Quên sân đất đi – đây là thời của sân cỏ nhân tạo

Bóng đá phong trào đã có từ cái thời đá trên sân đất, sân ruộng. Cho đến ngày nay, khi khoa học xã hội phát triển thì thời của bóng đá trên sân mini cỏ nhân tạo lại nở rộ. Các cầu thủ hăng say và tự tin hơn khi được đá trên sân bóng hiện đại. Tiếp đó, sân bóng mini cỏ nhân tạo ngày càng thu hút mọi lứa tuổi, thành phần tham gia.

Từ một thời đam mê đá sân đất…

Niềm hăng say và yêu thích môn thể thao vua khiến cho các cầu thủ tham gia đá bóng ngay cả những khoảng sân đất trống. Thậm chí, ở những vùng quê nghèo, khi kết thúc mùa gặt, họ tận dụng những bãi ruộng đất cứng để được đá bóng. Đá bóng sân đất có lẽ thời đó đã trở thành nét đẹp của những con người trẻ làng quê.

Sân cỏ nhân tạo VEC

Hăng say đá bóng trên đồng ruộng

Nhớ cái thời cứ về đến đầu làng là nghe bọn trẻ con hô hào gọi nhau hẹn đá bóng ở những khu ruộng vừa gặt xong. Đứa cởi trần, đứa buộc trâu vào gốc cây đa hào hứng vào sân như những cầu thủ thực sự. Ở cái thời đó biết đâu đến đôi giày thể thao, đến bộ đồ thể thao hay lối đá 5, 7 người mà đá bóng chính vì niềm đam mê, như thói quen giải trí vốn có ở làng quê.  Cầu thủ Tài Em kể: “Khi mưa xuống không còn sân đá bóng, các anh phải vượt hàng chục cây số ra thị trấn chơi cho đỡ ghiền. Cầu thủ trong đồng ra chợ thường bị lép vế, các anh đã cố chơi thật hay để không bị coi thường”. Chính cái đức tính “cố chơi tốt hơn khả năng của mình” có từ thời đá bóng sân ruộng đã giúp cho Tài Em bước lên ngôi cao của bóng đá cả nước.

…đến thời của sân cỏ nhân tạo

Ngày nay, những thiếu niên yêu bóng đá có lợi thế hơn thế hệ của Tài Em nhiều. Từ giã sân ruộng họ bước thẳng lên sân cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn của FIFA. Các sân cỏ nhân tạo đã và đang mọc lên nhan nhản khắp đồng bằng. Đá bóng sân cỏ chính là tín hiệu vui cho thể thao nước nhà bởi nhờ đá bóng trên sân cỏ nhân tạo mà các cầu thủ có thể tự tin tham gia thi đấu những giải đấu chuyên nghiệp và thi đấu với các nước bạn.

Mọi người sẽ không khỏi bất ngờ khi những đám ruộng, bãi sân đất đã được thay thế bởi những sân bóng đá mini cỏ nhân tạo. Đơn cử như sân bóng đá mini cỏ nhân tạo có tên “World Cup 2010”. Chủ nhân của sân là ông Nguyễn Thanh Tùng, một nông dân chính hiệu. Ông Tùng bỏ gần 1 tỉ đồng làm sân để những người yêu thích bóng đá trong xã có chỗ tập luyện và để kỷ niệm một kỳ World Cup. Trước ông Tùng, ở huyện Châu Thành đã có 4 – 5 sân bóng cỏ nhân tạo, còn ở TP.Mỹ Tho con số đó là vài chục, nhiều nhất là ở phường 6. Ở tỉnh Long An nhiều mạnh thường quân cũng mạnh dạn bỏ tiền làm sân bóng đá mini. Chỉ riêng xã nông nghiệp An Vĩnh Ngãi (TP.Tân An) đã có đến 3 sân cỏ nhân tạo.

Sân cỏ nhân tạo VEC

Sân bóng cỏ nhân tạo hiện đại

Tỉnh Bến Tre tuy bóng đá chưa có thành tích gì đáng kể, nhưng nhiều người mê bóng đá cũng đua nhau làm sân mini mặt cỏ nhân tạo. Tươm tất nhất là sân Thành Phát (QL60, xã Sơn Đông, TP.Bến Tre), nơi thường xuyên diễn ra các giải đấu cấp thành phố, cấp tỉnh mà chủ nhân là một trong những nhà tài trợ chính. Thời đá bóng sân cỏ nhân tạo bắt đầu hình thành và phát triển. Hy vọng nước ta ngày càng có nhiều sân bóng cỏ nhân tạo hiện đại như vậy để phục vụ tốt nhu cầu đá bóng của mọi người từ thành thị đến nông thôn.

Thực hiện gần 900 dự án, xây dựng gần 1500 sân cỏ nhân tạo, hợp tác với hơn 1000 khách hàng trên 40 tỉnh thành Việt Nam, Lào và Campuchia, giúp 100 triệu lượt người có được sân chơi lành mạnh – đó là những con số nói lên sự nỗ lực suốt gần 10 năm của VEC GROUP trong lĩnh vực thi công sân cỏ nhân tạo. 10 năm xây dựng và phát triển, VEC đã trở thành cái tên đáng tin cậy, là biểu tượng của uy tín và chất lượng với đội ngũ kĩ sư kinh nghiệm, đơn vị thi công lành nghề, nguồn nguyên liệu sẵn có đảm bảo tiêu chuẩn FIFA. Đến với VEC GROUP, bạn sẽ trả lời được câu hỏi vì sao chúng tôi được đánh giá là đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo hàng đầu của Việt Nam trong suốt một thập niên qua. 

Gọi cho chúng tôi bất kì khi nào bạn cần sự hỗ trợ cho việc đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo tốt nhất!

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.