Những điều nên và không nên khi sử dụng cỏ nhân tạo

Sử dụng cỏ nhân tạo trang trí làm sao cho cỏ luôn tươi mới và có tuổi thọ cao là câu hỏi mà gần đây VEC Group rất hay nhận được từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng những điều nên và không nên khi sử dụng cỏ nhân tạo.

Trước kia, cỏ nhân tạo chỉ được sử dụng trong sân bóng, nhưng giờ đây, cỏ nhân tạo đã được đưa vào sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau như: sân chơi cho trẻ em, sân vườn, trang trí tường, sàn nhà… Để cỏ luôn tươi mới, tăng thời gian sử dụng, bạn nên chú ý đến những điều nên và không nên làm khi sử dụng cỏ nhân tạo dưới đây:

1. Nên sử dụng cỏ nhân tạo như thế nào để cỏ luôn xanh tươi?

+ Giữ vệ sinh mặt sân cỏ
Để tránh được sự xâm hại của vi khuẩn, khói bụi, việc giữ vệ sinh cho không gian sống là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, khi bạn đã sử dụng cỏ nhân tạo trang trí thì cũng nên chú trọng điều này.
Những rác thải khô như: cánh hoa, lá cây…bạn nên nhặt sạch ngay sau khi thấy chúng để không làm ảnh hưởng đến cảnh quan của ngôi nhà.
Còn những vết bẩn được gây ra do sự ẩm ướt, đồ uống, rác thải của động vật… bạn cũng không quá lo lắng, rất đơn giản chỉ cần sử dụng vòi phun nước sạch để cuốn đi mọi vết bẩn trên mặt sân. Làm sạch chúng càng sớm thì chúng sẽ càng dễ dàng được loại bỏ ngược lại, càng để lâu, vết bẩn sẽ bám chặt vào sợi cỏ và việc làm sạch chúng sẽ mất thời gian và có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của cỏ.
  Những điều nên và không nên khi sử dụng cỏ nhân tạo
+ Lựa chọn chổi quét cho phù hợp và quét 
Quét thường xuyên là điều bạn không nên bỏ qua trong quá trình sử dụng cỏ nhân tạo. Để quét sạch bụi bẩn mà không ảnh hưởng đến sợi cỏ, bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn chổi để quét, nên chọn loại PA hoặc các vật liệu tương tự, độ dài tối thiểu của chổi quét nên từ 2.5 inch và không chứa kim loại. Có như thế các sợi cỏ mới được làm sạch một cách tuyệt đối.
+ Bảo dưỡng, vệ sinh cỏ định kỳ
Trong 2-3 năm đầu sử dụng cỏ nhân tạo không cần đến bảo dưỡng, vệ sinh. Tuy nhiên sau khoảng thời gian đó, bạn nên dành thời gian để bảo dưỡng mặt sân. Đây là cách giúp cỏ luôn xanh tươi và tăng tuổi thọ cho sợi cỏ. 
Bảo dưỡng và vệ sinh cho sân cỏ cũng là cách để phát hiện ra những hư hỏng của mặt sân kịp thời để sớm có cách khắc phục kịp thời tránh những hư hỏng nặng khiến phải thay thế làm tốn nhiều chi phí.

2. Những điều không nên làm khi sử dụng cỏ nhân tạo

+ Nhiệt độ cao:
Tàn thuốc lá, đốm lửa, pháo hoa được đốt trên sân sẽ là kẻ thù số 1 của sân cỏ.  
Nếu bạn có ý định tổ chức những buổi tiệc nướng nhỏ trên sân vườn cỏ nhân tạo của mình, hãy chú ý đến vấn đề này. Có biện pháp đảm bảo sao cho cỏ nhân tạo tiếp xúc ít nhất có thể với nhiệt độ để có thể phòng tránh các rắc rối xảy ra, giúp cho niềm vui của bạn trọn vẹn nhất mà không cần phải băn khoăn gì về mức độ tổn hại của thảm cỏ.
+ Vòi phun nước lực mạnh
Trong khi vệ sinh cỏ nhân tạo, nếu bạn sử dụng vòi phun nước thì không nên sử dụng vòi có áp lực cao bởi nó sẽ khiến cỏ dễ bị dập nát. Lượng nước tưới quá thường xuyên cũng sẽ khiến cỏ bị phai nhạt, mất đi vẻ đẹp tự nhiên của thảm cỏ nhân tạo.
 Những điều nên và không nên khi sử dụng cỏ nhân tạo
 
+ Phương tiện giao thông:
Không đỗ hoặc để cho các phương tiện giao thông dựng quá lâu trên sân cỏ để tránh sợi cỏ bị đè xuống, ngã rạp mất đi vẻ đẹp tự nhiên. 
+ Tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời chiếu qua cửa kính
Ánh sáng mặt trời phản chiếu từ kính cửa dưới tác dụng của các hiện tượng quang học, có thể tạo nên nhiệt độ với khả năng làm nóng chảy sợi cỏ, khiến cho các sợi cỏ dính vào nhau và biến dạng, phai màu,…
Để khắc phục tình trạng này, chúng ta có thể di chuyển vị trí sân vườn của mình hay vị trí của các cửa kính trong nhà. nhằm giảm đi khả năng hấp thụ nhiệt độ của kính. Ngoài ra, một biện pháp khó khăn hơn là kiểm tra hướng phản chiếu của ánh sáng mặt trời, từ đó có thể bố trí các tiểu cảnh sân vườn thay cho thảm cỏ nhân tạo sân vườn ở vị trí bị phản chiếu.
LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

VEC Group tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt và bảo hành các công trình về cỏ nhân tạo tại Việt Nam.

Với 8 năm kinh nghiệm thi công sân cỏ nhân tạo, VEC Group cam kết đem lại cho khách hàng những công trình chất lượng ở mức giá cạnh tranh, thời gian thi công nhanh và chế độ sau bảo hành tận tình, chu đáo nhất.

Hãy tham khảo báo giá và dịch vụ ở những nơi khác để biết rằng giá của chúng tôi luôn cạnh tranh và hợp lý. 

Quý khách vui lòng liên hệ số: +84 979 068 742 hoặc email lienhe@sanconhantao.com.vn để được giải đáp mọi thắc mắc một cách tốt nhất.

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.