PHONG TRÀO TDTT PHAN THIẾT: NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG DÀI

Nhiều năm qua, phong trào thể dục thể thao ở thành phố Phan Thiết trở nên sôi nổi, các câu lạc bộ, nhóm, hiệp hội…  dần ra đời và khẳng định sự phát triển của phong trào thể thao địa phương. Phan Thiết cũng là một trong những địa phương tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao sớm nhất.

Phong trào XHH TDTT ở Phan Thiết ngày càng phát triển…

Phong trào xã hội hóa thể dục thể thao Phan Thiết trong năm qua có nhiều bước chuyển biến tích cực. Nhìn về góc độ phong trào, võ thuật cổ truyền đang dần lấy lại vị thế khi gần 1.000 thí sinh tham gia thi nâng cấp đai sau quá trình tập luyện. Ngay cả hoạt động câu lạc bộ cờ tướng cũng duy trì đều đặn và phát triển mạnh từ nhiều năm qua. Năm 2013 cũng là năm tiền đề để chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao của tỉnh, nên 18/18 phường, xã đã tổ chức tốt Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, gần 100 giải thi đấu và có hơn 5.000 lượt vận động viên tham gia. Phải nói rằng, Phan Thiết là địa phương có phong trào cầu lông mạnh nhất trong tỉnh. Vậy nên, sự đóng góp đó không thể thiếu trong quá trình đưa phong trào TDTT của thành phố đi lên.

Phong trào thể dục thể thao Phan Thiết nhờ sân cỏ nhân tạo hiện đại

Trong năm vừa qua, Phan Thiết đã hoàn thành nhiệm vụ khi tổ chức 20/20 giải thể thao trong chương trình Đại hội TDTT lần thứ VI/2013. Hình ảnh buổi lễ khai mạc Đại hội TDTT chỉnh chu và khá hoành tráng với 25 đoàn vận động viên và hơn 1.500 vận động viên đã nói lên điều này. Và cũng chỉ ở Phan Thiết, thể thao được xã hội hóa từ cơ sở có những môn thể thao đặc thù, gây thích thú không chỉ cho người dân địa phương mà ngay cả du khách trong và ngoài nước, như đua thuyền, quấy thúng, chạy vượt đồi cát, bơi lội thiếu niên nhi đồng…

Bên cạnh đó, còn có những bộ môn tiếp tục phát triển như: bóng chuyền bãi biển, võ thuật cổ truyền, bóng bàn, cầu lông, Taekwondo, bóng chuyền nam, bóng đá nam… với lực lượng hùng hậu gần 2.800 vận động viên. Đại hội TDTT không chỉ thu hút lực lượng vận động viên của phường, xã, cơ sở mà còn có cả thanh niên, học sinh, người cao tuổi, công nhân viên chức lao động. Sự đóng góp của họ ít nhiều tạo thêm động lực cho phong trào TDTT phát triển.

Chính các cuộc giao hữu ngày càng nhiều đã cho thấy hiệu quả của công tác xã hội hóa thể thao

Và ngày càng gặt hái được thành công

Chính sự nỗ lực nêu trên, nên phong trào TDTT của thành phố đã gặt hái những thành công khi tham gia hoạt động TDTT cấp tỉnh. Tại hội thi leo núi Tà Cú lần thứ XVII/2013, đã mang về 1 huy chương vàng (HCV), 2 huy chương bạc (HCB) và 1 huy chương đồng (HCĐ), xếp thứ nhì toàn đoàn. Ở giai đoạn 1 của Đại hội TDTT cấp tỉnh, nhất toàn đoàn ở môn bóng bàn (2HCV, 2HCB, 1HCĐ), HCB bóng đá Futsal… Tính đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh đã tổ chức thi đấu 9/17 môn, Phan Thiết giành 12 HCV, 14 HCB và 10 HCĐ. Bên cạnh đó, thành phố cũng mạnh dạn đưa vận động viên tham gia những giải đấu lớn như giải vô địch cờ vua trẻ, cờ nhanh và cờ chớp toàn quốc 2013, giải vô địch cờ tướng Đông Nam bộ tại Bình Phước.

Không những thế, Phan Thiết còn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất thể dục thể thao để hỗ trợ tốt cho quá trình luyện tập của các vận động viên cũng như người dân. Điều kiện sân bãi đuốc nâng lên đáng kể cả về chất lượng lẫn số lượng, các sân cỏ nhân tạo được xem là ưu thế hiện nay được trưng dụng đã cải thiện bộ mặt cơ sở vật chất sân tập, kết hợp với mở rộng, nâng cấp các sân vận động, sân cầu lông, sân bóng cũ,…đã góp phần mở rộng không gian rèn luyện cho mọi người.

Những hành động thiết thực từ các ngành, các cấp lãnh đạo của tỉnh Phan Thiết đã góp phần cải thiện mặt bằng thể dục thể thao chung của toàn tỉnh, nâng cao hiệu quả xã hội hóa thể thao hiện nay.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn tốt nhất cho sân bóng nhân tạo Phan Thiết

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.