Thuê đất kinh doanh sân bóng mini hiệu quả

Nhắc đến thuê đất làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo nhiều chủ đầu tư có vẻ e dè bởi vì tiền vốn bỏ ra ban đầu để thuê đất rất lớn, hợp đồng thuê đất dài hạn và chứa nhiều rủi ro khi quỹ đất nằm trong những dự án treo. Tuy nhiên, việc thuê đất kinh doanh sân bóng có thể đem lại lợi nhuận cao khi mà chủ đầu tư có được những thông tin cụ thể về tình trạng đất sử dụng, hợp đồng thuê đất dài hạn và lưu ý một số điểm dưới đây.

1/ Đất thuê có vị trí “địa lợi”

Xu hướng các chủ đầu tư cho thuê đất làm sân bóng cũng nở rộ trong thời gian gần đây, khi thị trường bất động sản tại Hà Nội lâm vào ảm đạm. Trên các mạng rao vặt về nhà đất, không khó để tìm được những mẩu tin rao cho thuê đất làm sân bóng. Diện tích các mảnh đất này tương đối lớn, mức giá cho thuê tùy theo năng lực của chủ sân bóng, song dao động 35.000-40.000 đồng/m2/tháng. Theo lời chủ một khu đất rộng hơn 1.000m2 tại chân cầu Vĩnh Tuy, đất thuộc sở hữu của 3 anh em, dồn tiền mua để bán sang tay kiếm lời, song thị trường trầm lắng, chưa bán được, nên đành cho thuê làm sân bóng, “gỡ” được chút nào hay chút đó. 

Gần một tháng nay, anh Minh, trú tại quận Liên Chiểu “săn lùng” những khu đất rộng từ 2.000 – 3.000m2 trên địa bàn quận Liên Chiểu đầu tư xây dựng sân bóng đá mini. Đến thời điểm này, anh Minh vẫn chưa tìm được khu đất nào cho thuê có vị trí hợp lý, mặc dù đã có sự hỗ trợ “đắc lực” từ phía “cò” đất.

Thuê đất kinh doanh sân bóng mini hiệu quả

Thuê đất làm sân bóng cần nhất là yếu tố địa lợi

Anh Minh tiết lộ: “Nếu tìm được khu đất rộng khoảng 3.000m2 ở vị trí gần các trường đại học, khu công nghiệp trên địa bàn quận Liên Chiểu thì giá cao anh cũng “ok”. Theo anh Minh, việc đô thị hóa ngày càng cao, dẫn tới thiếu quỹ đất dành cho môn thể thao này, đặc biệt là khu vực đô thị.

Đông đảo người dân rất cần chơi thể thao sau những giờ lao động và học tập căng thẳng, đây là điều rất dễ nhận thấy ở các đô thị lớn. Hơn nữa, bóng đá luôn được xem là môn thể thao “vua” từ trước tới nay, ai ai cũng có thể chơi được và không có bất cứ sự phân biệt nào ở đây. Ngoài ra, nếu đầu tư sân bóng đá mini, chỉ cần bỏ ra khoảng 400 triệu đồng là có thể xây dựng được.

Những mảnh đất để trống có được vị trí thuận lợi như gần khu dân cư, trường học, nơi đông đúc người…là “món hời” để đầu tư kinh doanh sân bóng mini. Chỉ cần chủ đầu tư thuê đất kinh doanh sân bóng chú ý có được số vốn nhất định và tìm hiểu thông tin kĩ càng về khu đất cũng như chủ đầu tư có uy tín không thì việc thuê lại khá dễ dàng.

Có rất nhiều sân bóng được đầu tư kĩ lưỡng, chất lượng tốt nhưng do vị trí địa lý quá xa khu trung tâm, các địa điểm ăn uống, vui chơi khiến cho việc đi lại tốn nhiều thời gian, không đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi sau khi thi đấu nên rất khó thu hút được nhiều khách hàng, dẫn đến tình trạng “ế ẩm” và có nguy cơ phải đóng cửa.

2/ Thông tin về đất thuê

Chỉ cần tìm cụm từ “thuê đất làm sân bóng”, Google sẽ trả lại hàng loạt kết quả trên những trang rao vặt cho thuê đất làm sân bóng mini. Vấn đề đáng nói ở đây là nhiều khu đất cho thuê làm sân bóng mini hiện nay được xây dựng trên khu đất của những dự án treo, dự án chậm tiến độ. Tìm đất cho thuê xây sân bóng rất cần chú ý đến thông tin quỹ đất này hiện nay có nằm trong những dự án treo, sắp giải tỏa hoặc đang tranh chấp không. Xác minh thông tin rõ ràng về đất thuê trước đầu tư rấy quan trọng để tránh rủi ro sau này.

3/ Giá đất thuê ổn định

Thuê đất mở sân bóng cỏ nhân tạo cũng cần quan tâm đến việc giá thuê đất không thay đổi trong suốt quá trình thuê. Bởi có thể chủ đầu tư sẽ phát sinh nhiều chi phí do tăng tiền thuê đất hàng tháng của chủ đất nên cần thống nhất vấn đề này trước khi làm hợp đồng thuê đất làm sân bóng.

Không ít các nhà đầu tư khi thuê đất không có hợp đồng cam kết rõ ràng về vấn đề giá cả nên dẫn đến tình trạng chủ đất tăng giá dẫn đến rắc rối. Vì thế khi thuê đất, phải có hợp đồng rõ ràng về việc thanh toán cũng như giá cả, tiền đặt cọc đất… trong thời gian dài. Thông thường, thời hạn thanh toán được đưa ra là từ 6 tháng trở lên.

4/ Chất lượng đất thuê phù hợp

Nhiều chủ đầu tư không quan tâm đến chất lượng đất thuê làm sân bóng nên dẫn đến khó khăn trong quá trình thi công, xây dựng sân. Vấn đề này có thể khắc phục khi các chủ đầu tư bỏ tiền vào cải tạo sân nền một cách kỹ càng. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa những chi phí này, chủ đầu tư nên chú ý đến chất lượng đất thuê ngay từ lúc trước khi thuê.

Nếu có sự lựa chọn, hãy chọn một mảnh đất bằng phẳng, có độ cứng và tính chất của đất ổn định. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình thi công sân bãi cũng như quá trình sử dụng. Tình trạng đất bị lún, nhấp nhô…sẽ làm chất lượng sân bãi giảm sút theo thời gian và từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.

Việc chọn lựa và thuê đất xây sân bóng mini cỏ nhân tạo trở nên dễ dàng hơn khi bạn có được nhà tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ sẽ giúp bạn có được những kiến thức nhất định khi bạn cần thuê đất làm sân bóng, tránh được những rủi ro không đáng có. 

Để xây dựng một hệ thống sân bóng nhân tạo giờ đây không còn là điều đó quá khó khăn đối với các chủ đầu tư. Vấn đề là tìm ra được một vị trí địa lợi sân cỏ nhân tạo để có thể thu hút được khách hàng cũng như quản lý, bảo trì sân bãi thật tốt. Nếu như bạn đã có trong tay một sân bóng đạt tiêu chuẩn và có được vị trí đáp ứng tốt các tiêu chí trên thì khả năng thành công đã nằm trong tay bạn tới 90%. Mọi thắc mắc, mời quý khách liên hệ với VEC Group để có được những giải đáp và tư vẫn miễn phí: 

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.