Thi công cỏ nhân tạo như thế nào để bền và đẹp?

Nếu muốn thi công cỏ nhân tạo cho sân bóng đá, sân tennis, quán cafe hay chính ngôi nhà của mình, bạn hãy tìm hiểu kỹ quy trình thực hiện. Dựa theo đó sẽ chọn được đơn vị phù hợp và giám sát kỹ lưỡng để có có được kết quả tốt nhất, bền, đẹp như mong muốn.

Thi công cỏ nhân tạo  – Sự lựa chọn HOT cho các công trình

Thi công cỏ nhân tạo đã được Mỹ sử dụng từ những năm 60 để làm sân bóng đá và cả sân bóng chày, và bây giờ thì nó đang rất thịnh hành. Nguyên liệu làm cỏ nhân tạo là sợi tổng hợp, nhưng thiết kế lá cỏ phải mềm mại, tự nhiên như lá cỏ thật để không gây đau khi tiếp xúc với bề mặt của nó. Cách làm cỏ nhân tạo cũng khá tỉ mỉ, phải làm sao để bề mặt trông thật giống về màu sắc, sờ vào mềm mại, có độ đàn hồi và ma sát tốt.

cỏ nhân tạo sân vườn đẹp

Thảm vườn bằng cỏ nhân tạo

Thi công cỏ nhân tạo thường áp dụng cho các hạng mục công trình như:

  • Làm sân bóng đá
  • Thi công cỏ nhân tạo cho sân golf
  • Xây dựng sân tennis
  • Thi công cho sân vườn quán caffe, villa, resort, nhà ở…

Cỏ nhân tạo khi sử dụng bạn sẽ thấy có rất nhiều lợi ích, trước tiên là ở hiệu quả sử dụng. Thảm cỏ đảm bảo êm đẹp như thảm cỏ thật, màu xanh mướt tự nhiên không bị hư hỏng bởi nhiệt độ của thời tiết.

Vì nó được tạo thành dựa trên tiêu chuẩn quốc tế nên chúng ta không phải lo lắng, hiệu quả sử dụng lên đến 15 năm, thậm chí cao hơn nếu chăm sóc và bảo vệ đúng cách.

Quy trình thi công như thế nào?

Thi công cỏ nhân tạo

Khi thi công cỏ nhân tạo đòi hỏi những người thực hiện phải có hiểu biết và qua đã qua đào tạo cách thi công sân cỏ nhân tạo. Đây là điều kiện hiển nhiên rồi, tuy nhiên, nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo qua nội dung sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược cách thi công cỏ nhân tạo để bạn có hình dung ban đầu:

Bước 1: Phải làm sạch bề mặt

Bạn nên dùng dụng cụ làm vườn làm sạch cỏ và sau đó phun thuốc trừ sâu để chắc chắn cỏ không phát triển lên nữa.

Bước 2: Rải đá dăm

Đá này được dùng nhiều trong xây dựng, rải đá thi công mặt đường. Lượng đá dăm còn tùy vào diện tích thi công cỏ nhân tạo của bạn.

Bước 3: Đảm bảo bề  mặt thi công bằng phẳng

Sau khi rải đá dăm hãy kiểm tra bề mặt đất đá có bị gồ ghề hay không, san phẳng để bề mặt thảm cỏ sau này đều đẹp, thẩm mỹ nhất.

Bước 4: Trải thảm cỏ lên nền đã được lu nèn kỹ

Đá dăm sau khi rải cần được xử lý qua bước nghiền và nén chặt để khi lắp thảm không bị lồm lõm.

Bước 5: Cắt thảm cỏ

Cắt thảm cỏ theo đúng diện tích khu vực mà bạn đang thi công. Nên khéo léo để không thể hiện vết nối hoặc vết cắt không bị lộ.

Bước 6: Cố định thảm cỏ với nền

Tiếp theo quá trình thi công cỏ nhân tạo  bạn cần dùng đinh mạ kẽm 6 đóng đinh xung quanh vành đai thảm cỏ, đảm bảo thảm ổn định chắc chắn.

Bước 7: Đóng đinh lên thảm

Sau khi đóng đinh ghim quanh vành đai thì bạn tiếp tục cố định phần ở giữa của thảm cỏ. Nên kéo căng chuẩn để cố định vào nền móng, không bị bong tróc về sau.

Bước 8: Bung xù cỏ cho tự nhiên

Dùng dụng cụ cào hoặc chổi điện để làm xù

Bước 9: Trộn vật liệu trám bít lại

2lbs vật liệu trám bít trên mỗi m2 cỏ, cứ như thế bạn tính cho toàn diện tích thảm cỏ mà mình đang thi công cỏ nhân tạo.

Bước 10: Hoàn thiện

Dùng chổi quét dựng đứng hoặc cào thảm cỏ sao cho nó nhìn được tự nhiên nhất.

Bạn đang cần một người bạn đồng hành tin tưởng cho công trình của mình, hoặc muốn giải đáp những thắc mắc về thi công cỏ nhân tạo?Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.