SỢI CỎ NHÂN TẠO BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Sợi nhân tạo bao gồm sợi polypropylene hoặc polyethylene được kết dính với nhau. Trong quá trình sản xuất, thường thêm các chất phụ gia để đảm bảo được các yêu cầu cao nhất và có được độ bền cũng như chịu đựng được các yếu tố của thời tiết, người sử dụng.

Sản xuất những sợi này như thế nào?

Bước đầu tiên trong việc sản xuất sợi cỏ nhân tạo gia nhiệt nóng các hạt (polypropylene hoặc polyethylene ) cho đến khi các hạt này trở thành chất lỏng. Trong quá trình này , bột màu cho màu sắc, chất phụ gia kháng tia cực tím và các sản phẩm khác được thêm vào.

Sợi cỏ nhân tạo chất lượng cao

Khối lượng chất lỏng sau đó được ép đùn qua một khuôn dưới áp lực cao . Khuôn này mô phỏng cấu trúc của một lưỡi tự nhiên của cỏ trong 2 cách khác nhau: như dải sợi đơn ( monofilament ) hoặc như một tấm phẳng  fibrillated .

  • Với loại sợi cỏ nhân tạo Monofilament : khối lượng chất lỏng được ép đùn qua một tấm có lỗ nhỏ , để cho nó một sức mạnh nào đó và độ đàn hồi . Hình dạng của lỗ được xác định hình dạng hoặc cắt ngang của sợi. Một sợi mono filament tồn tại luôn luôn ra khỏi nhiều hơn một dây tóc , ví dụ 6, 8 hoặc thậm chí 12 sợi
  • Với loại sợi cỏ nhân tạo Fibrillated : khối lượng chất lỏng được ép trong một bộ phim rất mỏng được cắt giảm trong dải nhỏ và fibrillated để một cấu trúc tổ ong được hình thành. Sản phẩm băng fibrillated cổ điển có xu hướng mặc nhanh hơn sợi monofilament .

Trong sợi monofilament rất nhiều hình dạng khác nhau và mặt cắt ngang được sử dụng: tròn, hình chữ nhật, hình chữ s , v- hình dạng và tất cả các loại hình sáng tạo khác .

Cho việc thiết kế một sợi monofilament tốt việc sử dụng tối ưu các thiết kế mặt cắt ngang , tính chất vật liệu , kinh nghiệm và xử lý bí là cần thiết. Nghiên cứu trên cơ sở kiến thức polymer và tính toán cơ học của bộ phận R & D của chúng tôi đã tạo ra nhiều hình dạng mới trên thị trường , đặc biệt phát triển để cung cấp độ bền tốt nhất và sức mạnh. Các hình dạng là đang chờ cấp bằng sáng chế : 

Những hình / mặt cắt ngang có thể nhìn có thể đơn giản nhưng trên thực tế họ là kết quả của kỹ thuật cơ khí và kinh nghiệm rộng polyme khác nhau và hỗn hợp polymer.

Xe sợi hay gói sợi?

Sau khi quá trình đùn sợi được xoắn hoặc gói để cung cấp một hiệu suất tốt hơn trong quá trình trần hoặc , đó là bước tiếp theo.

• Xe sợi : không có gì hơn sau đó chuyển các sợi xung quanh rìu của mình để trở thành một sợi vòng hơn có thể được xử lý dễ dàng hơn.

• Gói : một quá trình mà một sợi rất mỏng được bật hoặc quấn quanh Dây đa của một sợi mono sợi .

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.