Phong trào thể thao phát triển ở Nhơn Hưng, Bình Định

Những năm gần đây, bên cạnh việc chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, Đảng bộ, chính quyền phường Nhơn Hưng (thị xã An Nhơn), Bình Định rất chú trọng xây dựng sân cỏ nhân tạo để thúc đẩy phong trào thể dục thể thao theo hướng xã hội hóa giúp nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Một ngày bình thường ở phường Nhơn Hưng vào khoảng 5 giờ sáng thời gian gần đây là tiếng gọi í ới từ nhà này sang nhà kia rủ nhau cùng đi tập thể dục. Tại các bãi đất trống, khu sinh hoạt mọi người đã tập hợp khá đông. Các cụ cao tuổi tập dưỡng sinh, thanh niên chơi bóng, bóng chuyền, nhiều phụ nữ chơi cầu lông, đi bộ nhanh…

 

Nhiều phong trào thể dục thể thao được tổ chức cho người dân Bình Định

Hiện tại đã có đến 70% dân số tham gia tập TDTT thường xuyên, và 6/6 khu vực của phường đã được công nhận “Làng sức khỏe”. Để phong trào luyện tập TDTT phát triển, hàng năm nhân các ngày lễ, tết, địa phương đều tổ chức các hội thao, giải thể thao định kỳ cho mỗi lứa tuổi, như Hội Nông dân tổ chức phong trào đá bóng truyền thống nông dân lứa tuổi 40 trở lên.  Đoàn Thanh niên có giải bóng chuyền, chạy việt dã nhân ngày thành lập Đoàn 26.3 và ngày thể thao Việt Nam 27.3; Hội Phụ nữ tổ chức hội thao phụ nữ nhân ngày thành lập Hội 20.10 (gánh chạy tiếp sức, kéo co, bóng chuyền nữ, cầu lông); Hội Người cao tuổi tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ nhanh, đi xe đạp chậm… thu hút hàng trăm lượt người tham gia. Qua đó,  phường đã tuyển chọn các vận động viên “cây nhà lá vườn” nổi trội tham gia các giải thi đấu thể thao thị xã tổ chức và giành thứ hạng cao.

Tại Đại hội TDTT thị xã An Nhơn tổ chức năm 2013 và tháng 3.2014, phường Nhơn Hưng tham gia thi đấu 9 môn (điền kinh, kéo co, đẩy gậy, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, cờ tướng…) đã đạt giải 3 toàn đoàn và mới đây kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Hội Nông dân thị xã tổ chức giải bóng chuyền nông dân, phường Nhơn Hưng cũng giành giải 3.

Để phong trào TDTT quần chúng ngày càng phát triển về số lượng, chất lượng, phường đã dành quỹ đất xây dựng mỗi khu vực 1 sân bóng chuyền, trung tâm phường có sân bóng đá cỏ nhân tạo, bóng chuyền, cầu lông, hàng năm được cấp lưới, bóng… thu hút người chơi thường xuyên. Hiện nay, phường Nhơn Hưng đang tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng số gia đình luyện tập TDTT và đạt danh hiệu “Gia đình thể thao” cao hơn trong thời gian tới; UBND phường kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp, hỗ trợ mọi nguồn lực để xây dựng phong trào thể thao theo hướng xã hội hóa.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn tốt nhất:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóng, cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo trang trí, cỏ nhân tạo sân golf, thi công sân cỏ nhân tạo, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.