Quy trình thay cỏ nhân tạo mới cho sân bóng cũ

Khi sân bóng bước vào thời kì xuống cấp sau nhiều năm sử dụng, bạn không cần tốn phí thi công lại mà chỉ cần thay cỏ nhân tạo mới. Bạn nên thay cỏ nhân tạo ngay khi cỏ bị chẻ ngọn, soăn, các chỗ dán cỏ bị bung ra…Chúng tôi hướng dẫn quy trình thay cỏ nhân tạo sân bóng cũ dưới đây.

1/ Những trường hợp cần thay cỏ mới

Dưới đây là những trường hợp mà chủ đầu tư cần phải xem xét đến việc thay cỏ nhân tạo.

Sân bóng sử dụng lâu, cỏ bị gãy, nhiều chỗ hạt cao su bị trôi và trơ lại cát
Sân bóng sử dụng lâu, cỏ bị gãy, nhiều chỗ hạt cao su bị trôi và trơ lại cát

2/ Quy trình thay cỏ nhân tạo mới

Thay cỏ mới cho sân cũ là việc làm được thực hiện sau 2-3 năm tùy vào chất lượng cỏ nhân tạo mà có thời gian thay mới phù hợp. Quy trình thay cỏ nhân tạo gồm các bước sau:

Bước 1: Lột bỏ cỏ cũ và dọn sạch sân

Việc lột bỏ cỏ cũ rất quan trọng, nếu không bỏ hết cỏ cũ và dọn sạch sân thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cỏ mới sau này. Bởi khi trải lớp cỏ mới lên thì sân sẽ bị vướng và gồ ghề. Thêm vào đó, phần dưới không sạch dễ ẩm ướt, ứ đọng nước gây mục cỏ mới nhanh chóng. 

Bước 2: Cho từng cuộn cỏ cần thay trải lên mặt sân

Sắp xếp các cuộn cỏ lên mặt sân có khoảng cách phù hợp để dễ dàng trải cỏ hơn, tránh tình trạng cỏ trải không đều.

Bước 3: Chuẩn bị bạt dán cỏ

Ở nơi tiếp xúc của các tấm cỏ, quét keo vào bề mặt bạt dán, sau đó dán hai bên mép của hai tấm cỏ vào vải nối. 

Bước 4: Quét keo và dán cỏ

Sau khi các tấm cỏ đã liền với nhau xong, cắt các vạch trắng trên sân bóng, quét keo vào miếng bạt cần nối của phần vạch trắng, đồng thời cũng dán các mép tấm cỏ lại với nhau. Việc thay cỏ nhân tạo sân bóng cũ hiệu quả cũng phụ thuộc nhiều vào bước dán cỏ này.

Bước 5: Trải cỏ

Dùng máy chải cỏ nhân tạo trải các tấm cỏ để các sợi cỏ đứng dựng lên và đều nhau.

Bước 6: Trải cát

Dùng máy chải cỏ để trải cát lên bề mặt cỏ, sau đó, dùng máy trải cỏ để chải cỏ, giúp cát phân bố đều.

Bước 7: Trải hạt cao su

Tiếp theo tiến hành trải hạt cao su lên bề mặt cỏ, sau khi rải xong hạt cao su thì chải lại cho mặt cỏ đều đặn. 

Sau khi trải lại sân cỏ nhân tạo, bạn đã có một sân bóng đá như mới. Một trong những biện pháp dành cho những người chưa có kinh nghiệm trong việc thay cỏ mới cho sân cũ là tìm đến những doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh thay cỏ nhân tạo uy tín, lâu năm. Là một trong những công ty đầu tiên đem cỏ nhân tạo về Việt Nam, VEC Group cam kết đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, thái độ phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp nhất với giá cả hợp lí nhất. Chắc chắn, các nhà đầu tư sẽ hài lòng với những lớp cỏ nhân tạo được thay mới, cải thiện nhanh chóng chất lượng sân bóng của bạn.

Mọi thắc mắc, bạn liên hệ đường dây nóng:  0979 068 742 ( Hà Nội) và 0979 068 724 (TP Hồ Chí Minh) để được tư vấn miễn phí, tìm ra giải pháp tối ưu cho công trình của bạn.

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.