Top những vấn đề cần lưu ý trước đầu tư sân cỏ nhân tạo

Trước khi đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo bạn cần lưu ý đến những vấn đề nào? Bởi đầu tư sân bóng là lĩnh vực khá mạo hiểm và đầy rủi ro nếu bạn không tìm hiểu kỹ và có sự hiểu biết đầy đủ.

Thời gian gần đây, việc xây dựng mới và khởi nghiệp kinh doanh sân cỏ nhân tạo nổi lên mạnh mẽ trên khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Từ việc tiếp xúc với nhiều chủ đầu tư, hoặc cùng hợp tác kinh doanh với các chủ đầu tư, chúng tôi nhận thấy những băn khoăn, những sai lầm thường gặp trong phương thức kinh doanh của các chủ đầu tư. Điều mà họ sai lầm vẫn là chưa có sự chuẩn bị tốt trước khi đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo. VEC GROUP đúc kết lại những vấn đề trước đầu tư sân cỏ sau:

1/ Tìm hiểu thông tin về địa bàn kinh doanh

Yêu cầu đầu tiên cho sự thành công trong kinh doanh là việc tìm hiểu thông tin địa bàn mà mình muốn kinh doanh để lên phương án kinh doanh cho hợp lý. Xem xét và nghiên cứu cẩn thận để có bước đi đúng đắn.

Top những vấn đề cần lưu ý trước đầu tư sân cỏ nhân tạo

Vị trí sân phải được cân nhắc, xem xét cẩn thận trước khi xúc tiến dự án, đảm bảo có thể thu hút khách hàng đến chơi thường xuyên không bị ảnh hưởng do địa lý, giao thông. Phải đảm bảo sân bóng của bạn không quá xa khu vực trung tâm, nên gần cơ quan, các công ty, trường đại học và khu dân cư đông đúc. Đồng thời xem xét khu vực hiện tại của bạn có bao nhiêu đối thủ để lập phương án cạnh tranh phù hợp.

Nhu cầu thể dục thể thao của địa phương nơi đó có nhiều? Lứa tuổi nào nhiều nhất? Điều kiện kinh tế vùng đó và những vùng xunh quanh ra sao? Giá cả cho thuê sân cũng phải cân nhắc tùy theo từng vùng miền, đảm bảo phù hợp với mức sống người dân từng khu vực.  Đó là những yếu tố bạn phải lưu ý trước đầu tư sân bóng vì khách hàng chính là người quyết định lợi nhuận kinh doanh của bạn.

2/ Tìm hiểu mặt bằng làm sân bóng

Nếu bạn có mặt bằng làm sân bóng thì điều đó sẽ đem lại thuận lợi và giảm chi phí thuê sân. Tuy nhiên, nếu bạn không có mặt bằng thì bạn phải thuê đất làm sân bóng. Trước khi đầu tư kinh doanh sân bóng quan tâm đến mặt bằng, giá cả đất thuê rất quan trọng cho hoạt động sân bóng của bạn sau này.

Thời gian sử dụng đất kinh doanh sân cỏ nhân tạo phải đặc biệt được chú trọng cân nhắc cho dự án đầu tư. Điều này quyết định lớn đến khả năng thành công hay thất bại của dự án. Thông thường, nên chọn khu đất đầu tư có khả năng sử dụng trên 2 năm, tốt nhất là 5 năm, đảm bảo đủ thời gian thu hồi vốn và thu lợi nhuận trên dự án. 

Trung bình việc đầu tư một sân bóng mini cỡ 5 người cần khoảng 800-1000 m2 cho mặt sân và 200-400m2 diện tích cho các công trình phụ trợ khác như nhà vệ sinh, khu căn tin, giữ xe… Tùy tình hình kinh tế mà chủ đầu tư có thể xây dựng các khu phụ trợ như thế nào cho phù hợp với mục đích và hiệu quả. 

3/ Tìm hiểu thông tin các chi phí xây dựng sân bóng

Chi phí xây dựng một sân bóng đá cỏ nhân tạo là rất lớn vì nó bao gồm rất nhiều chi phí nhỏ như phí mua cỏ, mua nguyên vật liệu, phí thuê sân…Do vậy, chuẩn bị trước đầu tư sân cỏ chính là chi phí cho từng khoản. Biết được nhà cung cấp, thi công với mức phí tối thiểu thì các chủ đầu tư mới bắt đầu chọn lựa và đưa ra quyết định xây dựng sân bóng. 

4/ Khảo sát nhà phân phối, thi công sân cỏ uy tín

Tất nhiên là bạn không thể tự mình thi công hòan chỉnh sân bóng được khi không có đơn vị chuyên nghiệp nào tư vấn và giúp bạn thi công chúng. Hãy tìm hiểu và chọn một đơn vị uy tín trước đầu tư sân cỏ nhân tạo để có được sân bóng chất lượng nhất.

Khi đã chọn được đơn vị thi công ưng ý với mức giá thi công phủ hợp khả năng hãy yêu cầu họ khảo sát mặt bằng và giúp bạn bố trí định hình sân bóng của bạn. Việc làm này rất quan trọng vì nếu không được làm sớm khi thi công bạn sẽ gặp một số rắc rối phát sinh khá phiền phức. Hãy nói rõ ý định đầu tư của bạn và nhờ đơn vị thi công cân đối lại cho phù hợp hơn.

Ngoài ra cũng nên chú ý trước đến hướng của sân so với hướng mặt trời để tránh cảm giác chói và khó chịu cho khách khi sân đưa vào hoạt động. Và một điều cúng tôi khuyên nhà đầu tư là bạn đừng nên tiết kiệm chi phí bằng việc cố gắng tự mình thiết kế và chỉ đạo thi công hòan chỉnh … hãy giao nó cho một đơn vị bạn chọn và cùng hỗ trợ giám sát thi công với họ để tránh rủi ro, phát sinh nhiều chi phí khác.

5/ Lên kế hoạch đầu tư hoàn chỉnh

Trước khi đầu tư kinh doanh sân bóng bạn cần có một kế hoạch hoàn chỉnh để thực thi một cách khoa học và hiệu quả nhất. Khi bạn lên trước kế hoạch cho mọi hoạt động càng chi tiết và toàn diện thì bạn càng có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện các kế hoạch đó nhằm đạt được những kết quả mà bạn mong muốn.

Top những vấn đề cần lưu ý trước đầu tư sân cỏ nhân tạo

Lên phương án đầu tư ngay cả đối với việc lựa chọn và mua cỏ nhân tạo

– Kế hoạch chi phí đầu tư: Dự tính kết quả kinh doanh như thế nào, bao lâu thì có thể thu hồi được vốn? Điều này cho phép bạn đặt mục tiêu, thúc đẩy bạn và ban quản lý sân phải đạt được chỉ tiêu của tháng đã đề ra.

– Lên phương án tổ chức, quản lý sân bóng hiệu quả, khoa học: Quản lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thành hay bại của dự án, nếu bạn biết quản lý khoa học điều đó sẽ giúp cho bạn giảm chi phí về nhân lực tham gia quản lý sân đồng thời tránh các hao hụt về tài chính. Nên sử dụng phần mềm quản lý sân bóng để đạt được hiệu quả cao nhất.

– Khai thác tối đa các hoạt động , dịch vụ của sân: Về kinh doanh sân bóng và các dịch vụ đi kèm trong đó bao gồm dịch vụ trông giữ xe, dịch vụ ăn uống, giải khát cho các cầu thủ, dịch vụ cho thuê dụng cụ thể thao (giày, bóng,….), chủ đầu tư phải có phương án tổ chức quản lý chặt chẽ, hiệu quả để đảm bảo hiệu quả lợi nhuận từ sân bóng.

– Khai thác các chương trình quảng cáo, tiếp thị sân bóng: Các nhà đầu tư nên lựa chọn các biện pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả để có thể tối ưu hóa năng lực kinh doanh sân cỏ nhân tạo giá trị lợi nhân của sân bóng…

Nói tóm lại, phải cẩn trọng TRƯỚC, TRONG VÀ SAU đầu tư sân cỏ nhân tạo luôn được chúng tôi nhắc đi nhắc lại nhằm tránh rủi ro cho các chủ đầu tư. Hãy liên hệ với VEC GROUP nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sân cỏ nhân tạo. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ để cùng tìm ra giải pháp kinh doanh đúng đắn, đem lại cơ hội kinh doanh lợi nhuận cao với môn thể thao vua này.

Chủ đầu tư liên hệ đường dây nóng của VEC GROUP để nhận tư vấn kỹ càng trước khi thực hiện đầu tư kinh doanh sân bóng:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.