Thi công nền sân cỏ nhân tạo bằng phương pháp tiên tiến

Nền sân bóng cỏ nhân tạo đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống cấu tạo sân bóng. Do đó, cần có sự đầu tư đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các bước trong quá trình thi công nền sân cỏ nhân tạo để đảm bảo cho chất lượng của sân bóng đá về lâu dài.

Thi công nền bao gồm các bước cơ bản như thi công san lấp nền sân cỏ, làm hệ thống thoát nước, thi công các lớp đá, nâng nền,… Có nhiều phương pháp thi công nền khác nhau tùy thuộc vào các tổ chức thi công. Có thể thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn, ngoài ra cũng có những giải pháp mới thi công nền hạ.

Một quy trình thi công nền theo truyền thống sẽ có 5 bước:

Một sân bóng đã hoàn thành
Một sân bóng đã hoàn thành

Bước 1: Công tác trắc địa

Đây là bước đầu tiên cần thực hiện trước khi bắt đầu thi công xây dựng sân bóng. Công việc trắc địa nhằm xác định chất lượng của nền hạ, tình trạng, độ cao, tính chất của bề mặt,.. nhằm phục vụ quá trình đo vẽ, thiết kế, định hình sân được chính xác và hợp lí.  Bước này được thực hiện tốt sẽ tiết kiệm được công sức và chi phí ở mức thấp nhất có thể cho chủ đầu tư.

Bước 2: Định vị sân

Công tác định vị sân giúp cụ thể hóa bản thiết kế, đảm bảo tính hợp lí của vị trí các công trình để hiệu quả sử dụng đạt mức cao nhất.

– Định vị sân: bao gồm khung sân ,rãnh thoát nước,wc, cao độ nền.

– Định vị hệ thống thoát nước: chiều dài, rộng, độ dốc rãnh (5%).

– Các công trình phụ đi kèm (theo nhu cầu của chủ đầu tư): canteen, WC, nhà để xe,…

Bước 3: Thi công hạ tầng

(Xây bó vỉa xung quanh, làm mương thoát, trồng cột đèn, cột lưới)

Bước này nhằm xác định vị trí, cao độ nền chuẩn, bó nền tránh sạt đá sau này và đảm bảo độ thoát nước.

Trong thời gian này ta kết hợp trồng cột đèn, mắc lưới để đảm bảo tiến độ hoàn thành sân. Nếu như bước này không được làm một cách cẩn thận và chính xác sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng về sau như sân bị sạt lở, ngập úng nước,…

Bước 4: Thi công nền hạ

Bước này có vai trò giữ cho nền đất ổn định về lâu dài. Về mặt kỹ thuật, nền hạ còn phải mang một khối lượng trọng tải của lớp đá base, đá mạt lẫn bột đá, cỏ, cát, hạt cao su bên trên.

Nền hạ cần phải đạt độ bằng phẳng để đảm bảo cho kỹ thuật chơi bóng đá. Nền hạ không chắc sẽ là tai họa cho nền sân sau này. Nó làm lún cục bộ, làm sân bị “đề phô”.

Nền hạ chuẩn bị tốt sẽ rất có lợi về kinh phí đầu tư sân như: giảm lượng đá bị vùi, tránh “đề phô”,chi phí cải tạo tốn kém…

Bước 5: Làm nền và tạo độ dốc

Mục đích của lớp này giống như lớp lót, làm sạch, tạo dốc để trải cỏ. Ngoài ra còn có tác dụng thoát ít nước. Nền có diện tích lớn, nếu đổ bê tông nền sẽ dẫn đến nứt cục bộ do lún không đều. Nghĩa là sẽ bị phá hoại nền về lâu dài. Còn nền bằng đá 0×4, đá mi là dạng kết cấu mềm, khắc phục việc lún không đều.

Để đảm bảo chất lượng nền sau thi công, chúng ta cần cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong toàn bộ quy trình, sao cho các hoạt động diễn ra thật chính xác và đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, chất lượng nền sau thi công ngoài việc phụ thuộc vào chất lượng thi công thì còn phụ thuộc bởi hiện trạng chất lượng của đất nền. Nếu chất lượng của đất nền không tốt, quá trình thi công sẽ diễn ra khó khăn hơn và tốn kém hơn, chất lượng sau thi công cũng không đạt đến mức tối ưu.

Thi công sân bóng nhân tạo
Thi công sân bóng nhân tạo

Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, quy trình thi công nền đã trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn với sự giúp đỡ của các máy móc thiết bị thi công hiện đại và các hình thức thi công nền hiệu quả cao.

Bất kể chất lượng đất nền không tốt, với phương pháp tiên tiến cùng hệ thống máy móc và đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn chất lượng nền hạ tốt nhất sau khi thi công.

VEC Group cung cấp cho khách hàng dịch vụ sân cỏ toàn diện, với giá cả hợp lí và thái độ phục vụ tận tình nhất. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để tiến hành hợp tác thi công sân cỏ nhân tạo thích hợp và hiệu quả nhất cho dự án đầu tư của bạn.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.