Vấn đề cần lưu tâm khi vệ sinh cỏ nhân tạo dính bẩn

Việc vệ sinh cỏ nhân tạo khi dính bẩn hoặc bị ảnh hưởng bởi bụi khói theo thời gian là hết sức cần thiết. Hãy cùng quan tâm các vấn đề cần lưu ý khi vệ sinh cỏ nhân tạo để tăng độ bền, xanh mát cho mặt cỏ nhân tạo.

Dù là cỏ nhân tạo sân bóng đá hay sân chơi, sân vườn thì chúng ta cũng cần có kế hoạch vệ sinh cỏ định kỳ và đúng cách để duy trì tuổi thọ cho cỏ. Cỏ nhân tạo luôn tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian chăm sóc hơn cỏ tự nhiên, tuy thế thỉnh thoảng bạn vẫn nên bỏ ra chút ít thời gian để vệ sinh, để độ bền và vẻ đẹp của thảm cỏ nhân tạo.

Đồng thời, khi vệ sinh, có thể bạn sẽ phát hiện những hư hỏng để bảo trì ngay lập tức, tránh các vấn đề nặng hơn dẫn đến phải thay thế thảm cỏ.

Vệ sinh vết bẩn là chất lỏng trên mặt cỏ nhân tạo

Các vết bẩn chất lỏng thường gặp như: rượu, bia, socola, cà phê, trà, coca cola, nước trái cây, kem, mù tạt khi các gia đình tổ chức tiệc ngay trên sân vườn nhân tạo của mình. Khi đó, hãy sử dụng vải mềm để lau chùi vệ sinh vết bẩn trên cỏ nhân tạo.

van-de-can-luu-tam-khi-ve-sinh-co-nhan-tao-dinh-ban
Mặt cỏ nhân tạo sử dụng lâu ngày cần vệ sinh

Sử dụng chổi có sợi mềm để quét tạp chất, sau đó làm sạch chất lỏng bằng nước. Và nếu được hãy dùng khăn lau khô để giảm bớt thấm nước trên thảm cỏ nhân tạo.

Vệ sinh mặt cỏ nhân tạo dính chất bẩn là hóa chất

Vết bẩn từ son môi, hóa chất xi mạ kim loại, dầu thực phẩm, nhựa cao su, xi đánh giày, dầu từ mực bút bi…..có thể được tẩy rửa bằng dung dịch chloroethylene và sau đó lau khô bằng khăn hút nước.

“VEC Group tự hào tư vấn và thi công, bảo dưỡng hàng trăm sân cỏ nhân tạo trên toàn quốc mỗi năm, qua đó góp phần tăng thu nhập cho các chủ đầu tư. Đồng hành cùng chủ đầu tư mang tới hàng trăm sân chơi cho người chơi thể thao như sân bóng đá, bóng bàn, cầu lâu, sân vườn gia đình và sân chơi cho bé, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc bán cỏ nhân tạo uy tín, mang tới sự an toàn khi chơi thể thao.”

Sơn móng tay đổ lên cỏ phải được lau sạch càng sớm càng tốt, nếu cần thiết có thể lau bằng a-xê-tôn.

Vết bẩn từ nhựa thông hay sơn có thể làm sạch bằng thuốc tẩy hoặc nước. Dùng nước quật mạnh lên vết bẩn và làm sạch chúng bằng thuốc tẩy clo. Nếu vết bẩn nhiều thì phải làm đi làm lại vài lần cho đến khi sạch hẳn.

Cho một ít thuốc tẩy clo vào trong miếng bọt biển để chùi các vết bẩn dầu hỏa, nhựa đường.

van-de-can-luu-tam-khi-ve-sinh-co-nhan-tao-dinh-ban2
Sân bóng đá cỏ nhân tạo ngày càng được đầu tư nhiều.

Những lưu ý khi vệ sinh cỏ nhân tạo

  • Không làm vệ sinh khi thời tiết nóng: Nếu bạn vệ sinh cỏ khi thời tiết quá nóng với nhiệt độ cao trên 30 độ sẽ làm thảm cỏ dễ bị biến dạng.
  • Không vệ sinh quá nhiều lần: Chỉ nên vệ sinh thảm cỏ nhân tạo khoảng 2 lần trong suốt thời gian sử dụng và chỉ vệ sinh khi thật sự cần thiết có vết bẩn cần tẩy rửa.
  • Vệ sinh bằng nước và xà phòng: Cỏ nhân tạo làm bằng nhựa, không thấm nước và chống dơ bẩn cực tốt, nên chỉ cần dùng nước để rửa trôi bụi bẩn hoặc dùng thêm xà phòng nếu bị đổ các vết bẩn như dầu, mỡ,…
  • Tránh khí thải và nhiệt độ: Khí thải từ các phương tiện giao thông sẽ làm cỏ bị ngã màu và nhiệt độ cao sẽ làm cỏ bị biến dạng.
  • Vệ sinh bằng chổi mềm: Để tránh các tác động mạnh để cỏ và các hạt cao su bên dưới, chỉ nên vệ sinh bằng các loại chổi mềm và phải quét đúng cách. Chỉ nên quét trên bề mặt thảm cỏ nhân tạo, không được tác động quá sâu đến lớp dưới của cỏ.

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp cỏ nhân tạo, bán cỏ nhân tạo trên toàn quốc được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc rõ ràng và được cấp chứng chỉ chứng nhận của FiFa. Ngoài bán cỏ nhân tạo tại Hà Nội, công ty còn bán cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng, TP HCM cũng như tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Lào và Campuchia.

VEC Group tin tưởng sẽ mang tới thông tin tư vấn hữu ích và các giải pháp thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo phù hợp với địa lý và khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

Đà Nẵng: 0937 405 885

TP HCM: 0979 068 724