Sự vượt trội của cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên

Cỏ nhân tạo ra đời như một phương án thay thế hữu hiệu cho những ai yêu không gian xanh nhưng lại ít thời gian chăm sóc. Điều gì đã tạo nên tính tiện dụng của cỏ nhân tạo? Nó có những ưu điểm gì vượt trội hơn cỏ tự nhiên? Chúng tôi giúp bạn so sánh 2 loại cỏ này giúp bạn thấy được sự khác biệt cũng như tính ưu việt của cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên.

Thứ nhất, cỏ nhân tạo đảm bảo cho sân vườn luôn sạch sẽ

Cỏ nhân tạo đảm bảo sân vườn của bạn sẽ luôn sạch sẽ quanh năm, ít tốn công chăm sóc mà vẫn có được vẻ xanh, đẹp giống như cỏ tự nhiên. Giải pháp cỏ nhân tạo sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí bảo quản (chỉ bằng 1/10 so với sân cỏ tự nhiên).

Những thảm cỏ nhân tạo xanh mượt không bị ngã màu bởi thời tiết
Những thảm cỏ nhân tạo xanh mượt không bị ngã màu bởi thời tiết

Thứ hai, độ bền cỏ nhân tạo cao

Độ bền của cỏ nhân tạo khá cao so với cỏ tự nhiên, tuổi thọ trung bình trên 10 năm. Không như cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo chịu được thời tiết khắc nghiệt và màu sắc không mất dần theo thời gian.

Thứ ba, cỏ nhân tạo thích ứng tốt với thời tiết

Cỏ tự nhiên tuy sẽ tạo cảm giác thật hơn cho bạn, nhưng lại không phù hợp với loại thời tiết hay chuyển đổi tại Việt Nam. Vào mùa nắng gắt nếu bạn không có thời gian để tưới nước thường xuyên, lớp cỏ xanh sẽ có nguy cơ bị héo, ngả vàng và dần sẽ chết. Lúc này, bạn phải bỏ một số tiền không nhỏ để thay mới toàn bộ thảm cỏ. Còn vào mùa mưa, lớp cỏ tự nhiên khó thoát nước, bùn đất dễ bám vào giày dép, vật nuôi gây phiền phức cho bạn. Những chỗ trũng, nước đọng lâu ngày có thể dẫn đến cỏ bị úng. Đó là chưa kể sự sinh sôi của các loài côn trùng, sâu bọ…gây hại đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Cỏ được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường
Cỏ được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường

Đối với cỏ tự nhiên, khi trời mưa to các sân vận động lớn cũng biến thành bùn đất. Ngoài ra, hệ thống thoát nước của cỏ tự nhiên rất kém khiến nước mưa ứ đọng lâu trên mặt sân , vài ngày sau mưa cũng vẫn chưa sử dụng được.

Thứ tư, cỏ nhân tạo rất thân thiện với môi trường

Bản thân cỏ tự nhiên không có tác hại gì cho môi trường, tuy nhiên, việc chăm sóc cỏ tự nhiên cần tiêu hao một lượng nước khá lớn và nhu cầu sử dụng hóa chất diệt cỏ , từ đó gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người và ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Cỏ nhân tạo có sản xuất từ nguyên liệu thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng như vật nuôi. Bên cạnh đó, trẻ nhỏ có thể tha hồ chơi đùa, ngồi, thậm chí nằm trên thảm cỏ xanh mượt mà không lo bẩn quần áo hay các loại sâu bọ. 

Thứ năm, cỏ nhân tạo không phát sinh chi phí trong thời gian sử dụng

Chi phí đầu tư sân cỏ tự nhiên ban đầu tương đối thấp hơn so với sân cỏ nhân tạo, tuy vậy, những chi phí cho việc chăm sóc, tu bổ là khá cao. Chi phí phát sinh trong suốt quá trình sử dụng cỏ tự nhiên lại rất nhiều, từ việc nhổ cỏ định kì cho đến bón phân, tưới nước cũng tốn kém khá nhiều chi phí.

Đối với sân cỏ nhân tạo thì ngược lại, chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao nhưng về cơ bản không cần chăm sóc, tiết kiệm nước và thời gian. Tổng chi phí thấp hơn nhiều so với sân cỏ tự nhiên và không phát sinh quá nhiều chi phí trong thời gian sử dụng.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi  để có được sự tư vấn tốt nhất:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.