SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO PHỔ BIẾN Ở THÁI BÌNH

Vài năm trở lại đây mô hình sân bóng đá cỏ nhân tạo xuất hiện nhiều trên các tỉnh, thành phố lớn của cả nước. Từ năm 2013, sân cỏ nhân tạo ở Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) Ðại học Y Thái Bình chính thức được đưa vào sử dụng, thu hút giới trẻ và đông đảo nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu. Tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu sân bóng cỏ nhân tạo ở Thái Bình phục vụ hoạt động thể thao của những người đam mê môn bóng đá đang trở nên rất cần thiết.

Đã có nhiều chủ đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo ở Thái Bình thành công

Ông Nguyễn Quốc Phú – Quản lý sân cho biết: “Sân bóng hàng ngày mở cửa từ 6 giờ đến 22 giờ 30 phút. Ðặc biệt là những ngày cuối tuần, các sân đều có lịch đăng ký kín từ sáng đến tối. Khách thuê sân có đủ mọi lứa tuổi, nhưng chủ yếu là giới trẻ, cán bộ công sở, sinh viên…trên địa bàn Thành phố và các huyện lân cận”. Vốn đam mê bóng đá từ nhỏ, nên Hoàng Lĩnh (phường Phúc Khánh, Thành phố Thái Bình) thường sắp xếp thời gian, công việc để ra sân chơi bóng cùng bạn bè vào buổi chiều. Lĩnh cho biết: “Sân cỏ nhân tạo có nhiều ưu điểm, mặt sân làm bằng cỏ nhân tạo được rải thêm lớp hạt cao su mềm đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật về độ nảy của bóng, lại tránh được chấn thương khi va chạm.

Ðặc biệt, hệ thống thoát nước ở sân hoạt động rất tốt, sau mỗi trận mưa to chỉ khoảng 15 phút là lại có thể đá được. Ngày trước đá ở sân đất tự nhiên, hễ trời mưa lầy lội, bẩn hết cả giày tất, quần áo, hơn nữa còn rất nguy hiểm do sân trơn, trượt…”.

Cũng là một tín đồ túc cầu giáo, Xuân Thủy – một nhân viên văn phòng ở Thành phố Thái Bình cho biết, trước kia tan giờ làm thường rủ bạn bè tụ tập uống bia, hay uống cà phê… nhưng từ khi có sân cỏ nhân tạo ở Thái Bình, anh trở lại đam mê với trái bóng tròn. Ðội bóng của Thủy thuê sân và tập thường xuyên 3 buổi/tuần từ 5 giờ 30 phút đến 7 giờ tối. “Làm việc cả ngày mệt mỏi, nhờ bóng đá mà tinh thần thoải mái, sức khỏe được cải thiện. Ði làm về muộn, nên đội mình thường thuê sân buổi tối để không ảnh hưởng đến công việc. Sân được trang bị hệ thống đèn điện chiếu sáng đầy đủ nên không có trở ngại gì”, anh Thủy cho biết thêm.

sân bóng cỏ nhân tạo phổ biến tại Thái Bình

Phong trào sân cỏ đang nở rộ mạnh mẽ ở Thái Bình, phục vụ cho những cầu thủ không chuyên

Sân cỏ nhân tạo Thái Bình có nhiều kích cỡ, giá thuê sân cũng khác nhau. Với loại sân nhỏ (5 hoặc 7 người), tiền thuê sân dao động từ 150.000 – 350.000 đồng/ trận, loại sân lớn (9 – 11 người), chủ yếu dành cho các giải thi đấu thì giá từ 350.000 – 600.000 đồng/trận tùy vào khung giờ đá, khung giờ cao điểm từ 17 – 20 giờ do chi phí đèn điện và nhu cầu thuê sân tăng nên giá cao hơn. Với đối tượng là sinh viên được ưu tiên hơn, chỉ cần 10.000 – 20.000 đồng/người là có thể thoải mái “tung hoành” trên sân. Thu Huệ, sinh viên Trường Ðại học Y Thái Bình cho biết: Không chỉ các bạn nam, mà cả nữ giới trong trường cũng ra sân đá bóng.

Từ khi tham gia giải bóng đá nữ do khoa tổ chức, Huệ đâm “nghiện” bóng đá. Cô thường ra sân xem, đôi khi còn xỏ giày đá bóng cùng các bạn nam. Huệ cho biết: “Phong trào đá bóng ở lớp mình rất mạnh, các bạn nam thành lập đội bóng, chuẩn bị trang phục chu đáo và thường đá giao hữu với các lớp khác. Sinh viên trong trường được giảm 50% giá thuê sân, lớp mình thường thuê sân vào đầu buổi sáng, chiều nên chi phí thuê sân không đáng kể”. Ngoài thu hút rất đông giới trẻ tham gia, sân cỏ nhân tạo Đại học Y Thái Bình còn tạo điều kiện phát triển phong trào đá bóng Thái Bình như: Miễn phí tiền thuê sân và bóng tập cho các em nhi đồng trên địa bàn phường Kỳ Bá (Thành phố Thái Bình) vào buổi chiều tất cả các ngày trong tuần.

Cần nhiều nhà đầu tư sân bóng Thái Bình hơn nữa

Vốn là người chuyên kinh doanh trong lĩnh vực sân cỏ nhân tạo ở Ðà Nẵng, trước thực trạng thiếu sân chơi thể thao ở quê hương, ông Nguyễn Quốc Phú (quê Thái Thụy, Thái Bình) đã quyết định đầu tư sân cỏ nhân tạo ở Thái Bình, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào sân cỏ ở địa phương. Năm 2012, được sự hỗ trợ, hợp tác của Ðại học Y Thái Bình, ông đã đầu tư 12,5 tỷ đồng để xây dựng hệ thống 10 sân bóng và các hạng mục công trình dịch vụ thể thao trên diện tích 15.000 m2 của Trung tâm TDTT Ðại học Y Thái Bình. Ông Phú cho biết: “Chủ đầu tư sẽ khai thác, sử dụng sân trong 10 năm đầu, sau đó sẽ bàn giao toàn bộ cơ sở vật chất cho Trung tâm TDTT Ðại học Y Thái Bình”.

sân cỏ nhân tạo phổ biến tạo phổ biến tại Thái Bình

Sân bóng cỏ nhân tạo đem về lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư ở Thái Bình

Ngay sau khi đưa vào sử dụng, sân bóng đã được đông đảo giới trẻ, nhân dân trong tỉnh ủng hộ. “Bình quân mỗi ngày sân thu hút khoảng 800 – 1.200 người đến thi đấu và cổ vũ. Ðặc biệt từ đầu năm 2013, Ban quản lý sân đã nhận tổ chức nhiều giải bóng đá lớn của Thành phố như: Giải bóng đá Ðoàn khối các cơ quan tỉnh, Giải bóng đá các Câu lạc bộ Thành phố Thái Bình… thu hút đông đảo vận động viên và cổ động viên đến sân”. Ông Phú chia sẻ thêm.

Hiện nay, nhu cầu sân bóng cỏ nhân tạo ở Thái Bình phục vụ hoạt động thể thao của những người đam mê môn bóng đá đang trở nên rất cần thiết. Hy vọng sẽ có nhiều hơn những sân chơi lành mạnh, bổ ích như thế này để giới trẻ tham gia rèn luyện sức khỏe, góp phần đẩy mạnh phong trào TDTT của tỉnh nhà.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn cho đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo ở Thái Bình

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.