Những điểm khác nhau cơ bản giữa cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên

Không chỉ dễ dàng thi công, thời gian hoàn thành công trình nhanh chóng mà cỏ nhân tạo còn dễ dàng vệ sinh, thay thế để giúp công trình được sử dụng liên tục, không bị gián đoạn.

Sử dụng cỏ nhân tạo sân bóng hay cỏ tự nhiên trong sân bóng là vấn đề được nhiều chủ đầu tư cân nhắc. Qua bài viết dưới đây hy vọng mọi người sẽ có sự lựa chọn hoàn hảo cho bản thân mình.

Cỏ tự nhiên đòi hỏi sự chăm sóc thường xuyên

Cỏ nhân tạo có tất cả ưu điểm của cỏ tự nhiên đồng thời loại bỏ hết cả những nhược điểm của cỏ tự nhiên, dó đó càng ngày càng có nhiều người thích Cỏ nhân tạo, Cỏ nhân tạo cũng đang thay thế dần các sân cỏ tự nhiên.

Tác động của thời tiết:

Cỏ tự nhiên chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết. Khi trời mưa to, sân vận động cũng nhanh chóng biến thành bùn đất, nước mưa ứ đọng lâu trên mặt sân, vài ngày sau khi mưa vẫn chưa sử dụng được. Còn khi trời nắng thì cỏ tự nhiên nhanh chóng bị héo úa, chết dần. Còn cỏ nhân tạo có hệ thống thoát nước cực kỳ tốt, khiến cho nước mưa trong vòng 20 phút đã thoát hết, cho dù là mưa hay nắng thì cũng không ảnh hưởng đến việc sử dụng sân cỏ nhân tạo..

nhung-diem-khac-nhau-co-ban-giua-co-nhan-tao-va-co-tu-nhien
Cấu tạo của cỏ nhân tạo y hệt cỏ tự nhiên.

“VEC Group tự hào tư vấn và thi công, bảo dưỡng hàng trăm sân cỏ nhân tạo trên toàn quốc mỗi năm, qua đó góp phần tăng thu nhập cho các chủ đầu tư. Đồng hành cùng chủ đầu tư mang tới hàng trăm sân chơi cho người chơi thể thao như sân bóng đá, bóng bàn, cầu lâu, sân vườn gia đình và sân chơi cho bé, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc bán cỏ nhân tạo uy tín, mang tới sự an toàn khi chơi thể thao.”

Ảnh hưởng của khí hậu: Khi vào mùa đông cỏ tự nhiên sẽ ngừng phát triển hoặc phát triển chậm, không còn tươi tốt. Cỏ nhân tạo bốn mùa xanh tươi, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vẫn có thể sử dụng được.

Tính năng vận động: Có tới 90% số sân bãi bằng cỏ tự nhiên không được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, do đó tính năng vận động rất kém. Cỏ nhân tạo tính năng vận động tương đương với cỏ tự nhiên được chăm sóc tốt và một phần do không chịu sự ảnh hưởng của thời tiết nên vận động hoàn hảo bất kể môi trường nào.

Tính an toàn: Cỏ tự nhiên mềm mại không gây tổn thương cho người sử dụng là điều ai cũng biết. Tuy nhiên cỏ nhân tạo ẩm thấp, có bùn đất nên ẩn chứa những vi khuẩn, côn trùng thậm chí rắn rết có thể gây hại cho con người. Bề mặt của cỏ nhân tạo rất mềm mại, cho dù có bị ngã cũng không làm xước da của vận động viên.

nhung-diem-khac-nhau-co-ban-giua-co-nhan-tao-va-co-tu-nhien2
Sân bóng đá cỏ nhân tạo Chảo Lửa ở Bình Thuận được VEC Group thi công.

 

Kẻ vạch trên sân: Nếu là sân cỏ tự nhiên trước mỗi trận đấu đều phải tiến hành kẻ lại vạch trên sân. Còn sân cỏ nhân tạo không cần phải kẻ lại vạch sơn vì đã thiết kế kẻ vạch sẵn.

Cỏ nhân tạo sân bóng được kẻ vạch sẵn

Chi phí: Đầu tư ban đầu tương đối thấp, nhưng chi phí cho chăm sóc khá cao ví dụ cần phải định kỳ thuê người nhổ cỏ, chi phí bón phân, tưới nước. Còn cỏ nhân tạo, đầu tư ban đầu tương đối cao nhưng về cơ bản không cần chăm sóc, tiết kiệm nước và thời gian, tổng chi phí thấp hơn so với sân cỏ tự nhiên.

Ngoài ra cỏ nhân tạo còn có một số ưu điểm hơn hẳn cỏ tự nhiên như: sạch sẽ không có bùn đất, giá bảo trì thấp, không tốn kém chi phí thời gian chăm sóc cùng như cho màu sắc đa dạng thích hợp nhiều nhu cầu sân bóng, sân vườn, trang trí…

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp cỏ nhân tạo, bán cỏ nhân tạo trên toàn quốc được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc rõ ràng và được cấp chứng chỉ chứng nhận của FiFa. Ngoài bán cỏ nhân tạo tại Hà Nội, công ty còn bán cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng, TP HCM cũng như tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Lào và Campuchia.

VEC Group tin tưởng sẽ mang tới thông tin tư vấn hữu ích và các giải pháp thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo phù hợp với địa lý và khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

Đà Nẵng: 0937 405 885

TP HCM: 0979 068 724