Tầm quan trọng của “địa lợi” trong việc kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Bên cạnh yếu tố giá cả, chất lượng thì vị trí địa lợi sân bóng đá mini cỏ nhân tạo là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công trong việc kinh doanh sân bóng nhân tạo. Sau đây, VEC Group cung cấp một vài ý kiến để các nhà đầu tư có thể cân nhắc và lựa chọn được vị trí đặt sân cho phù hợp.

Các nhà đầu tư cần chú ý những yếu tố nào khi quyết định địa điểm xây dựng sân cỏ nhân tạo để đưa vào kinh doanh? Sau đây, VEC Group cung cấp một vài ý kiến để các nhà đầu tư có thể cân nhắc và lựa chọn được vị trí đặt sân cho phù hợp.

Nơi tập trung đông dân cư

Đây là một trong những điều mà chắc hẳn các nhà đầu tư cần phải quan tâm hàng đầu khi cân nhắc việc lựa chọn vị trí sân bóng cỏ nhân tạo. Đối tượng mà các sân bóng nhân tạo hướng tới là dân công sở, học sinh sinh viên, vì vậy các sân bóng cần có vị trí gần các trường đại học, cao đẳng, cơ quan…để tiện lợi cho việc di chuyển cũng như tranh thủ được thời gian sau giờ học, giờ làm.

Có rất nhiều sân bóng được đầu tư kĩ lưỡng, chất lượng tốt nhưng do vị trí địa lý quá xa khu trung tâm, các địa điểm ăn uống, vui chơi khiến cho việc đi lại tốn nhiều thời gian, không đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi sau khi thi đấu nên rất khó thu hút được nhiều khách hàng, dẫn đến tình trạng “ế ẩm” và có nguy cơ phải đóng cửa.

Tầm quan trọng của "địa lợi" trong việc kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Vị trí sân cỏ nhân tạo nên xây dựng ở những nơi tập trung đông dân cư

Nói như vậy không có nghĩa một nơi đắt giá giữa trung tâm là lựa chọn hoàn hảo nhất, điều đó đôi khi sẽ phản tác dụng do đất đai những khu vực đó thường đắt đỏ và diện tích thường không đủ lớn để kinh doanh. Một sân bóng không nhất thiết phải ở ngay trung tâm, khoảng cách từ 2 – 3km là phù hợp để có thể xây dựng một sân bóng vừa thoáng đẹp, chi phí thuê mặt bằng lại hợp lý.

Nếu sân bóng của bạn không có được vị trí quá thuận lợi, hãy tự tạo ra thế mạnh bằng cách xây dựng các khu hỗ trợ tiện nghi (căng-teen, nhà tắm, phòng nghỉ…) cho vận động viên và cổ động viên; bắt tay với các doanh nghiệp khác xây dựng các dịch vụ khác.

Thuận tiện giao thông

Giao thông tiện lợi là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tìm hiểu địa điểm kinh doanh sân cỏ. Mỗi cuộc đấu bóng thường có ít nhất 10 người tham gia, chưa tính đến những trường hợp có thể lên tới 14, 22 người và các cổ động viên đi cùng. Vì vậy, việc di chuyển cùng lúc một số lượng lớn là điều không thể tránh khỏi. Việc này yêu cầu sân bóng phải ở những nơi giao thông tiện lợi, tránh ùn tắc. Đây là lý do vì sao hầu hết các sân bóng đều nằm trên những trục đường lớn hay những nơi mới quy hoạch, giao thông tiện lợi.

Vùng cao ráo, sạch sẽ, không trũng đọng

Cỏ nhân tạo được thiết kế với khả năng thoát nước cao và không thể bị “chết” do ngập úng, nhưng vì sao phải chọn một nơi cao ráo, sạch sẽ và không trũng đọng nước? Mặc dù bản thân cỏ nhân tạo có nhiều tính năng ưu việt để chống lại những vấn đề như mưa lớn, ngập lụt, nhưng thực trạng ở rất nhiều thành phố có địa hình thấp, hệ thống thoát nước lại không đảm bảo nên thường xuyên diễn ra tình trạng ngập úng kéo dài ở sân bãi ngay cả khi mưa đã tạnh. Điều đó sẽ ảnh hưởng lớn tới thời gian sử dụng của các sân bóng có vị trí thấp do phải hoãn nhận thuê sân chờ nước rút. Dù làm bằng nhựa và đế cao su, nhưng nếu thường xuyên rơi vào tình trạng ngập úng thì chắc chắn thời gian sử dụng cũng như chất lượng sân cỏ sẽ bị ảnh hưởng. 

Để xây dựng một hệ thống sân bóng nhân tạo giờ đây không còn là điều đó quá khó khăn đối với các chủ đầu tư. Vấn đề là tìm ra được một vị trí địa lợi sân cỏ nhân tạo để có thể thu hút được khách hàng cũng như quản lý, bảo trì sân bãi thật tốt. Nếu như bạn đã có trong tay một sân bóng đạt tiêu chuẩn và có được vị trí đáp ứng tốt các tiêu chí trên thì khả năng thành công đã nằm trong tay bạn tới 90%. Mọi thắc mắc, mời quý khách liên hệ với VEC Group để có được những giải đáp và tư vấn miễn phí: Hà Nội: 0979 068 742, TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.