Thời gian và quy trình thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

Nhu cầu sử dụng sân cỏ nhân tạo đá bóng hay tập thể thao tăng cao, do đó nhiều chủ đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo quan tâm tới thời gian, quy trình và cả chi phí thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Như chúng ta đã biết để thi công được một sân cỏ nhân tạo đạt chất lượng cao, ngoài các vấn đề chất lượng sử dụng, chất lượng thi công mặt cỏ… thì nền sân đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cả một hệ thống cấu tạo sân cỏ.

Không chỉ phụ thuộc về chất lượng nền hạ mà thời gian thi công sân cỏ nhân tạo còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan khác như: điều kiện thời tiết,các yếu tố bên ngoài khác.

Quy trình thi công 1 sân cỏ nhân tạo (sân golf, sân bóng đá, sân tennis…) thông thường bao gồm các bước cơ bản sau:

*Thi công nền sân bóng đá nhân tạo

– Thi công nền: Để đảm bảo chất lượng cũng như sự ổn định lâu dài cho nền đất, bước này có vai trò vô cùng quan trọng bao gồm các khâu chuẩn bị diện tích mặt đất để lu lèn nền hạ; định vị sân và xây dựng hệ thống thoát nước, công trình phụ; làm nền và tạo độ dốc thế nào ra sao là đúng chuẩn…

– Thi công lắp đặt mặt cỏ: Sau khi có được mặt nền đạt tiêu chuẩn, ta tiến hành thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo. Thời tiết lý tưởng để lắp đặt cỏ nhân tạo là vào những ngày nắng, thời tiết khô ráo (giúp tăng cường tính linh hoạt, làm khô chất kết dính của mặt sân với lớp đáy của cỏ nhân tạo) .

thoi-gian-va-quy-trinh-thi-cong-san-bong-da-co-nhan-tao
Thi công sân cỏ nhân tạo.

Cỏ nhân tạo được vận chuyển đến sân, dàn trải đều những cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuộn phải sát mí nhau để thuận tiện dán keo mí nối sau này.

“VEC Group tự hào tư vấn và thi công, bảo dưỡng hàng trăm sân cỏ nhân tạo trên toàn quốc mỗi năm, qua đó góp phần tăng thu nhập cho các chủ đầu tư. Đồng hành cùng chủ đầu tư mang tới hàng trăm sân chơi cho người chơi thể thao như sân bóng đá, bóng bàn, cầu lâu, sân vườn gia đình và sân chơi cho bé, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc bán cỏ nhân tạo uy tín, mang tới sự an toàn khi chơi thể thao.”

Sau đó các nhân viên sẽ cắt, tạo đường biên và viền trắng. Tiếp theo dùng máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để chải đều lên các sợi cỏ nhân tạo, sau đó dùng máy trải cát và máy trải hạt cao su lên mặt sân cỏ nhân tạo.

*Các bước thi công để hoàn thiện một sân cỏ nhân tạo

Thông thường, trong điều kiện tự nhiên thuận lợi, đối với một sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người, thời gian thi công sân cỏ nhân tạo khoảng 30 – 35 ngày.

Tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng sân cỏ nhân tạo:

– Nền hạ phải tuyệt đối phẳng, không được mấp mô, gồ ghề, không có độ ổn định.

– Hệ thống thoát nước tốt, không có tình trạng ứ đọng khi bị tác động của thời tiết.

– Bề mặt cỏ phải đảm bảo các yêu cầu cao về độ dày của cát và hạt cao su, các mí dán keo phải kín, che hết bề mặt sân, không gây bong tróc.

– Các phụ kiện sân cỏ đi kèm được lắp đặt hợp lý đúng cách, hoạt động tốt, không gây cản trở trong suốt quá trình sân hoạt động

thoi-gian-va-quy-trinh-thi-cong-san-bong-da-co-nhan-tao2
Thi công chất lượng giúp sân bền đẹp.

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp cỏ nhân tạo, bán cỏ nhân tạo trên toàn quốc được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc rõ ràng và được cấp chứng chỉ chứng nhận của FiFa. Ngoài bán cỏ nhân tạo tại Hà Nội, công ty còn bán cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng, TP HCM cũng như tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Lào và Campuchia.

VEC Group tin tưởng sẽ mang tới thông tin tư vấn hữu ích và các giải pháp thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo phù hợp với địa lý và khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

Đà Nẵng: 0937 405 885