Phong trào đá bóng sân cỏ nhân tạo nở rộ ở Sóc Trăng

Phong trào sân cỏ nhân tạo đang ngày càng phổ biến ở nhiều nơi vì nhiều lợi ích do sân chơi này mang lại. Hiện nay, tại nhiều huyện, thị xã và thành phố Sóc Trăng cũng đang “nở rộ” phong trào xây dựng và sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo.

Sân bóng hiện đại về đồng ruộng

Trong vòng 10 năm trở lại đây, người ta dễ bắt gặp hình ảnh nhiều nhà vườn phá vườn cây ăn trái để đầu tư vào sân bóng mini nhân tạo nhằm tạo điều kiện cho những người hâm mộ môn thể thao “vua” có dịp thi đấu cọ xát với nhau. Đây được xem là bước khởi đầu cho công tác xã hội hóa về TDTT tại các địa phương có phong trào bóng đá mạnh. Đến nay, toàn tỉnh có hàng chục sân bóng đá đã và đang hoạt động rất hiệu quả, luôn thu hút rất đông giới trẻ đáp ứng được nhu cầu  tham gia tập luyện TDTT ngày càng tăng, nhưng hệ thống sân bãi không đủ đáp ứng cho nhu cầu, đặc biệt sân bãi của môn bóng đá.

Trong khi sân vận động của tỉnh thì chưa có nên việc người dân dám nghĩ, dám đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo là bước đột phá mới trong công tác xã hội hóa thể thao, không chỉ tháo gỡ phần nào khó khăn về cơ sở vật chất mà còn thúc đẩy phong trào bóng đá ở từng địa phương thêm khởi sắc. 

Năm 2010, ông Vinh Phong Cơ là người đầu tiên xây dựng 2 sân bóng đá CNT trong tỉnh. Sân được xây dựng trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa – Thể thao (TTVHTT) TP.Sóc Trăng với tổng diện tích 3.500m2, kinh phí đầu tư 1,75 tỉ đồng. Công trình này đã đi vào hoạt động hiệu quả cho tới nay. Ông Lâm Thanh Hải – Giám đốc TTVHTT TP Sóc Trăng – cho biết: “Ưu điểm của sân bóng đá – CNT là không hạn chế thời gian chơi, vì đã có hệ thống đèn chiếu sáng cao áp tạo cảm giác thoải mái giống như đang chơi ở một sân bóng chuẩn, có hệ thống CNT đạt chuẩn FIFA, có hệ thống rào chắn, đảm bảo người chơi có cảm giác sảng khoái từ khi bóng lăn cho đến kết thúc”. CNT được sản xuất từ sợi Fibre cao cấp, được cấu tạo từ chất Politero là một loại nhựa tổng hợp có độ dẻo cao, kết cấu nguyên liệu không ảnh hưởng đến môi trường, có đặc tính giống cỏ tự nhiên được phủ trên nền đất có lớp hạt cao su và cát.

Phong trào đá bóng sân cỏ nhân tạo nở rộ ở Sóc Trăng

Sân bóng cỏ nhân tạo “nở rộ” tại Sóc Trăng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người mê bóng đá

Ưu điểm sân bóng nhân tạo này là hạn chế được những rủi ro, va chạm trong thi đấu và giúp cho thanh – thiếu niên có thể luyện tập cả buổi trưa và buổi tối. Ngoài ra, phần lớn các sân bóng nằm trong khuôn viên quán cà phê nên thu hút rất đông thanh – thiếu niên yêu thích môn bóng đá đến xem, luyện tập. Đây còn là nơi các CLB bóng đá ở địa phương luyện tập và tổ chức tốt các giải thi đấu bóng đá giao hữu. Thậm chí một số cơ quan, ban, ngành huyện, tỉnh tổ chức các giải đấu và hội thao, nhằm chào mừng các sự kiện, ngày lễ trọng đại của đất nước.

Chơi bóng, giảm tệ nạn

Bước đầu cho thấy, việc ra đời các sân CNT không chỉ giải quyết nhu cầu tập luyện TDTT mà còn góp phần giảm bớt tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên ở địa phương. Thay vào những trò chơi vô bổ, tụ tập, giới trẻ chuyển sang chơi bóng đá nhiều hơn đã tạo sân chơi thú vị cho các vị “vua” sân cỏ tham gia tập luyện thi đấu. Hằng ngày, sân cỏ luôn tràn ngập không khí sôi nổi, hào hứng qua các trận đấu của những cầu thủ “nghiệp dư” đủ mọi lứa tuổi, thành phần. Đặc biệt, các ngày nghỉ thứ bảy và chủ nhật, các sân đều có lịch đăng ký chật kín cả ngày lẫn buổi tối.

Phong trào đá bóng sân cỏ nhân tạo nở rộ ở Sóc Trăng

Những thanh niên trẻ đam mê phong trào bóng đá ở Sóc Trăng

Theo Phó Giám đốc Sở VHTTDL Sóc Trăng – ông Trần Văn Hùng, mô hình sân bóng đá mini CNT phát triển rầm rộ đã mở ra một sân chơi mới cho những người yêu thích môn thể thao “vua”; đồng thời tạo tiền đề cơ sở vật chất giúp cho phong trào luyện tập TDTT trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, thu hút nhiều cầu thủ “nghiệp dư”. Có thể xem, các sân bóng ra đời góp phần tạo sân chơi thú vị cho tuổi trẻ khi thiếu sân chơi. Sự xuất hiện của những sân CNT đã kịp thời đáp ứng yêu cầu của đông đảo người hâm mộ Sóc Trăng.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.