Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá nhân tạo 5-7 người

Làm sân bóng đá mini đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm, do đó ngoài các thông tin về cỏ nhân tạo, quá trình thi công thì việc đầu tiên chúng ta cần quan tâm là tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá nhân tạo cho 5-7 người là hết sức quan trọng.

Bạn đang tìm hiểu các kích thước sân bóng đá tiêu chuẩn 5-7 người để về làm sân cỏ nhân tạo bóng đá cho đơn vị của mình? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin về kích thước sân bóng đá nhân tạo nhé.

Bóng đá được coi là môn thể thao vua thu hút được rất nhiều người trên thế giới tham gia và hâm mộ. Hiện nay nhu cầu xây dựng sân cỏ nhân tạo bóng đá nhằm phục vụ tập luyện và thi đấu bóng đá tại Việt Nam là tương đối lớn.

Kích thước sân cỏ nhân tạo bóng đá 5 người tiêu chuẩn

Sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn là một sân đấu hình chữ nhật với chiều dài (chiều dọc) lớn lơn chiều rộng (chiều ngang) của sân.

tieu-chuan-kich-thuoc-san-bong-da-nhan-tao-5-7-nguoi
Để thi công sân cỏ nhân tạo phải chọn loại cỏ phù hợp.

– Chiều dài sân tối đa 42m và tối thiểu 25m.

– Chiều rộng tối đa là 25 m và tối thiểu bằng 15m.

– Các đường giới hạn phải được kẽ rõ ràng và có bề rộng bằng 8 cm.

– Khu phạt đền tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân cỏ nhân tạo bóng đá, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

– Khung cầu môn nằm ở giữa mỗi đường biên ngang, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

“VEC Group tự hào tư vấn và thi công, bảo dưỡng hàng trăm sân cỏ nhân tạo trên toàn quốc mỗi năm, qua đó góp phần tăng thu nhập cho các chủ đầu tư. Đồng hành cùng chủ đầu tư mang tới hàng trăm sân chơi cho người chơi thể thao như sân bóng đá, bóng bàn, cầu lâu, sân vườn gia đình và sân chơi cho bé, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc bán cỏ nhân tạo uy tín, mang tới sự an toàn khi chơi thể thao.”

Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn với các thông số dài rộng như sau:

– Chiều dài sân có độ lớn từ 50 m đến 75 m.

– Chiều rộng sân cỏ nhân tạo bóng đá có độ lớn từ 40 m đến 55 m.

– Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

tieu-chuan-kich-thuoc-san-bong-da-nhan-tao-5-7-nguoi2
Lựa chọn kích thước phù hợp theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

– Các đường giới hạn sân cỏ nhân tạo bóng đá đều không quá rộng hơn 12cm.

– Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

– Khu cầu môn tình từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó.

– Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10 m (tính từ mép dưới xà ngang).

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp cỏ nhân tạo, bán cỏ nhân tạo trên toàn quốc được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc rõ ràng và được cấp chứng chỉ chứng nhận của FiFa. Ngoài bán cỏ nhân tạo tại Hà Nội, công ty còn bán cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng, TP HCM cũng như tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Lào và Campuchia.

VEC Group tin tưởng sẽ mang tới thông tin tư vấn hữu ích và các giải pháp thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo phù hợp với địa lý và khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

Đà Nẵng: 0937 405 885

TP HCM: 0979 068 724