Tìm hiểu về sân bóng chất lượng FIFA và FIFA pro

Chúng ta vẫn thường nghe thấy khái niệm “tiêu chuẩn FIFA” nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về tiêu chuẩn này và những vấn đề xung quanh tiêu chuẩn ấy. Vậy câu hỏi được đặt ra là FIFA là gì và một sân bóng tiêu chuẩn FIFA là như thế nào?

FIFA (the Fédération Internationale de Football Association) là một liên minh được điều hành bởi pháp luật Thụy Sỹ, thành lập năm 1904 và đặt trụ sở tại Zurich. FIFA có tổng cộng 208 hiệp hội thành viên, mục tiêu của nó là liên tục cải thiện môn thể thao bóng đá. FIFA đã đặt mục tiêu của họ là “phát triển môn thể thao, tiếp cận toàn bộ thể giới, xây dựng 1 tương lai tốt đẹp hơn.”

 

Sân bóng cỏ nhân tạo
Sân bóng thường được thi công theo tiêu chuẩn FIFA.

Trước những ưu điểm và tiềm năng lớn của cỏ nhân tạo đối với sự phát triển của bóng đá trên toàn cầu, FIFA đã sáng lập chương trình Chất lượng FIFA cho bóng đá cỏ nhân tạo để đưa ra những tiêu chuẩn của FIFA về sân cỏ nhân tạo, nhằm đảm bảo chất lượng cho các sân cỏ được sử dụng.

Một sân bóng đạt chuẩn FIFA sau khi được chương trình này kiểm tra và đảm bảo các tiêu chuẩn lắp đặt thi công, đồng thời cỏ nhân tạo của các nhà sản xuất cũng phải được kiểm tra tại phòng thí nghiệm trước khi được công nhận là cỏ nhân tạo chuẩn FIFA.

Để kiểm tra mặt sân cỏ tiêu chuẩn fifa, một thủ tục kiểm tra hai giai đoạn nghiêm ngặt, trong đó bao gồm thử nghiệm sản phẩm trong phòng thí nghiệm và kiểm tra đối với bề mặt lắp đặt hoàn thiện, việc kiểm tra như vậy sẽ đảm bảo các sân bóng đá đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất chơi, an toàn, chất lượng, độ bền . Cả hai thử nghiệm giai đoạn, trong phòng thí nghiệm, trên mặt sân hoàn thiện đều tập trung vào các yếu tố sau:

  • Sự tương tác giữa người chơi và bề mặt
  • Tương tác giữa bóng và bề mặt
  • Thành phần sản phẩm
  • Khả năng chịu đựng với thời tiết.
  • Độ bền của đường may ( bao gồm độ bền của lớp đế và độ bền của sợi cỏ trên lớp đế)
  • Vòng đời phục vụ ( căn cứ vào đây sân bóng sẽ được cấp chứng chỉ sân bóng fifa mặt cỏ chuẩn fifa trong mấy năm: 1 năm hay 2 năm vẫn đạt tiêu chuẩn FIFA ).

 

sân bóng cỏ nhân tạo
Chương trình chất lượng FIFA đề ra những tiêu chuẩn cho sân bóng.

So sánh kết quả của cả hai bài kiểm tra, người tiêu dùng cuối có thể yên tâm rằng sản phẩm trên sân và sân bóng đáp ứng chính xác các yêu cầu tương tự như quy định của Chương trình Chất lượng FIFA . Nếu cả hai bài thi được thành công thông qua, FIFA sẽ cấp chứng chỉ FIFA 1 sao hoặc FIFA 2 sao.

Do đó, khi thi công một sân bóng cỏ nhân tạo, người ta thường áp dụng các tiêu chuẩn của FIFA vào sân bóng này và coi đó là tiêu chuẩn chung. Một sân bóng theo tiêu chuẩn của FIFA phải đáp ứng được các yếu tố kể trên.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.