Yên bái: Phong trào thể thao phát triển đáng ghi nhận

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiếu cơ sở vật chất, phương tiện tập luyện… song những năm gần đây, phong trào thể thao quần chúng cũng như phong trào bóng đá Yên Bái đang phát triển sâu rộng và có bước chuyển đáng ghi nhận, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia, từ đó đã hình thành các câu lạc bộ, đội thể thao ở mọi cấp, mọi ngành.

Phong trào thể thao quần chúng được thực hiện theo phương châm lấy địa bàn dân cư làm trung tâm, lực lượng thanh, thiếu niên, học sinh làm nòng cốt nhằm động viên khuyến khích các đối tượng khác cùng tham gia như hội viên người cao tuổi, nông dân, phụ nữ. Đó là minh chứng cho sự quan tâm lãnh, chỉ đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước được thể hiện ở Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước chuyển mạnh mẽ về thể thao đến năm 2020”; Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cũng đã có hướng dẫn tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012 – 2020.

ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO

Sân bóng cỏ nhân tạo ở Yên Bái vẫn còn rất ít

Ở Yên Bái, Tỉnh ủy đã có Chương trình hành động số 24 về thực hiện Nghị quyết 08, tiến tới tổ chức đại hội thể dục thể thao (TDTT) các cấp, phát triển thể thao quần chúng mà trọng tâm gắn vào hai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” và “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ông Phạm Văn Dương – Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết: Thời gian qua, đặc biệt năm 2013 là năm tổ chức đại hội TDTT các cấp, đây là hoạt động đỉnh cao của phong trào thể thao ở giai đoạn 2009 – 2013. Qua đó, số lượng các vận động viên, các đối tượng thường xuyên tập luyện thể thao trên địa bàn tỉnh tăng dần, phong trào sân cỏ Yên Bái cũng nóng lên cùng với các phong trào thể thao khác.

Năm 2013, toàn tỉnh có trên 28% dân số tập luyện thể thao thường xuyên, ngang bằng với bình quân cả nước với trên 10 nghìn người tham gia ở trên 500 câu lạc bộ, đội thể thao hoạt động có hiệu quả; khoảng 21 nghìn gia đình đạt danh hiệu gia đình thể thao. Có được kết quả như vậy là nhờ công tác tổ chức phong trào thể thao quần chúng ở các địa phương rất tốt, trung bình mỗi năm tổ chức hàng chục giải thể thao, thu hút rất nhiều người tham gia, nổi bật là huyện Trấn Yên, Văn Yên, thành phố Yên Bái…

PHONG TRÀO THỂ THAO YÊN BÁI PHÁT TRIỂN ĐÁNG GHI NHẬN

Phong trào sân cỏ Yên Bái phát triển

Các địa phương như Trạm Tấu, Mù Cang Chải còn nhiều khó khăn nhưng phong trào thể thao cũng được đẩy mạnh. Hết năm 2013, cả 9/9 huyện, thị, thành phố và 180 xã, phường, thị trấn tổ chức thành công đại hội TDTT”. Hơn thế, công tác giáo dục thể chất và phát triển thể thao trong thanh thiếu niên được chú trọng, đặc biệt ở các nhà trường, số trường giảng dạy nội khóa đạt 90%, có hoạt động ngoại khóa thường xuyên đạt 60%, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia với các môn bóng đá, cầu lông, điền kinh, bóng chuyền…

Cùng với tổ chức tốt phong trào thể thao, công tác xã hội hóa thể dục thể thao được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng như đóng góp ngày công làm sân chơi, bãi tập, sân cỏ nhân tạo, ủng hộ vật chất,  tinh thần cho các đội thể thao tham gia thi đấu các giải cấp cơ sở, cấp huyện, cấp tỉnh. Điển hình như huyện Văn Yên đã huy động hàng trăm triệu đồng để xây dựng bể bơi; huyện Lục Yên đã có nhiều gia đình đầu tư xây dựng nhà tập luyện cầu lông…

Thể thao phong trào ở Yên Bái đã và đang phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh được thể hiện qua thành tích cấp tỉnh, khu vực và quốc gia, như: Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc tại Lào Cai, đạt 11 huy chương (4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 5 huy chương đồng); Ngày hội – văn hóa – thể thao du lịch 8 tỉnh Tây Bắc, đạt 15 huy chương các loại, đứng thứ ba toàn đoàn trong bảng tổng sắp huy chương; đội bóng đá nhi đồng lần đầu đứng thứ 3 toàn quốc (khu vực I)…

“Những năm tiếp theo, Yên Bái xác định tiếp tục tạo điều kiện mọi mặt nhằm khuyến khích phát triển đồng bộ phong trào thể thao trong mọi đối tượng; đẩy mạnh xã hội hóa công tác TDTT, xây dựng các thiết chế TDTT, góp phần phát triển phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn ngày càng phát triển và có chất lượng chuyên môn ngày càng cao” – ông Phạm Văn Dương khẳng định.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn tốt nhất:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.