[Hướng dẫn] quy trình thi công cỏ sân vườn chi tiết nhất 2021

03/03/2021 - Tác giả: Việt Anh Việt Anh
Cỏ nhân tạo sân vườn đang là xu hướng khá mới. Được ứng dụng trong việc trang trí nội, ngoại thất. Trang trí không gian quán xá, nhà hàng, khách sạn. Hay được thiết kế để làm thảm trải sân chơi cho trẻ em, thảm cho trường mầm non. Vậy thi công cỏ sân vườn có khó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

quy trình thi công cỏ sân vườn

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm cỏ sân vườn phù hợp

Tùy theo thiết kế của không gian, bạn sẽ lựa chọn được loại cỏ, màu cỏ phù hợp. Ví dụ bạn muốn thiết kế tường cỏ nhân tạo, có thể bạn chỉ cần sử dụng những mẫu cỏ nhân tạo giá rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/ mét vuông. Bởi đây là khu vực ít chịu sự tác động của con người và môi trường. Còn nếu muốn sử dụng cỏ sân vườn để trải lối đi, làm sân chơi cho trẻ em thì cần phải chọn những mẫu cỏ nhân tạo chất lượng, yêu cầu về các thông số kỹ thuật, đảm bảo chất lượng, an toàn.

Xem thêm: Các mẫu cỏ sân vườn mới nhất 2021 của VEC Group

các bước thi công cỏ sân vườn

Bước 2: Xử lý mặt bằng trước khi tiến hành thi công

Trường hợp 1: Khu vực thi công là nền đất cứng như: nền lát gạch, nền phủ bê tông, nền đổ đá cứng... Bạn chỉ cần dọn dẹp sạch sẽ, làm sạch mặt bằng để tiến hành trải cỏ

Trường hợp 2: Khu vực thi công là nền đất tự nhiên, cần phải tiến hành xử lý nền theo các bước sau:

  • Làm sạch cỏ dại bằng cách phun thuốc diệt cỏ. Sau đó dùng máy ủi hoặc máy gạt làm phẳng nền
  • Dùng xe lu, lu nền đến một độ chặt nhất định để làm phẳng mặt sân và tạo sự ổn định
  • Tiến hành trải đá răm lên bề mặt. Dùng máy lu nén chặt lớp đá để tiếp tục tạo sự ổn định lên bề mặt. Sau có, có thể lát gạch hoặc đổ bê tông.
  • Nếu bạn lắp đặt thảm cỏ tại nơi ít đi lại, không chịu nhiều tác động như các trường hợp trải cỏ tại vườn cây, quanh gốc cây thì có thể giữ nguyên nền sau khi lu để trải thảm cỏ lên mà không cần phải qua lớp đá răm.

xử lý mặt bằng cỏ sân vườn

Bước 3: Cách lắp đặt thảm cỏ nhân tạo cho sân vườn

Thông thường, có hai cách lắp đặt thảm cỏ nhân tạo là lắp đặt cố định (không di dời) và lắp đặt không cố định (có thể di dời thảm cỏ). Với cách lắp đặt khác nhau thì sẽ có các cách thi công khác nhau

  • Trường hợp lắp đặt không cố định

- Khi trải thảm cỏ nhân tạo sân vườn, bạn sẽ tiếng hành trải các cuộn cỏ sát lại nhau, và được trải cùng chiều để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân cỏ sau này

- Sau đó, định vị các cuộn cỏ bằng cách kéo sát các thảm cỏ lại với nhau và dán thảm cỏ bằng keo dán cỏ nhân tạo và bạt dán chuyên dụng. Với cỏ sân vườn, thường các đơn vị thi công sẽ dùng loại bát dán loại rộng 20cm.

- Để cố định thảm cỏ và tăng tính thẩm mỹ cho sân, bạn tuyệt đối không xếp các thảm cỏ nằm đè lên nhau và cũng không được xếp các thảm cỏ cách xa nhau.

- Sau khi cố định thảm cỏ và bạt dán, chúng ta lật nhẹ các rãnh/ mép cỏ cần nối. Sau đó, đổ keo xuống phần bạt dán. Dùng bàn bả, hoặc bìa cứng quét keo đều lên phần bạt dán các mép cỏ. Chờ 2 -3 phút rồi tiến hành đặt thảm cỏ xuống phần quét keo. Hai mép cỏ phải hạ cùng nhau để giúp cho phần sợi cỏ không bị dính xuống keo.

+ Sau khi hạ các mép cỏ xuống, bạn cần dùng các vật nặng miết trên các mép dán để đảm bảo các thảm cỏ được cố định và chắc chắn.

quy trình thi công cỏ sân vườn đúng kỹ thuật

  • Trường hợp: Lắp đặt cố định

- Trường hợp này chúng ta cũng thực hiện tương tự như trường hợp trên. TUY NHIÊN, thay vì dán 2 mép cỏ xuống dưới phần bạt dán thì sẽ dán trực tiếp với nền. Do đó nếu muốn di chuyển thảm ra vị trí khác sẽ rất khó bởi lúc này nền đã bị keo dính trực tiếp.

- Sau khi thực hiện thi công, cần để sau 12h mới bắt đầu sử dụng để cỏ tránh bị xô lệch, gây mất tính thẩm mỹ.

lắp đặt thảm cỏ cố định

  • Trường hợp lắp đặt các thảm cỏ sân vườn trang trí, treo tường

- Việc dán các thảm cỏ lên tường khá đơn giản, do không phải làm nền. Bạn chỉ cần đóng đinh hoặc dán keo để cố định thảm cỏ lên tường.

lắp đặt cỏ trang trí

Trên đây là tổng hợp quy trình thi công cỏ sân vườn VEC Group chia sẻ tới bạn. Nếu quý khách đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu, thi công hay có bất cứ thắc mắc gì. Hãy để lại lời nhắn hoặc liên hệ hotline cho VEC Group. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất. 

Công ty Cổ Phần Thương Mại và Xây Dựng Thế Giới Thể Thao

Trụ sở chính: Số 33, NV 20A, Khu đô thị Lideco, Bắc Quốc Lộ 32, Thị Trấn Trạm Trôi, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 0904.79.5885

Email: phamtan@sanconhantao.com.vn

 


0 bình luận, đánh giá về [Hướng dẫn] quy trình thi công cỏ sân vườn chi tiết nhất 2021

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Số điện thoại
Hỗ trợ trực tuyến
0.64512 sec| 2556.336 kb