SÂN BÓNG MINI CỎ NHÂN TẠO Ở LẠNG SƠN

Sự xuất hiện của những sân bóng cỏ nhân tạo ở Lạng Sơn đã đem đến những sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên, giảm nhiều tệ nạn xã hội ở tỉnh nhà. Chính quyền khuyến khích có nhiều hơn những đầu tư xây dựng sân cỏ nhân tạo Lạng Sơn, để có thêm nhiều sân chơi đáp ứng nhu cầu vui chơi lành mạnh của người dân nơi đây.

Sân bóng cỏ nhân tạo “Football Hải Lâm”

Sân bóng đá cỏ nhân tạo “Football Hải Lâm” tại địa chỉ 45 đường Văn Vỉ, khối Đại Thắng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn (TPLS) được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2012. Sau gần một năm đưa vào khai thác, sân bóng đá mini cỏ nhân tạo này đã trở thành điểm tập luyện quen thuộc của hàng trăm thanh niên trên địa bàn phường Chi Lăng.

Trao đổi với Chung tôi, ông Trần Quang Minh, Phó Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin TPLS cho biết: sân bóng đá mang tên “Football Hải Lâm” của chị Trần Thị Hương, phường Chi Lăng là một trong những điểm đầu tiên của TPLS thực hiện xã hội hoá thể thao, đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn sân mini thi đấu 7 người. Chị Trần Thị Hương, sinh năm 1970, là một tiểu thương; chồng chị là anh Lê Chính Ngân, sinh năm 1957, nguyên là nhân viên ngành thương nghiệp nghỉ theo chế độ 176.

Năm 2009, gia đình chị mua thêm một số diện tích của các hộ dân trong cùng thung lũng để cải tạo thành khu đất vườn nhiều cấp phục vụ cho việc trồng cây ăn quả, làm vườn. Sau nhiều năm cải tạo, khu đất của gia đình chị Hương – anh Ngân đã có được một bãi đất khá bằng phẳng với tổng diện khoảng 6.000 m2. Tuy là một khu đất rộng nhưng nằm trong một thung lũng nên việc canh tác trồng cây, làm vườn hiệu quả kinh tế đem lại thấp. Sau nhiều lần suy nghĩ, tìm tòi chuyển đổi mô hình kinh doanh cho phù hợp, gia đình chị đã mạnh dạn đầu tư sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, làm dịch vụ cho hoạt động TDTT. Tháng 9/2012, gia đình anh chị đã dành một khu đất rộng 2300 m2 đầu tư cho sân bóng đá. Công trình gồm sân bóng đá và các công trình phụ như nhà vệ sinh, nhà dịch vụ, đèn chiếu sáng, lưới quây bao xung quanh sân, cộng với số tiền mua đất đầu tư có trị giá khoảng 1,1 tỷ đồng. Từ giữa quý IV-2012, sân bóng đá đưa vào khai thác phục vụ nhân dân tập luyện.

sân bóng mini cỏ nhân tạo ở Lạng Sơn

Sân bóng mini cỏ nhân tạo chuyên nghiệp và tiêu chuẩn quốc tế ở Lạng Sơn

Đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo đem về lợi nhuận cao

Sau gần một năm đưa vào sử dụng, sân bóng đá cỏ nhân tạo Football Hải Lâm hằng ngày luôn có từ 100- 150 thanh niên trong phường và địa bàn khác đến tập luyện, chia thành 5 ca/ngày; mỗi ca 1-1,5 giờ; với mức thu phí mỗi lần tập luyện 15.000 đồng/ người. Hiện nay, gia đình chị thực hiện nộp khoản thu thuế kinh doanh 3,6 triệu đồng/ năm.

Khi hỏi suy nghĩ của gia đình về sự đầu tư cho dịch vụ thể thao, anh Lê Chính Ngân – chồng chị Hương cho biết: “Bản thân anh cũng đam mê môn bóng đá nhưng trên địa bàn phường chưa có một sân bóng đá nào; trong khi đó gia đình lại có một khu đất vườn tương đối bằng phẳng và rộng, không gian trong lành nên đã dành một phần khu đất vườn đầu tư làm sân bóng đá mini. Mục đích của đầu tư sân không vì lợi nhuận mà chủ yếu là xây dựng điểm thu hút số thanh niên trên địa bàn vào luyện tập lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội và giải quyết việc làm cho 2 lao động trong gia đình làm dịch vụ, quản lý sân”.

Gia đình chị Hương – anh Ngân là một trong những gia đình tiên phong trong việc thực hiện công tác xã hội hóa đầu tư thiết chế cho hoạt động thể thao trên địa bàn phường Chi Lăng, TPLS. Đây là tín hiệu tốt cho phong trào bóng đá Lạng Sơn khi ngày càng có nhiều cá nhân và tổ chức đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

sân cỏ nhân tạo mini tạo Lạng Sơn

Mô hình đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo ở Lạng Sơn luôn đem lại những lợi nhuận đáng kể cho chủ đầu tư

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn đầu tư xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo ở Lạng Sơn

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.