Sân cỏ nhân tạo “tràn” về … vùng nông thôn

Chuyện người dân ở các thành phố, đô thị đầu tư sân bóng đá mặt cỏ nhân tạo, không còn gì mới lạ. Trong vòng vài năm trở lại đây, các vùng nông thôn ở tỉnh Tiền Giang xuất hiện ngày càng nhiều sân bóng đá cỏ nhân tạo. Bên cạnh đó, có nhiều nhà đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo đã chuyển hướng đầu tư về nông thôn. Điều đó cho thấy cuộc sống ở nông thôn từng bước đi lên. Nhiều sân cỏ nông thôn ra đời đã giúp làm giảm các tệ nạn xã hội.

Sân cỏ nhân tạo ở Tiền Giang

Hôm rồi có dịp về Vàm Láng, đi ngang xã nông thôn Kiểng Phước (huyện Gò Công Đông) tôi thật sự bất ngờ khi thấy 4 – 5 sân bóng đá mini mặt cỏ nhân tạo khang trang nằm 2 bên đường.

Ghé vào 1 sân, gặp người chủ tên Huỳnh Văn Tình, tôi biết thêm nhiều điều thú vị quanh các sân bóng đá này. Anh Tình cho biết, nhiều xã nông thôn trong vùng có sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân cỏ nhân tạo về nông thôn ngày càng nhiều như xã Tân Tây kề bên cũng có đến 3 sân. Mỗi sân (kích thước 44m x 22m) nếu là đất ruộng nhà, tiền đầu tư tổng cộng khoảng 700 triệu đồng, trong đó riêng tiền thảm cỏ nhân tạo là 300 triệu đồng ( loại cỏ chất lượng trung bình). Tiền thuê sân: 150 ngàn đồng/giờ ban đêm (chủ sân bao đèn); 120 ngàn đồng/giờ ban ngày (ở các đô thị thường cho thuê với giá 150 – 200 ngàn đồng/giờ).

Với giá này, mỗi ngày 1 sân của anh Tình có thể thu tiền thuê trên dưới 1 triệu đồng. Ngoài ra sân nào cũng kèm theo căn tin, giúp chủ sân có thêm thu nhập. Anh Tình cho biết, đầu tư kinh doanh sân cỏ ở nông thôn không “có ăn” như ở thị xã, thành phố, nhưng vì mê bóng đá nên bỏ vốn đầu tư, vừa có điều kiện để anh và người thân chơi bóng đá. Đối tượng vào sân đủ các lứa tuổi: Học sinh thường chơi từ trưa tới chiều; thanh niên từ chiều tới tối; trung niên lúc sáng sớm…

Địa phương hoan nghênh đầu tư sân bóng mini cỏ nhân tạo

Chính quyền xã Kiểng Phước rất hoan nghênh các hộ dân đầu tư sân cỏ nhân tạo vùng nông thôn. Thực tế cho thấy, ở vùng nông thôn nào có nhiều sân bóng đá cỏ nhân tạo, nạn nhậu nhẹt và các tệ nạn xã hội khác đều giảm. Với khoảng 10 – 20 ngàn đồng/người cho 1 buổi tối đá bóng, hầu hết học sinh, người lớn ở Kiểng Phước đều có thể chơi, ai khá giả thì mỗi ngày mỗi chơi, bằng không thì mỗi tuần chơi một vài buổi.

Anh Lê Văn Tám, một người đến đá bóng chỗ sân anh Tình cho biết, nhờ mỗi buổi chiều đá bóng mà anh bớt nhậu hơn trước, sức khỏe tốt hơn, cũng ít tốn tiền hơn so với đi nhậu. Anh Tám cho biết, khi đã chơi quen, anh còn cảm thấy ghiền đá banh hơn là ghiền nhậu. “Đi đá banh có lợi đủ thứ!”, anh Tám nói.

Cần lắm kiến thức kinh doanh

Dù ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM khi kinh doanh sân cỏ nhân tạo người ta đều sẽ tìm đến những nhà tư vấn chuyên ngành có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đối với sân cỏ ở nông thôn Tiền Giang hay bất kì vùng nông thôn khác họ lại cần trang bị kiến thức trong lĩnh vực này hơn bao giờ hết. Thấu hiểu những khó khăn đó, VEC Group đã thành lập nhiều đội hỗ trợ tư vấn khắp các tỉnh thành trong đó có Tiền Giang, để kịp thời hỗ trợ người đầu tư vào kinh doanh sân cỏ nhân tạo. VEC Group hi vọng sẽ giúp được càng nhiều nơi có được điều kiện giải trí với môn thể thao vua càng vui mừng cho đội ngũ hỗ trợ. Chúng tôi luôn mong mỏi sân cỏ…tràn về nông thôn đến những nơi xa xôi hơn nữa.

Liên hệ với VEC Group để được tư vấn miễn phí về sân cỏ nhân tạo, đầu tư sân cỏ nhân tạo vùng nông thôn hiệu quả:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóng, cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo trang trí, cỏ nhân tạo sân golf, thi công sân cỏ nhân tạo, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.