Ninh Thuận và phong trào xã hội hóa thể dục thể thao

Trong những năm qua, cùng với nguồn vốn Trung ương và địa phương, nhất là phong trào xã hội hoá thể thao Ninh Thuận, cơ sở vật chất phục vụ các môn thể thao trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển thể thao của Ninh Thuận.

Xây dựng sân vận động tỉnh Ninh Thuận

“Điểm nhấn” trong phát triển cơ sở vật chất thể thao đó là Sân vận động tỉnh được đầu nâng cấp với quy mô đạt chuẩn sân quốc tế. Trong 2 năm 2012-2013, từ nguồn vốn địa phương và nguồn vốn xã hội hoá, tỉnh ta đã đầu tư trên 40 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp Sân vận động hiện đại, khang trang; bảo đảm điều kiện đăng cai tổ chức thành công nhiều giải thể thao quốc tế, quốc gia và khu vực. Điển hình như Giải Bóng đá U21 Quốc gia Cúp Báo Thanh Niên năm 2012; Giải Bóng đá U21 Quốc tế Cúp Báo Thanh Niên năm 2013 được dư luận đánh giá cao

Ngoài Sân vận động tỉnh, mạng lưới cơ sở vật chất thể thao đang phát triển rộng khắp ở các địa phương. Theo ông Ngô Châu Hưng, Phòng Nghiệp vụ Thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), cơ sở vật chất thể thao trong tỉnh có bước phát triển khá nhanh trong những năm gần đây. Tính đến nay, toàn tỉnh có 3 nhà thi đấu đa năng, 7 sân vận động, 102 sân bóng đá cỏ nhân tạo và sân đơn giản, 33 sân quần vợt, 251 sân bóng chuyền, 48 sân cầu lông, 77 phòng tập bóng bàn… và nhiều sân bãi, phòng tập các môn thể thao khác.

Ông Duy Phước, huấn luyện viên nghiệp dư môn tennis, phường Kinh Dinh chia sẻ: “Vào thời điểm mới tái lập tỉnh, người dân ít có điều kiện tập luyện TDTT, vì sân bãi thể thao thiếu thốn. Bây giờ thì sân bãi thể thao có ở nhiều nơi với chất lượng ngày càng cao. Chẳng hạn, sân bóng đá mini trước đây chỉ là sân cát thì nay đã có sân cỏ nhân tạo Ninh Thuận. Còn sân quần vợt trước đây vốn rất ít, nhưng bây giờ cũng xuất hiện ở nhiều địa phương trong tỉnh… Nhờ vậy mà người dân có điều kiện tập luyện những môn thể thao mình yêu thích”.

Ninh Thuận và phong trào xã hội hóa thể dục thể thao

Sân bóng cỏ nhân tạo ở Ninh Thuận

Quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sân cỏ nhân tạo

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành đã trở thành động lực giúp cơ sở vật chất thể thao trong tỉnh đạt được bước tiến vượt bậc như hiện nay. Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng cơ sở vật chất thể thao của tỉnh. Phần lớn cơ sở vật chất thể thao hiện có trên địa bàn tỉnh được xây dựng từ nguồn xã hội hóa. Điển hình như ở lĩnh vực bóng đá, các tổ chức, cá nhân đã đầu tư xây dựng mới 21 sân cỏ nhân tạo ở khắp địa bàn tỉnh, với kinh phí hàng chục tỷ đồng, tạo điều kiện cho phong trào bóng đá Ninh Thuận phát triển mạnh mẽ.

Hiện nay, các ngành, các cấp trong tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực để thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tiêu chí số 6 (tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa) có quy định mỗi xã phải có khu thể thao, còn các cấp, khu vực đều phải có nhà văn hóa – thể thao. Cho nên, một khi tất cả các xã trên địa bàn tỉnh xây dựng thành công tiêu chí số 6 sẽ giúp cho cơ sở vật chất thể thao trên địa bàn tỉnh ngày càng hoàn thiện. Ngoài ra, theo ngành TDTT, các huyện, thành phố đều đã có quy hoạch để xây dựng các công trình thể thao phục vụ cho người dân ở địa phương mình.

Ông Bùi Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL, cho biết: “Mặc dù cơ sở vật chất thể thao của tỉnh đã đạt được bước tiến rõ rệt trong những năm qua, nhưng để phục vụ tốt nhu cầu tập luyện TDTT ngày càng cao của người dân hiện nay thì đòi hỏi phải không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Để làm được điều đó, rất cần sự quan tâm hơn nữa từ các ngành, các cấp đối với lĩnh vực thể thao. Riêng các cá nhân, tổ chức có tâm huyết muốn đầu tư phát triển cơ sở vật chất thể thao tư nhân trên địa bàn tỉnh, chúng tôi luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt”.

Ninh Thuận và phong trào xã hội hóa thể dục thể thao

Sân bóng mini cỏ nhân tạo chính là sự đầu tư cơ sở vật chất cho thể thao Ninh Thuận

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo ở Ninh Thuận

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.