Quy trình thi công mặt cỏ sân bóng

Sau khi thi công xong nền hạ của sân bóng, chúng ta thực hiện tiếp quy trình trải cỏ nhân tạo sân bóng. Bề mặt cỏ nhân tạo quyết định chất lượng ban đầu cho toàn bộ sân cỏ nhân tạo, do đó quy trình thi công mặt cỏ sân bóng cũng đòi hỏi sự đầu tư chuyên nghiệp và cẩn thận.

Nguyên liệu thi công mặt cỏ

 • Cát
 • Cỏ nhân tạo
 • Hạt cao su
 • Keo
 • Các máy móc thiết bị cần thiết
Hạt cao su dùng trong quy trình trải cỏ
Hạt cao su dùng trong quy trình trải cỏ

Nguyên liệu chủ yếu của quy trình này là cỏ nhân tạo và hạt cao su. Cỏ nhân tạo phải được nhà đầu tư lựa chọn cẩn thận, sao cho phù hợp nhất với yêu cầu và điều kiện của mình. Sự lựa chọn của nhà đầu tư có thể dựa trên kinh nghiệm của bản thân hoặc nhờ vào sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Có nhiều loại cỏ nhân tạo khác nhau trên thị trường, với giá cả và chất lượng khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện của mình mà các nhà đầu tư lựa chọn. Cỏ nhân tạo cũng chiếm hầu hết chi phí thi công mặt cỏ nhân tạo.

Lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp không chỉ tối ưu hóa công suất hoạt động của sân mà còn kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp cho sân cỏ, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hoặc thay thế cho các nhà đầu tư.

Quy  trình thi công mặt cỏ sân bóng

 • Kiểm tra lại mặt nền hạ của sân: đảm bảo bề mặt nền tuyệt đối bằng phẳng, độ dốc đạt yêu cầu.
 • Tiến hành trải cỏ: dàn trải đều cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuộn phải sát mí nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này.
Công đoạn trải cỏ nhân tạo
Công đoạn trải cỏ nhân tạo
 • Cắt, tạo đường biên và đường viền cỏ trắng:

• Đối với biên thẳng: dùng dao rạch, dùng thước đặt ngay ngắn và rọc dọc thành đường rộng 80mm

• Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng

 • Dán keo: dùng cọ thấm keo dán quét đều lên bề mặt tấm lót hiflex rộng 300mm, dán 2 mí cỏ lại với nhau, làm tương tự để dán phần có cỏ trắng. Xong, dùng tấm lót và phủ đè cát để cố định và chờ keo khô
 • Trải cát và đánh cát: Lớp cát rải vào trong cỏ dày khoảng 2cm, được chia làm nhiều lớp, có thể rải bằng tay hoạc bàng máy rải cát (Chú ý là phải chuẩn bị cát khô và phải sàn sạch và nền cỏ nhân tạo cũng phải thật khô). Dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho cát rớt xuống đều cho đến khi độ dày khoảng 2cm
 • Trải hạt cao su: Lớp cao su rải khoảng 0.8 cm đến 1 cm, trung bình khoảng từ 6kg -8 kg /1m2 nền cỏ nhân tạo, có thể rải bằng tay hoặc bàng máy. Sau đó, dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho hạt cao su rớt xuống đều.
Công đoạn trải hạt cao su
Công đoạn trải hạt cao su

Thi công mặt cỏ là bước quan trọng trong toàn bộ quá trình xây dựng sân cỏ, đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao để tránh các sai sót xảy ra, dẫn đến làm kém chất lượng sân cỏ nhân tạo. Để đảm bảo quy trình thi công mặt cỏ sân bóng diễn ra tốt nhất, hãy liên hệ với những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng hợp tác cho dự án đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo của bạn.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.