Sân cỏ nhân tạo, niềm say mê của tỉnh Tuyên Quang

Đối với những người yêu thích bộ môn bóng đá ở Tuyên Quang hiện nay, để tìm được một sân chơi ưng ý quả là khó khăn, bởi Khu liên hợp thể thao, nhà thi đấu, sân vận động ở tỉnh chưa được đầu tư xây dựng. Trước tình hình đó, việc xuất hiện sân bóng đá cỏ nhân tạo Tuyên Quang là một điều mới mẻ, một sân chơi “đẳng cấp” thỏa mãn niềm đam mê, nguyện vọng cho người yêu thích môn thể thao “vua”.

Tuyên Quang có nhiều dự án đầu tư sân cỏ nhân tạo

Anh Nguyễn Công Nhạ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tuyên Quang cho biết, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, lập dự án trình UBND tỉnh và được UBND tỉnh cho phép quy hoạch xây dựng 2 sân bóng đá cỏ nhân tạo tại phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) từ năm 2008. Đầu năm 2013, ngay sau khi Trung tâm thẩm định của Sở Xây dựng thẩm định phê duyệt thiết kế xây dựng, nhà trường đã cải tạo, san ủi mặt bằng thi công công trình. Hai sân bóng đá cỏ nhân tạo này được xây dựng trên khu vực sân hoạt động thể chất của nhà trường. Hệ thống cỏ nhân tạo, thoát nước và điện chiếu sáng của 2 sân bóng được đầu tư khá quy mô, đảm bảo theo tiêu chuẩn của sân bóng đá mini 7 người. Diện tích mỗi sân là 1.269m2, chiều rộng 27m, chiều dài 47m. Tổng kinh phí đầu tư trên 1 tỷ đồng. Tại khu vực sân bóng, nhà trường xây dựng căng tin để phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi, bán đồ dùng cho các cầu thủ khi đến đây luyện tập.

sân cỏ nhân tạo niềm say mê ở Tuyên Quang

Sân cỏ nhân tạo ở Tuyên Quang đang phát triển 

Ông Đặng Ánh Dương, cán bộ quản lý sân bóng cho biết, sân bóng bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu tháng 9-2013. Hiện nay, nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng của người yêu thích bóng đá là có một sân chơi tốt, nhà trường còn thực hiện việc cho thuê sân bãi vào các ngày trong tuần. Lượng người đến đây đá bóng khá đông, thường tập trung đông vào các buổi chiều và 2 ngày nghỉ cuối tuần. Đối tượng chủ yếu là nam giới từ 16 – 65 tuổi. Trung bình mỗi ngày có khoảng 4 – 5 trận bóng. Giá phí thuê sân được tính theo giờ, với nhiều mức khác nhau, thấp nhất là 150.000 đồng/ giờ, còn vào giờ cao điểm (từ 16h – 19h) hàng ngày là 450.000 đồng/ giờ. Nhà trường cũng tạo điều kiện cho các cầu thủ ở một số nhà trường, sở, ngành và cơ quan thuê sân luyện tập và tổ chức các giải thi đấu, giao hữu giữa các đội. Đây chính là nguồn thu nhập để nhà trường chỉnh trang và bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo thường xuyên.

Được biết, UBND tỉnh ta đã phê duyệt chủ trương và địa điểm xây dựng hệ thống sân bóng đá cỏ nhân tạo của Công ty cổ phần Phát triển thể thao Tuyên Quang. Tới đây, thành phố Tuyên Quang sẽ có thêm những sân bóng đá cỏ nhân tạo khác góp phần tạo nên sân chơi lành mạnh, hữu ích cho phái mạnh.

Nhu cầu đá sân cỏ nhân tạo ở Tuyên Quang còn rất lớn 

Ông Nguyễn Xuân Đèn, 64 tuổi ở tổ 7, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang),  Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) bóng đá lão tướng Thành Tuyên cho biết, trước đây CLB bóng đá của ông thường xuyên tập luyện ở sân vận động cũ của thành phố, sân Hồng Thái, sân của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đây đều là sân đất, mặt sân còn chưa được phẳng nên việc tập luyện cũng hạn chế rất nhiều. Từ khi có sân bóng đá cỏ nhân tạo, các thành viên trong CLB đến đây tập luyện đều đặn 3 buổi/tuần. Theo ông Đèn, tập luyện ở sân bóng đá cỏ nhân tạo, việc di chuyển của các cầu thủ an toàn, thoải mái hơn.

sân cỏ nhân tạo niềm say mê tại Tuyên Quang

Phong trào đá bóng Tuyên Quang đang phát triển rầm rộ nên nhu cầu sân cỏ nhân tạo là rất cao

Anh Nguyễn Hoàng Hiếu, 24 tuổi, ở tổ 11, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) cho biết, sân bóng đá cỏ nhân tạo thật sự cần thiết đối với nhu cầu của thanh niên yêu thích bóng đá. Từ khi có sân bóng này, anh và bạn bè rủ nhau thành lập CLB bóng đá Hưng Thành. Mọi người góp tiền gây quỹ để có kinh phí thuê sân tập luyện. Với hơn 20 thành viên, mỗi buổi tập tính ra mỗi người chỉ mất khoảng 10.000 đồng. Theo anh Hiếu, mức chi phí này rẻ hơn nhiều so với chi phí chơi các môn thể thao khác.

Có thể nói, sự xuất hiện của sân bóng đá nhân tạo thực sự là bước đột phá, là yêu cầu quan trọng để phát triển phong trào bóng đá Tuyên Quang, tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu bóng đá, nhất là giới trẻ.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn tốt nhất cho việc đầu tư sân cỏ nhân tạo ở Tuyên Quang

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.