Tiêu chuẩn cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng là một khái niệm quen thuộc đối với nhiều người hiện nay, tuy nhiên để chọn một loại cỏ sân bóng tiêu chuẩn thì không phải ai cũng có thể. Bài viết này cung cấp những thông tin tổng quát nhất về cỏ nhân tạo sân bóng để mọi người có thể dựa vào đây để lựa chọn một loại cỏ tiêu chuẩn cho sân bóng của mình.

Thông tin cơ bản của cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo lần đầu tiên được sản xuất và phát triển tại Hoa Kỳ trong những năm 1960, áp dụng cho sân bóng đá, sân vận động, các sân thể thao khác.

Vật liệu sản xuất cỏ sân bóng là các loại nhựa tổng hợp, các chất phụ gia có tác dụng duy trì độ bóng, chống tại tia cực tím,… cho cỏ.

Dựa vào các thông số, ta có thể xác định được kích thước cỏ nhân tạo sân bóng, từ đó đưa ra quyết định phù hợp cho loại cỏ cần sử dụng.

Dtex: Đơn vị dtex (hay Decitex) – là một đơn vị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m.

Thông số dtex càng cao thì cỏ nhân tạo càng dầy và tốt hơn, chịu được lực tác động lên nó mạnh hơn, sẽ bền hơn dưới các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ ẩm,…)

Gauge: Thông số gauge thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Đơn vị tính của gauge thường là inch (3/4 inch = 19 mm).

Density: Density thể hiện mật độ các mũi khâu, tức là số lượng mũi khâu trên 1m2  cỏ nhân tạo.

Tiêu chuẩn cỏ sân bóng thường được đánh giá dựa theo tiểu chuẩn của FIFA về cỏ nhân tạo. Cỏ nhân tạo được gọi là đúng chuẩn FIFA  chỉ sau khi được đưa vào kiểm tra tại phòng thí nghiệm của FIFA. Tuy nhiên, tiêu chuẩn cỏ nhân tạo thường thấy được đánh giá dựa vào chất lượng sử dụng vào thời gian sử dụng của cỏ.

Cỏ nhân tạo sân bóng đá
Cỏ nhân tạo sân bóng đá

Chất lượng cỏ nhân tạo sân bóng thể hiện qua các tính năng của cỏ. Cỏ nhân tạo tốt sẽ có độ đàn hồi, độ nảy tương đương cỏ tự nhiên, đồng thời có độ bền lâu dài dưới các tác động bên ngoài. Các sân bóng đá và sân thể thao sẽ chịu rất nhiều áp lực lên mặt cỏ, do đó cỏ nhân tạo chất lượng sẽ lâu bị đè bẹp dưới các tác động lực. Sợi cỏ cũng sẽ không bị tưa, bạc màu, mục nát dưới ảnh hưởng của môi trường.

Cỏ nhân tạo có thời gian sử dụng lâu sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí thay mới, do đó thời gian sử dụng được xem là một tiêu chí phản ánh chất lượng của cỏ nhân tạo, nếu với công suất sử dụng cao nhất mà thời gian sử dụng cỏ lâu nhất thì cỏ nhân tạo này được cho là đủ tiêu chuẩn.

Có nhiều loại cỏ sân bóng trên thị trường
Có nhiều loại cỏ sân bóng trên thị trường

Các loại cỏ nhân tạo sân bóng

CỎ NHÂN TẠO VFC43: VFC43 là dòng cỏ có tính năng ưu việt tuyệt đối về chất lượng sợi, thông số kĩ thuật dệt cỏ. Sợi cỏ của dòng VFC là loại sợi được kiểm chứng và Tổ chức FIFA khuyên dùng.

CỎ NHÂN TẠO VFJ09: Với uy tín về chất lượng sợi cỏ được kiểm chứng chất lượng qua thời gian sử dụng, VEC GROUP cung cấp  tới khách hàng dòng cỏ gân của MATTEX GROUP, VFJ09 được gọi là sản phẩm “chất lượng ngoại”, có độ bóng, độ bền sợi rất cao.

Cỏ nhân tạo VFJ09: là loại cỏ cao cấp VEC cung cấp cho khách hàng ở thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia.

CỎ NHÂN TẠO VFJ51: VFJ51 hay còn được VEC GROUP gọi là “Nữ hoàng cỏ nhân tạo” bởi độ mềm,bóng, mượt và kết cấu sợi cỏ kim cương.

CỎ NHÂN TẠO VFC41-60: Chất lượng sợi tốt, vượt qua các thí nghiệm về độ mài mòn, độ kéo giãn của phòng thí nghiệm FIFA và Chiều cao sợi 60mm là điểm khác biệt của dòng cỏ này.

CỎ NHÂN TẠO VFG07: Kết hợp giữa sợi cỏ gân và cách khâu zic zac tạo nên một sản phẩm mới – VFG07. Sự kết hợp này có thể được gọi là “sự kết hợp thông minh” nhằm khắc phục nhược điểm, phát huy ưu điểm của dòng cỏ gân (cỏ vân) trong giai đoạn hiện nay. 

VEC Group xin cung cấp những loại cỏ chất lượng nhất hiện nay cho dự án đầu tư xây dựng của bạn. Luôn bắt nhịp cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để biết cụ thể thông tin về đơn giá cỏ nhân tạo sân bóng, quý khách hàng cũng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.