Kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo là một mô hình mang lại hiệu quả cao. Vừa giúp đáp ứng nhu cầu khách hàng vừa mang lại lợi nhuận cho các chủ đầu tư. Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn còn không ít các nhà đầu tư “bán tín bán nghi” không biết liệu rằng kinh doanh sân cỏ nhân tạo có mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh không? Có nên đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này

đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo
Kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo là một mô hình mang lại hiệu quả cao

Mô hình đầu tư sân bóng mini là gì?

 • Sân bóng cỏ nhân tạo ngày càng phổ biến và là một sân chơi lớn dành cho giới trẻ ngày nay. Nó giúp đáp ứng được nhu cầu khách hàng và mang lại nhiều lợi nhuận cho các chủ đầu tư.
 • Mô hình sân bóng mini thực chất là sân bóng dành cho 5 người. Ở Viêt Nam, các chủ đầu tư thường quan tâm đến kích thước và chi phí thi công sân bóng 5 người để lên kế hoạch đầu tư
kinh doanh sân bóng 5 người
Mô hình sân bóng mini thực chất là sân bóng dành cho 5 người

Đầu tư sân bóng mini hết bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư đặt ra khi có ý định kinh doanh sân bóng nhân tạo. Do vậy, VEC Group sẽ phân tích rõ ràng về tổng chi chí đầu tư cho một sân bóng mini để các nhà đầu tư có được một lựa chọn tốt nhất cho mình. Trước hết, chi phí đầu tư cỏ nhân tạo bao gồm:

 • Chi phí mua cỏ nhân tạo: Thông thường, chi phí mua cỏ nhân tạo chiếm khoảng 50% tổng chi phí. Đây cũng là chi phí chiếm tỉ lệ cao nhất trong việc đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo.
đầu tư sân bóng mini
Chi phí mua cỏ nhân tạo chiếm khoảng 50% tổng chi phí
 • Chi phí thi công nền hạ chiếm khoảng 15-20%. Nền hạ là bước cơ bản quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và thời gian khai thác sân bóng. Chi phí này bao gồm: chi phí mua nguyên vật liệu đá, cát chuyên dụng để nâng cao nền, tạo sự ổn định cho bề mặt sân.
nên đầu tư thi công sân bóng mini
Chi phí thi công nền hạ chiếm khoảng 15-20% tổng chi phí
 • Chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo sân bóng: khoản chi phí này dùng để thi công mặt cỏ nhân tạo bao gồm: trải cỏ, dán cỏ, làm viền cỏ, rải cát, rải hạt cao su. Chi phí này chiếm khoảng 10 – 15% tổng chi phí
kinh doanh sân bóng nhân tạo
Chi phí lắp đặt sân cỏ chiếm khoảng 10 – 15% tổng chi phí
 • Chi phí lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân cỏ chiếm khoảng 5 – 7%. Hệ thống chiếu sáng này bao gồm: cột đèn, đèn chiếu sáng, dây diện, tủ điện và cầu dao đóng ngắt điện. Tùy thuộc vào kích thước và quy mô sân mà sử dụng các loại đèn có công suất khác nhau dẫn đến các chi phí khác nhau
 • Chi phí hệ thống lưới chắn bóng chiến khoảng 5%, bao gồm: lưới, cáp, tăng đơ, ốc xiết, cặp nhựa. Có nhiều loại lưới chắn bóng khác nhau, với độ dày, kích thước mắt lưới, chất lượng sợi lưới khác nhau và đương nhiên giá thành cũng khác nhau.
 • Ngoài ra, còn những chi phí khác phụ thuộc vào địa hình khu đất: Chi phí san lấp mặt bằng, chi phí máy móc, chi phí nhân công…
đầu tư sân bóng nhân tạo 5 người
Chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo còn phụ thuộc vào nhiều chi phí khác

Có nên đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo không?

 • Theo thống kê của VEC Group thì chi phí để xây dựng 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người rơi vào khoảng 300 triệu, sân 7 người thì khoảng 500 triệu và thời gian thu hồi vốn thì tùy từng khu vực nhưng trung bình là từ 1 năm rưỡi đế 2 năm là chủ đầu tư sân đã có thể thu hồi vốn.
 • Với 1 sân bóng cỏ nhân tạo tốt, thời gian hoạt động có thể lên tới 7-8 năm mà ít khi phải bảo trì, bảo dưỡng. Tức ngoài 2 năm đầu để thu hồi vốn thì quý khách còn 5-6 năm để có lợi nhuận ròng từ sân bóng mình đầu tư. Như vậy, với việc phân tích các yếu tố trên, câu trả lời của chúng tôi là nên đầu tư vào sân bóng cỏ nhân tạo.
nên đầu tư thi công sân bóng cỏ nhân tạo
Trung bình là từ 1 năm rưỡi đế 2 năm là chủ đầu tư sân đã có thể thu hồi vốn.

Những điều cần lưu ý về đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo

Để kinh doanh sân bóng thành công, các chủ đầu tư cần tính toán kỹ càng, đưa ra quyết định đúng đắn nhằm tránh những rủi ro trong kinh doanh. Dưới đây là những điều bạn cần phải lưu ý trước khi có ý định kinh doanh sân bóng đá bằng cỏ nhân tạo.

Chi phí đầu tư sân bóng mini

Theo một khảo sát ban đầu cho thấy, tại các sân bóng đá cỏ nhân tạo có mức giá thuê sân trung bình trong một trận đấu 90 phút từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Đối với những giờ cao điểm, thì chi phí này có thể tăng lên từ 250.000 đồng đến 400.000 đồng. Nếu ước tính trung bình một ngày, doanh thu từ hình thức cho thuê sân bóng đá dao động không dưới 3.000.000 đồng.

kinh doanh sân cỏ
Doanh thu từ hình thức cho thuê sân bóng đá dao động không dưới 3.000.000 đồng.

Trong khi đó, giá cỏ nhân tạo sân bóng trên thị trường hiện nay dao động từ 110.000 đến 250.000 đồng/m2. Vậy với chi phí đầu tư cho sân bóng cỏ nhân tạo, thì cỏ nhân tạo chiếm đến hơn 50% chi phí đầu tư ban đầu. Nếu như bạn dùng loại cỏ nhân tạo chất lượng để trải sân, thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong vòng từ 3 đến 4 năm.

Nhưng chi phí đầu tư để kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo lại khá lớn, mà thời gian thu hồi vốn lại kéo dài trong khoảng từ 2 đến 3 năm. Do đó, nó đòi hỏi bạn phải thật tỉnh táo để lựa chọn những đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo uy tín, chất lượng.

đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo mini 5 người
Chủ đầu tư phải thật tỉnh táo để lựa chọn những đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo uy tín, chất lượng

Lựa chọn vị trí sân bóng cỏ nhân tạo

Lựa chọn vị trí sân bóng rất quan trọng bởi vị trí sân chiếm khoảng từ 60-70% thành công của dự án đầu tư:

 • Để thu hút khách hàng đến với mô hình sân bóng đá cỏ nhân tạo của bạn, bạn nên lựa chọn khu đất ở vị trí đẹp, cao ráo, thuận tiện cho việc đi lại,… Nó sẽ giúp thu hút khách hàng, giúp bạn lấy lại vốn đầu tư một cách nhanh chóng.
 • Bên cạnh đó, bạn nên đầu tư khu giữ xe rộng rãi, thông thoáng, với một đội ngũ nhân viên thân thiện và nhiệt tình. Việc này sẽ giúp tạo được thiện cảm, cũng như làm cho khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của bạn nhiều lần hơn.
đầu tư kinh doanh sân bóng 5 người
Vị trí sân bóng đá rất quan trọng bởi vị trí sân chiếm khoảng từ 60-70% thành công của dự án đầu tư

Trên đây là tổng hợp các thông tin mà VEC Group cung cấp tới bạn nhằm trả lời câu hỏi “Có nên đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo không“. Hy vọng với các thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về đầu tư, thi công sân bóng nhân tạo

VEC group – Công ty thiết kế, thi công sân cỏ nhân tạo uy tín, chuyên nghiệp nhất trên thị trường.

Hotline: 0904.79.5885

Website: https://sanconhantao.com.vn/

Xem thêm: Kích thước khung thành sân bóng chuẩn FIFA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.