Thi công sân cỏ nhân tạo 5 người gồm có mấy công đoạn?

Bạn đang muốn làm sân cỏ nhân tạo 5 người nhưng chưa biết  cách thức thi công như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ quy trình để khi thi công tiết kiệm tối đa chi phí, công sức mà vẫn đảm bảo sân chất lượng tốt, đạt hiệu quả sử dụng được lâu dài nhất.

Công đoạn 1: Chuẩn bị mặt đất cho sân cỏ nhân tạo 5 người

thi công sân cỏ nhân tạo

San lấp mặt bằng, bước thi công ban đầu cho công trình sân cỏ nhân tạo

Sau khi đã lên chiến lược kinh doanh cho sân cỏ nhân tạo 5 người, việc đầu tiên mà bạn bắt tay vào thực hiện không phải là trải ngay thảm cỏ mà là chuẩn bị mặt đất.

Tùy vào vị trí mặt bằng sân cỏ mà việc thi công có thể đơn giản hoặc phức tạp. Trong nhiều trường hợp phải thuê máy xúc, máy ủi mới có thể giải phóng mặt bằng sân bóng cỏ nhân tạo . Nên phun thuốc diệt cỏ ngay sau khi phát quang sân để cỏ dại không khiến bạn mất thời gian diệt, nhổ sau này.

Công đoạn 2: Thi công nền hạ cho sân bóng

Nên dùng xe lu lèn chặt bề mặt sân cỏ nhân tạo 5 người, sau đó rải lớp đá dăm và tiếp tục lèn chặt một lần nữa. Dùng vòi phun nước chuyên dụng cho thi công phun đều lên mặt sân để lớp đất đá bám chặt hơn.

Thông thường, người ta dùng xe lu trọng tải  10-12 tấn để đạt độ chặt nèn đất lý tưởng K=0.90-0.95.

Những lưu ý khi thi công sân cỏ nhân tạo 5 người trong công đoạn này:

  • Độ dốc mặt sân đạt tỉ lệ 0.3-0.5%.
  • Xác định vị trí cho các công trình phụ như rãnh thoát nước, căn tin, toilet..
  • Hệ thống thoát nước nên dùng gạch thẻ để xây, tường bó vỉa nên xây cao hơn so với mặt sân 10 cm. Dùng gạch thẻ để xây,  bên dưới lót bê tông đá 4×6 hay đá 1×2 M150 là phù hợp nhất.
  • Làm nền và tạo độ dốc, khi đổ đá nên đổ từng đống, sau đó lu lèn chặt theo tỉ lệ độ dốc là 0.3-0.5% (có thể dùng dây căng để kiểm tra)
  • Sau đó đổ thêm một lớp đá dăm mịn và lu lèn chặt một lần nữa trước khi bắt tay vào lắp thảm cỏ cho sân bóng đá.

Công đoạn 3: Thi công bề mặt cho sân cỏ

quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Bước thi công trải thảm cỏ đòi hỏi thực hiện tỉ mỉ

Đến bước lắp thảm cỏ thì công trình thi công sân cỏ nhân tạo 5 người gần như đã hoàn tất được một nửa. Trong công đoạn này, bạn nên lưu ý chỉ thi công khi nhiệt độ trên 13 độ C, nhất là ở những khu vực miền bắc thường có rét đậm rét hại kéo dài. Nên đợi đến ngày nắng ráo rồi hãy thi công.

Công đoạn này bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Vận chuyển thảm cỏ đến sân bóng, chia từng cuộn đến vị trí bắt đầu trải cỏ.

Bước 2: Trải cỏ theo một chiều nhất định, các thảm cỏ sát mí với nhau, không bị vênh lệch.

Bước 3: Chú ý cắt và tạo đường biên bằng cỏ trắng cho thẩm mỹ.

  • Với biên thẳng thi dùng dao con để rạch thành đường rộng 80mm.
  • Với biên cong thì dùng compa quay theo bán kính cắt thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng vào.

Bước 4: Dùng máy trải cát và máy trải hạt cao su để ổn định mặt sân cỏ nhân tạo 5 người.

  • Khi trải cát và đánh cát: Trải một lớp cát khoảng 2,5-2,7 cm. Có thể trải bằng tay hoặc bằng máy, nhưng nên dùng bằng máy để đều và nhanh hơn.
  • Khi trải lớp hạt cao su: Trải một lớp dày  0.8-1 cm, tương tự có thể trải bằng tay hoặc bằng máy. Hai lớp này giúp cỏ nhân tạo có thể đứng thẳng tự nhiên, cho sân có vẻ thẩm mỹ cao nhất. Đến đây thì mặt sân cỏ nhân tạo của bạn coi như đã hoàn tất.

Tóm lại, để khi thi công sân cỏ nhân tạo 5 người hay bất cứ mô hình sân nhân tạo nào bạn cũng cần có một đơn vị uy tín, chuyên về thi công cỏ nhân tạo tư vấn. VEC GROUP tự hào là người bạn đồng hành tin cậy cho các công trình lớn nhỏ, đảm bảo thi công chất lượng, mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất cho khách hàng.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.