SÂN CỎ NHÂN TẠO: KHỞI ĐẦU CÔNG TÁC XHHTDTT ĐỒNG THÁP

Những năm gần đây, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) chú trọng công tác xã hội hóa (XHH) trong các hoạt động thể dục thể thao (TDTT), qua đó giúp phong trào TDTT của địa phương chuyển biến tích cực về cả bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần nâng cao sức khỏe và cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Với chủ trương tổ chức hoạt động TDTT hướng về cơ sở, lấy địa bàn dân cư là trung tâm đã tạo được sự hưởng ứng tích cực của người dân, công tác XHH hoạt động TDTT ngày càng được thực hiện hiệu quả. Phong trào TDTT đã có bước phát triển mới, thu hút nhiều người tham gia luyện tập. Bóng đá là môn thể thao “vua” thu hút nhiều tầng lớp, lứa tuổi tham gia.

Điểm nhấn trong phong trào TDTT của huyện chính là sự hình thành và phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng của các sân bóng đá cỏ nhân tạo. Các sân cỏ nhân tạo mini được thành lập trên tinh thần tự nguyện, tự chủ về nguồn tài chính, vừa góp phần thu hút người dân tham gia luyện tập, gầy dựng phong trào TDTT ở cơ sở, vừa huy động nguồn lực từ nhân dân trong việc phát triển hoạt động TDTT.

sân bóng đá cỏ nhân tạo hoạt động XHH công tác tdtt Huyện Lấp Vó

Các phong trào thể dục thể thao ở huyện ngày càng được đẩy mạnh

Toàn huyện hiện có 14 sân bóng đá mini nhân tạo tại các xã, thị trấn như: Tân Mỹ, Bình Thạnh Trung, Vĩnh Thạnh, Định Yên, Long Hưng A và thị trấn Lấp Vò.

Nếu như vài năm trước, sân bóng đá mini là thứ gì đó xa xỉ chỉ có ở các đô thị, thì giờ đây loại hình này đã không còn hiếm. Sân cỏ mini nhân tạo xuất hiện phổ biến ngay cả ở những vùng nông thôn của huyện. Tân Mỹ địa phương không chỉ có phong trào TDTT phát triển mà còn là đơn vị thực hiện tốt công tác XHH trên lĩnh vực này của huyện. Hiện xã có 3 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo được xây dựng theo phương thức XHH. Đến với sân bóng đá mini nhân tạo xã Tân Mỹ vào những buổi chiều, không khó để nhận ra không khí sôi nổi, náo nhiệt của những người đến đây chơi bóng.

Từ khi đưa vào sử dụng, sân bóng đá mini cỏ nhân tạo xã Tân Mỹ luôn hoạt động hết công suất, qua đó góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho thanh, thiếu niên địa phương. Đặc biệt, vào các giờ cao điểm (từ 16 – 19 giờ) không đủ sân để đáp ứng nhu cầu người chơi. Do sân nằm cạnh trường THPT Lấp Vò 2 và trường cấp 2 Tân Mỹ nên ngoài tầng lớp thanh thiếu niên của xã, sân bóng đá nhân tạo còn thu hút rất đông học sinh đến chơi.

Không chỉ thực hiện công tác XHH trong xây dựng sân bóng đá mini nhân tạo, Lấp Vò còn vận động các nguồn lực địa phương tham gia đồng hành cùng các hoạt động TDTT của huyện. Đặc biệt, nhờ thực hiện tốt XHH nên Đại hội TDTT huyện Lấp Vò được tổ chức thành công ngoài mong đợi. Tổng kinh phí dành cho Đại hội của cơ sở và cấp huyện trên 443 triệu đồng, trong đó ngân sách huyện hỗ trợ 130 triệu đồng; ngân sách xã 175,868 triệu đồng; nguồn kinh phí vận động xã hội hóa 94,764 triệu đồng và hiện vật là 42,4 triệu đồng. Theo Trung tâm Văn hóa – Thể thao Lấp Vò, thời gian tới, công tác XHH sẽ tiếp tục được địa phương thực hiện sâu rộng hơn.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.