Thảm cỏ nhân tạo trang trí được chế tạo như thế nào?

Các công trình hiện nay đang theo một xu hướng mới là dùng thảm cỏ nhân tạo trang trí, có thể dùng cho không gian trong nhà lẫn ngoài trời.

Để hiểu biết rõ về nguồn gốc ra đời và tổng hợp các bước làm ra được thảm cỏ nhân tạo trang trí. Hãy điểm qua những nội dung sau nhé!

Thảm cỏ nhân tạo trang trí sử dụng nguyên liệu gì?

Thảm cỏ nhân tạo được khởi nguồn từ nước Mỹ vào những năm 60, và cho đến bây giờ thì nó trở thành một vật liệu phổ biến trên toàn thế giới, ứng dụng cho rất nhiều hạng mục công trình: từ nhà ở, trường học, khu vui chơi, nơi công sở, các trung tâm văn hóa…

cỏ nhân tạo trang trí

Nguyên liệu sản xuất cỏ nhân tạo rất thân thiện với môi trường

Tuy nhiên, để yên tâm chọn cỏ nhân tạo thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên liệu để làm ra thảm cỏ nhân tạo trang trí là gì, có ảnh hưởng gì đến con người hay làm ô nhiễm môi trường hay không?

Theo nghiên cứu thì cỏ nhân được sản xuất từ nguyên liệu Polyeste hoặc Polyethylene. Chất liệu này hoàn toàn không gây hại gì đến sức khỏe con người và cả môi trường, khi sử dụng không hề gây mùi hay có màu nên bạn có thể an tâm rồi nhé. Tuy nhiên, nếu mua từ những cơ sở sản xuất kém chất lượng, đặt mục đích lợi nhuận  lên cao sử dụng những nguyên liệu rẻ tiền sẽ gây hại đến người. Vậy nên, trước khi mua thảm cỏ giả trang trí hãy tìm hiểu thật kỹ và chỉ nên chọn những cửa hàng có uy tín trên thị trường.

Quy trình sản xuất thảm cỏ nhân tạo tiên tiến nhất hiện nay

Thảm cỏ nhân tạo trang trí được vận hành theo một quy trình khép kín

Thực tế thì trước đây đã có một quy trình sản xuất cỏ nhân tạo nhưng hiện nay mọi người không áp dụng phương pháp đó nữa. Chuyển sang ứng dụng công nghệ mới chỉn chu hơn. Bạn có thể hình dung cách làm ra thảm cỏ nhựa trang trí qua quy trình khép kín sau:

  • Bước 1: Xử lý nguyên liệu
  • Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đã qua xử lý với hóa chất tạo màu,hóa chất để bảo vệ khỏi tia cực tím.
  • Bước 3: Máy quay sẽ cho quánh đều hỗn hợp thành thể thống nhất trong điều kiện nhiệt độ nhất định. Sau đó hỗn hợp sẽ đùn thành các dây mỏng dài (sợi cỏ).
  • Bước 4: Đưa sang máy kéo thành những sợi nhỏ, mảnh hơn và cuộn thành từng cuộn chỉ. Sau đó thì ngâm vào nước nóng để tạo độ xoăn cho sợi cỏ.
  • Bước 5: Dệt sợi cỏ vào lớp đế, lớp đế này có cấu tạo gồm 2-3 lớp đế thường được làm bằng vải cứng ,vải lưới và lớp keo.
  • Bước 6: Thảm cỏ nhân tạo trang trí được tiếp tục chuyển qua máy phun keo để keo thẩm thấu hơn giữa sợi cỏ và lớp đế, tạo độ bền cao nhất cho người sử dụng.
  • Bước 7: Thảm cỏ được khoan lỗ thoát nước, khoảng cách chuẩn là 10-20cm/lỗ
  • Bước 8: Tiếp tục hấp khô thảm cỏ để giữ được màu lâu hơn, sau đó cắt thành từng khổ.

Theo khảo sát chung thì thảm cỏ nhân tạo trang trí được sử dụng để lót sàn  nhà, khuôn viên khu vườn quán ăn, quán cafe, villa, khách sạn, nhà hàng, resort và thậm chí là ốp tường, áp trần cho phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ….

Nếu muốn đầu tư hoặc thi công thảm cỏ nhân tạo trang trí, với chất lượng đảm bảo, uy tín và giá cả phải chăng hãy đến với VEC Group. Là một trong những đơn vị cung cấp và thực hiện lắp đặt thảm cỏ nhân tạo nhiều năm tại Việt Nam, chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

Hãy để sự chuyên nghiệp của VEC Group chúng tôi mang đến cho ngôi nhà của bạn những không gian thiết kế mới lạ, bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo tính hữu dụng với những thảm cỏ nhân tạo chất lượng tốt nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.