuẩn dưới đây:

  • Hạt cao su làm từ cao su đặc ruột có tỉ trọng cao, màu đen, kích thước hạt chuẩn là 0,1 inch (2,54mm).
  • Hạt cao su có độ đồng đều về kích thước hạt cao su và độ đặc ruột của nguyên liệu cao su Khối lượng, tỉ lệ pha trộn hỗn hợp cát – cao su: 80:20, 80% hạt cao su và 20% cát, dùng hỗn hợp này rải đều trên bề mặt sân.
  • Theo tiêu chuẩn thi công sân bóng nhân tạo, khoảng từ 5kg đến 8kg hạt cao su trải cho mỗi m2 sân sẽ đạt chất lượng sân bóng hoàn hảo nhất.
hạt cao su sân nhân tạo

Hạt cao su chất lượng

Công ty VEC Group chuyên thiết kế, thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên cung cấp các phụ kiện như hạt cao su, lưới chắn bóng cao cấp, chất lượng. Liên hệ ngay với chúng tôi Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.