Tiêu chuẩn ánh sáng cho sân bóng mini cỏ nhân tạo

Tiêu chuẩn ánh sáng sân bóng mini cỏ nhân tạo rất cần được lưu ý khi xây dựng sân bóng, đặc biệt vào mùa cao điểm, các thiết bị ánh sáng hoạt động hết công suất sẽ nhanh hư hại, ảnh hưởng lớn đến chất lượng sân cỏ.

Kinh doanh sân cỏ nhân tạo phát triển đối với đối tượng khách hàng là những người đi làm, công nhân viên chức văn phòng, sinh viên, những đối tượng này thường có thời gian rảnh vào ban đêm sau một ngày bận rộn công việc. Để đáp ứng nhu cầu này các sân bóng cỏ nhân tạo phải có đầy đủ hệ thống ánh sáng sân bóng đạt chuẩn để có thể hoạt động tốt vào ban đêm.

1/ Bố trí hệ thống đèn chiếu sáng sân phù hợp

Trước khi chọn lựa thiết bị ánh sáng đạt chuẩn, nhà đầu tư nên chú ý đến hệ thống đèn phù hợp với sân bóng của mình để không tốn quá nhiều chi phí.

– Đèn chiếu sáng (400 W) tối thiểu nên bố trí (12 đèn/ sân bóng đá 5 người).

– Đèn chiếu sáng (400 W) tối thiểu nên bố trí (24 đèn/ sân bóng đá 7 người).

– Đèn chiếu sáng (1000 W) tối thiểu nên bố trí (12 đèn/ sân bóng đá 7 người).

2/ Lưu ý phụ kiện ánh sáng tiêu chuẩn

Xây dựng hệ thống ánh sáng sân cỏ cần lưu ý việc chọn lựa những phụ kiện ánh sáng đạt tiêu chuẩn chất lượng, không nên ham rẻ mà mua những phụ kiện chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng sân bóng sau này.

tiêu chuẩn ánh sáng cho sân bóng mini cỏ nhân tạo
Hệ thống ánh sáng sân bóng đạt chuẩn.

Cột đèn: vừa đỡ đèn, vừa để mắc lưới chắn bóng. Có thể bằng sắt mạ kẽm làm sẵn bán ngoài thị trường. Cột có sẵn bu lông, ốc, cột và cần đỡ đèn. Để tiết kiệm, bạn có thể tự làm bằng sắt ống, sơn theo màu bạn muốn.

Với tùy từng kích thước sân, tùy thuộc vào thiết kế tổng quan của sân bạn nên xây dựng hệ thống cột một cách khác nhau, với trường hợp các sân độc lập hệ thống chiếu sáng sẽ rất đơn giản bạn chỉ cần dựng 6 cột đèn một sân là đảm bảo đủ độ sáng.

– Đèn pha (đèn chiếu sáng): Có nhiều loại đèn và nhiều công suất đèn khác nhau sử dụng cho chiếu sáng sân bóng cỏ nhân tạo tùy thuộc vào thiết kế của cột. Hiện nay phần lớn các sân dùng loại cao áp, công suất 400W, công suất 1000W hoặc kết hợp cả 2 loại để phục vụ chiếu sáng cho sân bóng của mình. Mỗi trụ đèn lắp 2 đèn pha. Hiện nay có rất nhiều loại đèn. Có 2 loại chính: đèn của Phillips và Trung Quốc. Giá thành 2 loại này chênh lệch khá nhiều. Bạn nên lưu ý: bóng đèn chỉ có thể sử dụng trong 6 tháng – 1 năm. Lâu lâu bạn phải thay bóng bị hỏng.

– Dây và phụ kiện: giống như hệ thống điện chiếu sáng bình thường, điểm đặc biệt quan tâm ở đây là bạn cần phải nắm được công suất sử dụng (tổng lượng điện năng) của sân là bao nhiêu để có phương án chọn dây điện cho phù hợp.

3/ Chọn nhà tư vấn tiêu chuẩn ánh sáng sân bóng đá

Nếu chủ đầu tư xây dựng nhiều cụm sân bóng nên cần xây dựng hệ thống ánh sáng sân cỏ vừa đạt chuẩn vừa chuyên nghiệp thì cần suy xét đến việc chọn nhà tư vấn. Việc có được chủ tư vấn tiêu chuẩn ánh sáng sân bóng đá có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh nếu có rủi ro xảy ra. Thêm vào đó, nếu họ là nhà thi công hệ thống ánh sáng tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo thì bạn nên chọn lựa họ để họ thi công cho công trình của bạn vì những kinh nghiệm họ có sẽ giúp ích cho sân bóng của bạn rất nhiều, tránh được phải bảo trì bảo dưỡng thường xuyên.

Tìm hiểu thêm các bộ phận cần có của đèn chiếu sáng tại đây

VEC GROUP  là đơn vị chuyên cung cấp cỏ nhân tạo tốt nhất, thi công sân cỏ nhân tạo chất lượng tốt nhất trên thị trường. Công ty đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, với năng lực đã được chứng minh, công ty chúng tôi tự tin sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất cho công trình của khách hàng trong lĩnh vực cỏ nhân tạo cũng như hệ thống ánh sáng sân cỏ chất lượng, giảm thiểu tối đa những chi phí phát sinh sau này. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ những dịch vụ tốt nhất: 

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742
TP. Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.