Thi công sân bóng nhân tạo – Những bước doanh nghiệp cần nắm rõ

Thi công là bước quan trọng quyết định đến chi phí, độ bền, tuổi thọ của sân bóng nhân tạo, nhất là đối với mục đích đầu tư sinh lời. Dưới đây là quy trình thi công sân bóng và những điều mà doanh nghiệp nhất định phải biết nếu muốn đầu tư vào lĩnh vực này.

Chuẩn bị mặt bằng

 • Gạt cỏ và làm sạch các vật thể trên mặt đất.
 • Phun thuốc diệt cỏ để tránh sự phát triển của cỏ dại làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo.

Thi công nền hạ cho sân bóng cỏ nhân tạo

Thi công nền hạ là bước quan trọng trong quy trình làm sân bóng cỏ nhân tạo, bao gồm:

 • Tiến hành ủi, san lấp để làm nhẵn và phẳng mặt đất.

Các bước thi công sân bóng nhân tạo cần được thực hiện đúng quy trình

 • Rải đá lên mặt phẳng. Ở bước này nên sử dụng các loại đá nhỏ, mịn để đảm bảo hiệu quả cao hơn.
 • Dùng vòi phun nước đều lên mặt sân bóng nhân tạo nén chặt đất đá.
 • Sử dụng máy lu để lu nền hạ, giúp đất cứng chắc hơn, không bị sụt lún trong quá trình sử dụng.

Thi công bề mặt sân bóng nhân tạo

Chỉ nên thi công sân cỏ nhân tạo khi nhiệt độ trên 13 độ C, thuận lợi nhất là lúc nắng ráo. Trong trường hợp trời mưa, phải đợi ít nhất 24 giờ để lắp đặt cỏ nhân tạo.

 • Đưa cỏ nhân tạo đến vị trí cần lắp đặt.

Sân bóng nhân tạo nếu được thi công đúng quy trình sẽ đảm bảo cao về chất lượng và độ bền

 • Tiến hành dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc, chiều ngang và phải đảm bảo các cuộn khít sát nhau, thuận tiện để dán lại.
 • Thực hiện cắt, tạo đường biên và đường viền cho sân bóng nhân tạo.
 • Dùng máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để trải đều các sợi cỏ, sau đó trải cát và trải hạt cao su lên mặt cỏ để hoàn tất quá trình thi công.

Thi công sân bóng nhân tạo sẽ có các yêu cầu khác nhau tùy nền sân, mục đích sử dụng. Chính vì vậy mà trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp nên nhờ sự hỗ trợ, tư vấn của các đơn vị có kinh nghiệm để tránh lãng phí tiền bạc hay ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của sân.

VEC Group hiện là đơn vị uy tín hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công, lắp đặt sân bóng nhân tạo. Lựa chọn VEC Group chính là sự lựa chọn tốt nhất cho chất lượng của các công trình bởi ngoài kinh nghiệm thi công, địa chỉ này còn đảm bảo cao trong các vấn đề sau:

 • VEC Group cung cấp đa dạng các chất liệu cỏ nhân tạo sân bóng được nhập từ các hãng uy tín như CCGrass, ACT, Polytan…, không có tình trạng hàng giả, hàng nhái. Những chất liệu cỏ này cũng sẽ được công khai minh bạch về thông tin, nguồn gốc xuất xứ và có giá cả hợp lý, cạnh tranh.
 • VEC Group thực hiện xây dựng phần mềm quản lý sân bóng, hỗ trợ công việc kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi và khoa học hơn, kiểm soát được nguồn lợi nhuận và tránh thất thoát.
 • VEC Group còn hỗ trợ, tư vấn doanh nghiệp trong quảng bá sân bóng nhân tạo, phát triển thương mại, dịch vụ…

Như vậy, thi công sân bóng nhân tạo đúng quy trình và với đơn vị uy tín sẽ đảm bảo được về tuổi thọ và độ bền, nâng cao lợi nhuận thu được. VEC Group tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu mà bạn có thể an tâm và tin tưởng lựa chọn!

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.