Phong trào thể thao sân cỏ nhân tạo tỉnh Bắc Giang

Cách đây ít năm, sân bóng cỏ nhân tạo vẫn còn là một khái niệm rất mới mẻ đối với những người chơi bóng đá ở thành phố (TP) Bắc Giang. Được chơi bóng trên mặt sân bóng cỏ nhân tạo tại Bắc Giang là niềm mơ ước của hầu hết các cầu thủ bóng đá phong trào thể thao trên sân cỏ. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, gần 1 năm qua trên địa bàn liên tiếp hình thành 2 khu tổ hợp sân bóng quy mô khá lớn, trở thành điểm hẹn sôi động của giới cầu thủ TP Bắc Giang.

Niềm vui khi có được sân bóng cỏ nhân tạo 

Có mặt tại khu vui chơi giải trí Minh Phương, thuộc khu dân cư mới Đồng Cửa, phường Lê Lợi vào buổi chiều ngày nghỉ lễ. Trước mắt chúng tôi là 2 sân bóng có kích thước gần bằng sân thi đấu 7 người với mặt cỏ phẳng, được bố trí lưới ngăn giữa 2 sân. Sân trong là trận thi đấu giữa 2 CLB bóng đá lão tướng, còn lại là cuộc đấu giao hữu 2 đội bóng thanh niên trên địa bàn TP. Trên sân, với trang phục gọn gàng, cầu thủ của các đội bóng thi đấu nhiệt tình, sôi nổi với tinh thần luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe, góp phần phát triển phong trào thể thao Bắc Giang.

Trao đổi với anh Hoàng Xuân Thắng, thành viên ban quản lý khu vui chơi, được biết, với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của UBND TP và UBND phường Lê Lợi, khu vui chơi Minh Phương được hình thành với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh cho người dân trong và ngoài phường. Trong khu hiện nay, ngoài 1 sân bóng thường, 1 bộ xà đơn, xà kép, ban quản lý đã xây dựng 2 sân bóng, tương đương kích thước sân thi đấu 7 người với tổng kinh phí đầu tư khoảng 2 tỷ đồng, 2 sân bóng này có mặt cỏ nhân tạo được làm từ chất liệu là sợi cao su tổng hợp PE đặt hàng tại Trung Quốc. Ngoài ra, ở 2 sân còn được bố trí dàn đèn lớn nhằm phục vụ nhu cầu của người dân vào buổi tối. Kể từ sau khi khánh thành (tháng 12-2011), 2 sân bóng cỏ nhân tạo trong khu đã thu hút đông đảo thanh thiếu niên, trung niên trên địa bàn TP đến luyện tập, thi đấu với mật độ khá dày. Hầu như ngày nào sân bóng cũng kín lịch trong khoảng thời gian 16h30 đến 21h hàng ngày. Các CLB bóng đá như: FC Enter, Chivas, Blue-star, Minh Phương hay các CLB của khối các cơ quan như Sở Xây dựng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, Công an TP Bắc Giang, Ban Bảo vệ -Chăm sóc sức khỏe cán bộ… là những khách hàng thường xuyên của sân bóng này.

PHONG TRÀO THỂ THAO TRÊN SÂN CỎ NHÂN TẠO TỈNH BẮC GIANG

Phong trào thể thao trên sân bóng cỏ nhân tạo đang phát triển ở Bắc Giang

Anh Thắng cũng cho biết: “Để sân bóng hoạt động, phục vụ có nền nếp, ngoài việc bố trí trông giữ xe, bảo vệ thường trực, dịch vụ giải khát, ban quản lý khu vui chơi còn xây dựng và ban hành nội quy với 10 điều cấm. Trong đó quy định cấm chơi cờ bạc dưới mọi hình thức, cấm sử dụng các chất kích thích khi vào sân; thi đấu trung thực, không gây gổ đánh nhau; tự kiểm tra sức khỏe trước khi thi đấu…”. Thật đáng mừng là với nội quy này, sân bóng đã góp phần tạo nên không khí bóng đá sôi động, đẹp mắt vào mỗi buổi chiều, không có hiện tượng mất trật tự công cộng.

Và thêm nhiều sân bóng cỏ nhân tạo được xây dựng ở Bắc Giang

Trước khi khu vui chơi Minh Phương ra đời ít tháng, ở phía sau Bến xe khách Bắc Giang, thuộc phường Ngô Quyền cũng hình thành sân bóng cỏ nhân tạo mang tên Windy. Đây là tổ hợp có cơ cấu, cách thức tổ chức tương tự như Minh Phương nhưng lợi thế hơn nhờ mặt bằng rộng rãi với 4 sân bóng mini, khi cần thiết có thể đáp ứng nhu cầu thi đấu 11 người. Có điểm chung giữa 2 tổ hợp sân bóng cỏ nhân tạo này là giá cả thuê sân tương đối phải chăng. Tùy vào kích cỡ, thời điểm tập luyện, giá mỗi ca thuê sân dao động từ 300 nghìn đến hơn 1 triệu đồng. Đặc biệt sân có thể thi đấu cả buổi tối nhờ được trang bị dàn đèn bảo đảm ánh sáng.

Anh Trần Đức Sơn và anh Vũ Xuân Điệp (cùng ở phường Lê Lợi) thường xuyên đến các sân bóng này tâm sự: “Với người chơi bóng đá Bắc Giang, việc có những sân bóng như vậy là rất đáng mừng, phù hợp với phong trào thể thao của TP hiện nay. Hơn nữa, được thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo mềm và phẳng sẽ hạn chế các chấn thương, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe bản thân”.

Mặc dù hình thức là hoạt động kinh doanh nhưng cả Windy lẫn Minh Phương đều đang là những mô hình xã hội hóa thể thao rất cần được khuyến khích nhân rộng. Việc hình thành các sân cỏ nhân tạo tỉnh Bắc Giang đã góp phần không nhỏ trong việc giải quyết nhu cầu khá bức xúc về sân chơi cho thanh, thiếu niên trên địa bàn TP, thu hút họ vào những hoạt động lành mạnh, bổ ích, từ đó chung tay đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Liên hệ VEC Group nếu bạn có ý định đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo tại Bắc Giang. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.