“Sân cỏ” trên những mảng tường nhà, tại sao không?

Nhắc đến sân cỏ, người ta nghĩ ngay đến những sân bóng đá, sân tập thể dục thể thao nhưng ít khi liên tưởng đến “sân cỏ” trên những mảng tường nhà. Trong không khí xô bồ của thành thị với những kiến trúc nhà kiên cố, hiện đại người ta lại muốn có được cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên hơn, ý tưởng sử dụng thảm cỏ nhân tạo trang trí tường nhà ra đời từ đó. 

Theo thời gian, khi cuộc sống ngày càng bị bao quanh bởi tình trạng ô nhiễm, khói bụi, những tòa nhà cao tầng mọc lên san sát, những khu công nghiệp được dựng lên như “nấm mọc sau mưa”, con người lại càng mong ước được hòa mình trong những không gian sống xanh tươi mát. 

Từ đó, nhiều ý tưởng thiết kế không gian xanh độc đáo ra đời, vừa giúp con người giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống hiện thực, vừa nâng tầm sáng tạo cho ngành kiến trúc Việt Nam cũng như trên thế giới. Một trong những xu hướng làm xanh không gian sống có thể kể đến là vườn trên tường hoặc trang trí tường nhà bằng cỏ nhân tạo. Những phần cỏ nhân tạo trang trí nhỏ trên tường vừa đem đến hiệu quả nghệ thuật và sự sáng tạo cao đồng thời cũng mang đến không gian xanh sống động cho căn phòng.

"Sân cỏ" trên những mảng tường nhà, tại sao không?

Căn nhà với cỏ nhân tạo xanh mướt ở Áo

>Xem thêm về cỏ nhân tạo

"Sân cỏ" trên những mảng tường nhà, tại sao không?

Ngôi nhà bọc cỏ “đáng mơ ước” ở Singapo

Ở Việt Nam, xu hướng thiết kế nhà xanh mát bằng cỏ nhân tạo đã được các kiến trúc sư lưu ý và đưa vào thiết kế cho nhiều ngôi nhà. Tuy nhiên, họ chỉ hướng tới những loại cây cỏ phải trồng và nuôi dưỡng thường xuyên, thậm chí khó sống ở trong môi trường kín.

"Sân cỏ" trên những mảng tường nhà, tại sao không?

Các kiến trúc sư phủ xanh ngôi nhà bằng nhiều cây cỏ

Với cuộc sống bận rộn, hầu như chúng ta không thể có thời gian để tưới nước hay cho bón phân cho cây thường xuyên được. Do vậy mô hình này không được áp dụng nhiều trong việc thiết kế nhà ở. Bên cạnh đó, mô hình này có một hạn chế nữa là trồng cây trên vách tường dễ gây hư hỏng tường và màu sơn tường xuống cấp nhanh chóng. Một phương pháp thay thế hữu hiệu để mang đến màu xanh xung quanh ta đó là cỏ nhân tạo. Cỏ nhân tạo trang trí tường nhà phủ xanh vách tường đã được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng vì hiệu quả mà nó mang lại cho ngôi nhà xanh. Vừa có thể tạo cảm giác xanh mát vừa không phải chăm sóc thường xuyên. Thậm chí, cỏ nhân tạo có thể “tạo dáng” cho vách tường nhà bạn trở nên sống động và khác biệt hơn bao giờ hết.

Cỏ nhân tạo trong trang trí nhà hiện đại giúp bạn có cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên hơn. Ngoài ra, cỏ cỏ nhân tạo trang trí đỡ tốn công chăm sóc, tưới nước.

"Sân cỏ" trên những mảng tường nhà, tại sao không?

Cỏ nhân tạo trên vách tường ngôi nhà là gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn có 1 ngôi nhà xanh mát

Ngoài việc trang trí được nội thất thì cỏ nhân tạo cũng có thể được lắp đặt trên các mảng tường ngoài trời, giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên xanh mát hơn từ hàng rào nhà bạn cho đến những mảng tường ngoại thất lớn. Những cỏ trang trí thiết kế với những mảng tường xanh mát này sẽ khiến cho bất cứ ai đi ngang qua cũng phải quay lại nhìn tác phẩm của bạn.

Hãy thử thay đổi ngôi nhà của bạn bằng cách lắp đặt thêm trên những mảng tường cỏ nhân tạo xanh mát ngay bây giờ nhé!

Gọi cho chúng tôi để biết thêm về cỏ nhân tạo trang trí nội – ngoại thất và những ứng dụng của chúng với ngôi nhà hiện đại của bạn và gia đình thân yêu.

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.