SÂN CỎ NHÂN TẠO KIÊN GIANG: ĐẨY MẠNH MÔ HÌNH XHHTDTT

Phong trào xã hội hóa TDTT Kiên Giang trên sân bóng cỏ nhân tạo đã có những chuyển biến tích cực, xuất hiện nhiều mô hình kinh doanh sân cỏ, phát triển mạnh từ tỉnh xuống huyện. Nguyên nhân chính là cơ chế, chính sách phù hợp; hiệu quả về sự huy động nhiều nguồn lực của xã hội vào lĩnh vực TDTT. 

Thực hiện Nghị định 69/2008/NĐ-CP của Chính phủ, Quyết định 33/2007/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa và thể dục thể thao. Hiện nay, trong tỉnh có trên 154 câu lạc bộ (CLB) TDTT từng môn và 15 CLB đa môn. Và với việc xuất hiện những mô hình này thì việc tổ chức, giao lưu tổ chức giữa CLB được thường xuyên tổ chức. Điều đó không chỉ đáp ứng nhu cầu rèn luyện nâng cao sức khỏe cho nhân dân mà còn làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân vùng nông thôn sâu, biên giới, hải đảo và vùng đồng bào dân tộc Khmer. Đặc biệt hơn nữa, việc xây dựng những cụm sân cỏ nhân tạo Kiên Giang đã đem lại cho tỉnh những mô hình giải trí hiện đại.

Phong trào sân cỏ từ thành phố…

Thành phố Rạch Giá được coi là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh nên có 21 mô hình CLB TDTT do nhân dân đầu tư; huyện Hòn Đất có 5 đội bóng đá của doanh nghiệp, 8 đội bóng đá trong lực lượng công nhân viên lao động, 7 CLB dưỡng sinh; mỗi xã, thị trấn trong huyện đều có đội bóng đá và có từ 1 đến 2 đội bóng chuyền và cầu lông; huyện vùng sâu Gò Quao cũng có 10 ghe ngo, 3 thuyền truyền thống, sân cỏ Kiên Giang có được 12 sân bóng đá mini và 52 sân bóng chuyền… Anh Trần Trí Việt – Chủ nhiệm CLB sân bóng Trung tâm Văn hóa tỉnh cho biết: “Năm 2009 khi hai sân bóng đá cỏ nhân tạo Kiên Giang đầu tiên đi vào hoạt động thì đến nay, riêng thành phố Rạch Giá có trên 20 sân bóng đá mini phong trào đi vào hoạt động. Với điều kiện cơ sở vật chất dành cho thể thao phong trào quần chúng còn hạn chế như hiện nay, thì việc “nở rộ” sân bóng đá mini là bước đột phá mới trong công tác xã hội hóa thể thao, không chỉ tháo gỡ phần nào khó khăn về cơ sở vật chất mà còn thúc đẩy phong trào bóng đá ở địa phương ngày càng phát triển”.

SÂN CỎ NHÂN TẠO KIÊN GIANG ĐƯỢC ĐẨY MẠNH MÔ HÌNH XÃ HỘI HÓA THỂ DỤC THỂ THAO

Rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo đã chọn Kiên Giang là thị trường kinh doanh tốt

Phong trào xã hội hóa TDTT Kiên Giang từ đầu năm 2011 đến nay diễn ra khá sôi nổi từ tỉnh đến huyện, nhiều giải bóng đá phong trào trong tỉnh cũng được tổ chức như: huyện Kiên Hải tổ chức được giải bóng đá nữ có 8 đội tham gia; huyện Châu Thành tổ chức giải bóng chuyền có 11 đội tham gia; huyện Vĩnh Thuận tổ chức giải bóng đá mini có 4 đội tham gia. Giải vô địch bóng đá tỉnh năm 2011 có 9 đội tham gia số lượng vận động viên và số đội tham gia cũng đông hơn các năm trước. Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2011, của Sở VHTTDL đã tổ chức được gần 80 cuộc TDTT, thu hút trên 45 ngàn lượt người xem.

Nếu như trong lĩnh vực giáo dục có nhiều người dân tham gia hiến đất hoặc góp tiền xây trường học thì đối với TDTT lại rất hiếm hoi. Nhưng ở huyện vùng sâu An Minh việc người dân tự nguyện hiến hai khu đất gần 35.000 mét vuông để xây dựng Trung tâm VHTT xã Đông Hưng A và Trung tâm VHTT, phong trào TDTT quần chúng ở An Minh phát triển khá mạnh, vận động được nhiều nguồn lực và các giải thi đấu của tỉnh đều mang về thành tích cao. Anh Phan Thanh Phú, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện An Biên cho biết: “Phong trào TDTT của huyện trong năm qua cũng phát triển khá mạnh. Hàng năm, huyện đều tổ chức từ 3 đến 5 giải thể thao trong huyện để đáp ứng nhu cầu quần chúng. Việc đội bóng Kienlong Bank Kiên Giang lên chơi ở V-league đã thật sự “truyền lửa” cho phong trào thể thao quần chúng”.  

…cho đến những huyện nhỏ

Huyện Gò Quao thường xuyên duy trì và tổ chức phong trào TDTT rộng khắp ở tuyến cơ sở. Trong đó, phải kể đến những môn thể thao mũi nhọn là đua ghe ngo, thuyền bầu, võ cổ truyền… Hàng năm, huyện đều tổ chức giải thi đấu TDTT quần chúng, thu hút mọi đối tượng tham gia: đua vỏ máy, đua xuồng, đẩy gậy, kéo co, đặc biệt duy trì và phát triển mạnh môn cờ óc – môn thể thao đặc trưng của đồng bào Khmer, với rất đông VĐV tham gia, nhất là ở các xã Thủy Liễu, Định An, Định Hòa, Thới Quản… Đến nay, huyện đã thành lập 7 câu lạc bộ đua ghe ngo ở 14 chùa trong huyện, hướng tới tham gia các giải thi đấu trong và ngoài tỉnh thuận lợi hơn. Anh Lê Văn Du, Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Gò Quao, cho hay: “Không chỉ bóng đá mà các môn đua thuyền truyền thống và đua ghe ngo cũng thi đua sôi nổi để đem về thành tích cao cho huyện và tỉnh. Huyện duy trì và tổ chức thi đấu các môn thể thao của đồng bào dân tộc Khmer từ xã đến huyện đã có nhiều VĐV tham gia tranh tài và thu hút được đông đảo quần chúng đến xem cổ vũ”.

Với việc đa dạng mô hình và phát triển mạnh sân bóng mini cỏ nhân tạo Kiên Giang như hiện nay thì phong trào TDTT quần chúng ở Kiên Giang ngày càng phát triển mạnh, đóng góp nhiều hạt nhân cho tỉnh để đem về nhiều thành tích cao cho thể thao tỉnh nhà.

Liên hệ công ty thi công sân cỏ nhân tạo uy tín VEC Group để có được sự tư vấn tốt nhất về đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo cũng như tổ chức những giải đấu phong trào một cách hiệu quả nhất!

Vui lòng liên hệ hotline: 

Hà Nội: 0979 068 742
TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.