SÂN CỎ NHÂN TẠO: GẦN GŨI VỚI BÓNG ĐÁ NGHIỆP DƯ

Những sân bóng chuyên nghiệp, đầy đủ tiêu chuẩn giờ đây không còn quá xa vời với những người chơi nghiệp dư với sự ra đổi của các sân bóng cỏ nhân tạo. Các sân cỏ nhân tạo TPHCM đã có cách đây chừng năm năm. Ở Hà Nội, phải tới cuối năm 2007, khái niệm này mới xuất hiện cùng sự ra đời của sân Thủy Lợi. Không chỉ có mặt ở các thành phố lớn, trung tâm, giờ đây các sân bóng mini nhân tạo cũng có mặt ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, về tận vùng sâu vùng xa, tới các thôn xóm, làm nở rộ các giải bóng đá phong trào trong nhân dân, cải thiện bộ mặt cơ sở vật chất thể thao của mỗi địa phương.

Thời đắt đỏ của sân cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo,  thảm cao su phải nhập khẩu, kỹ sư làm sân cũng là người nước ngoài. Đó là những lý do khiến chi phí làm sân nhân tạo đắt đỏ. Ngoài giá thành, sân nhân tạo phải đáp ứng những tiêu chuẩn kỹ thuật cực kỳ ngặt nghèo. Sân của Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam có tiêu chuẩn 2 sao (sân cỏ nhân tạo tốt nhất của FIFA), được xây dựng trong tám tháng. Là sân bóng nhưng việc xây dựng hệ thống cấp thoát nước còn được làm chặt chẽ hơn việc thi công các tuyến đường. 

Theo đó, các chuyên gia đến từ Singapore, dưới sự giám sát chặt chẽ của FIFA đã mất hơn hai tháng chỉ để xây dựng đường ống thoát nước. Xong phần nền, mặt sân được đổ một lớp bê tông asphalt. Lớp bê tông này phải đảm bảo thoát được 15 đến 20 phần trăm lượng nước, số còn lại được thoát qua mặt cỏ. Độ phẳng của mặt cỏ phải đảm bảo làm sao không để nước đọng lại quá năm phút.

SÂN CỎ NHÂN TẠO VIỆT – GẦN GŨI VỚI BÓNG ĐÁ NGHIỆP DƯ

Cỏ nhân tạo của các sân bóng TPHCM và sân Mỹ Đình được nhập trực tiếp từ Pháp. Mỗi miếng có chiều rộng 8m, chiều dài gần 200m được cắt xén cho phù hợp rồi dán bằng keo. Cỏ có độ dài 6cm, sau khi được dán, máy ken cát lần lượt ken cát và hạt cao su sao cho phần cỏ nhô lên mặt đất vừa đúng một cm. Sau khi hoàn thành, để có giấy chứng nhận tiêu chuẩn hai sao của FIFA, sân phải trải qua một năm sử dụng, đảm bảo được 16 tiêu chuẩn về độ nẩy, độ đàn hồi, độ xoắn của cỏ, tốc độ bóng lăn, rất nghiêm ngặt mà FIFA đưa ra. Đặt trong khâu xây dựng nhưng khi đưa vào sử dụng, sân cỏ nhân tạo lại không tốn nhân công bảo quản, tiết kiệm nước. Theo tính toán, mỗi năm một sân cỏ nhân tạo sẽ tiết kiệm được từ 90 đến 130 triệu lít nước so với sân cỏ tự nhiên.

Ngoài sân Thủy Lợi, sân Trung tâm Bóng đá Trẻ Mỹ Đình, Hà Nội sắp có thêm ít nhất là hai sân cỏ nhân tạo là Hoàng Cầu và Phòng không – Không quân. Đẹp và sạch, lại có thể chơi dưới trời mưa, có giàn đèn chiếu sáng. Vì thế giá thuê sân cỏ nhân tạo thường đắt gấp 3-4 lần sân cỏ thường hoặc sân đất. Một giờ trên sân Thủy Lợi cho sân bảy người là 300 nghìn đồng, sân chín người là 500 nghìn, mức dành cho sân 11 người là 1,5 triệu đồng.

Giầy đá trên sân cỏ nhân tạo cũng là loại chuyên biệt

Để chơi bóng trên các sân nhân tạo này, giầy đá trên sân nhân tạo cũng phải là một loại chuyên biệt, có đế kếp và tốt nhất là có đinh cao su. Thông thường giá của một đôi loại này suýt soát 100 nghìn đồng.

Làm sân công phu, đến chơi cũng công phu không kém. Chả thế mà nếu có dịp đi qua các sân bóng đá nhân tạo, bất kể trời nắng hay mưa, đêm hay ngày, bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy những cầu thủ phong trào diện quần áo đẹp, tất kéo qua gối, bên ngoài sân là ban huấn luyện. Hình ảnh các cầu thủ trên các sân bóng đá nhân tạo nói chung hay sân cỏ nhân tạo TPHCM nói riêng không khác gì các trận đấu ở V.League. 

SÂN CỎ NHÂN TẠO VIỆT – GẦN GŨI VỚI BÓNG ĐÁ NGHIỆP DƯ

Các sân cỏ nhân tạo không còn quá xa vời

Hiện tại, với sự ra đời rầm rộ của các sân bóng cỏ nhân tạo cùng với nhiều nhà cung cấp cỏ nhân tạo, chi phí để xây dựng một sân bóng cỏ nhân tạo giờ đã giảm xuống rất nhiều.

Để lập một sân bóng nhân tạo mini không cần tốn quá nhiều chi phí, với chất lượng cỏ ngày càng được nâng cao thì khâu thoát nước, độ ẩm, độ bền, bảo dưỡng cũng không còn là nỗi lo ngại lớn.

Chi phí đầu tư giảm, cùng với sự cạnh tranh với các sân bóng khác đã khiến cho giá thuê sân ngày càng thấp, tạo điều kiện cho những cầu thủ nghiệp dư có nhiều không gian vui chơi, rèn luyện và thỏa niềm đam mê với môn thể thao “vua”.

Không chỉ có mặt ở các thành phố lớn, trung tâm, giờ đây các sân bóng mini nhân tạo cũng có mặt ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, về tận vùng sâu vùng xa, tới các thôn xóm, làm nở rộ các giải bóng đá phong trào trong nhân dân, cải thiện bộ mặt cơ sở vật chất thể thao của mỗi địa phương.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có được sự tư vấn tốt nhất:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.