PHONG TRÀO TDTT QUẦN CHÚNG PHÁT TRIỂN Ở TỈNH ĐIỆN BIÊN

Nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, vài năm trở lại đây, phong trào xã hội hóa thể dục, thể thao trong quần chúng ở huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhiều hoạt động thể thao ở cơ sở được đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Đó cũng là một trong những yếu tố tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện. 

Phong trào XHH TDTT Điện Biên rất sôi nổi

Phong trào xã hội hóa thể thao ở Điện Biên qua diễn ra sôi nổi, nhiều giải thi đấu thể thao từ cấp huyện đến cơ sở thường xuyên được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, như: đại hội TDTT cấp xã, đại hội TDTT cấp huyện, giải bóng đá giao lưu giữa các xã, giải thi đấu thể thao giữa các CLB… qua đó, thu hút nhiều người tham gia. Bên cạnh việc tăng cường tổ chức các giải thể thao ở cơ sở, Phòng Văn hóa – Thông tin cũng chú trọng công tác phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan, đơn vị trong huyện, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ở tất cả các đối tượng: học sinh, thanh niên, CNVC-LĐ, phụ nữ, nông dân, người cao tuổi… góp phần xã hội hóa TDTT theo tinh thần Nghị quyết 05/2005/NQ-CP ngày 18/4/2005 của Chính phủ về đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động giáo dục, y tế, văn hoá và TDTT.

Hiện nay, tỷ lệ người tham gia luyện tập TDTT toàn huyện đạt hơn 20% dân số. Gần 30 CLB TDTT đang hoạt động, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình thể thao khoảng 20% tổng số các hộ.

Trên thực tế, thấy rằng, điểm nổi bật trong phong trào xã hội hóa thể thao Điện Biên ở huyện Tuần Giáo là việc xây dựng mô hình nhóm TDTT tại xã. Nghĩa là, mỗi xã sẽ có nhiều nhóm TDTT khác nhau như: nhóm bóng chuyền, nhóm cờ vua, nhóm cầu lông, cờ tướng… bên cạnh đó là đẩy mạnh triển khai các phong trào như phong trào giao hữu, phong trào sân cỏ Điện Biên, phong trào thi đua luyện tập,…Trong đó nổi bật nhất vẫn là: Thị trấn Tuần Giáo, xã Chiềng Sinh, xã Quài Nưa. Tuy nhiên, cùng với điểm sáng về phong trào TDTT ở xã qua các mô hình, phong trào TDTT ở các ban, ngành như: Hội Người cao tuổi, Hội nông dân, Đoàn thanh niên, lực lượng vũ trang, cơ quan trường học cũng khởi sắc đáng khích lệ.

PHONG TRÀO TDTT QUẦN CHÚNG Ở TUẦN GIÁO, ĐIỆN BIÊN

Phong trào đá bóng ở Tuần Giáo, Điện Biên diễn ra khá sôi nổi

Đầu tư cơ sở vật chất phục vụ phong trào

Từ những chuyển biến tích cực của thể thao quần chúng Điện Biên những năm qua, để tạo thuận lợi cho sự phát triển trong thời gian tới hiện nhiều xã, cơ quan, đơn vị… đã dành quỹ đất làm sân bãi, đầu tư cơ sở vật chất, dụng cụ tập luyện để phục vụ thi đấu và giao lưu nhất là mô hình sân cỏ nhân tạo Điện Biên. Bởi thực tế, việc đầu tư cho sự phát triển TDTT không chỉ thiết thực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” mà còn nâng cao sức khỏe cho người tham gia, để họ có đủ trí – lực tập trung cho công việc, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội cho huyện nói riêng, tỉnh nhà nói chung.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về cơ sở vật chất và nguồn kinh phí cho hoạt động TDTT, nhưng các cấp, các ngành từ huyện đến xã luôn coi trọng và phát triển phong trào TDTT quần chúng, đó là điều kiện tốt để phong trào thể thao quần chúng vững bước đi lên. Đồng thời, tập trung nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo các vận động viên, tạo điều kiện để các CLB thể thao hoạt động có hiệu quả, gắn việc tổ chức các giải thi đấu thể thao vào dịp lễ hội, ngày kỷ niệm lớn của dân tộc nhằm hội nhập phong trào TDTT toàn tỉnh.

Mô hình sân bóng cỏ nhân tạo ở Điên Biên góp phần đáng kể vào sự phát triển của TDTT tỉnh nhà

Mô hình sân bóng cỏ nhân tạo ở Điện Biên góp phần đáng kể vào sự phát triển của TDTT tỉnh nhà

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo ở Điện Biên

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.