Kích thước khung thành sân bóng đá được quy định bởi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và có độ rộng, chiều cao tùy thuộc vào sân thi đấu 5, 7 hay 11 người. Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về kích thước khung thành cho từng sân thi đấu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

kích thước khung thành sân bóng
Kích thước khung thành sân bóng đá có độ rộng, chiều cao tùy thuộc vào sân thi đấu

Khung thành sân bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá hay là đích trong cuộc thi đấu bóng đá và nhiệm vụ của mỗi đội đó là đưa được quả bóng vào khung thành của đối phương. Khung thành bóng đá của một đội bao gồm hai cột thẳng đứng, được đặt cách đều nhau từ các cột cờ góc và nó được nối ở trên cùng bằng một thanh ngang.

kích cỡ khung thành sân 5 người
Khung thành bóng đá của một đội bao gồm hai cột thẳng đứng, được đặt cách đều nhau

Thông thường, khung gôn đá bóng dùng thi đấu sẽ được làm chắc chắn bằng chất liệu kim loại, sơn màu trắng và được đặt ở vị trí cuối sân của mỗi đội bóng. Thực tế, khung thành bóng đá sẽ được quy định chi tiết trong luật thi đấu bóng đá và nó có kích thước phụ thuộc vào số người thi đấu trên sân.

Kích thước khung thành sân bóng đá

Theo Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), kích thước khung thành bóng đá tiêu chuẩn có 3 kích cỡ và quy định dựa vào số người tham gia thi đấu ở trên sân. Cụ thể như sau:

Kích thước khung thành sân 5 người

Kích thước khung thành bóng đá 5 người là 3.0 x 2.0 x 1.2m (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu). Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và bằng 8cm.

Kích thước khung thành sân bóng đá 5 người
Kích thước khung thành bóng đá 5 người là 3.0 x 2.0 x 1.2m

Kích thước khung thành sân 7 người

Kích thước khung thành bóng đá 7 người là 6.0 x 2.1 x 1.2m (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu). Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm.

kích thước khung thành sân bóng đá
Kích thước khung thành bóng đá 7 người là 6.0 x 2.1 x 1.2m

Kích thước khung thành sân 11 người

Kích thước khung thành bóng đá 11 người là 7.32 x 2.44 x 1.5m (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu). Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm.

Kích thước khung thành sân 11 người
Kích thước khung thành bóng đá 11 người là 7.32 x 2.44 x 1.5m

>>>Xem thêm: Kích thước sân bóng đá châu Âu 

Trên đây là thông tin chính xác nhất về kích thước khung thành bóng đá 5, 7, 11 người theo tiêu chuẩn thi đấu của FIFA mà VEC Group chia sẻ tới bạn. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên hữu ích và giúp bạn nắm rõ hơn các kiến thức cơ bản của bộ môn bóng đá. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu thi công và lắp đặt khung thành sân bóng, hãy nhanh tay liên hệ hoặc để lại bình luận ngay bên dưới cho chúng tôi để nhận được những tư vấn cụ thể và chi tiết nhất về sản phẩm.

>>>Xem thêm: Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo bóng đá

Hotline: 0904.79.5885

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.