Nguyên tắc chọn mặt bằng đầu tư cho sân bóng cỏ nhân tạo

Chọn mặt bằng sân bóng là bước làm tối quan trọng trước khi bạn có ý định kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo. Nguyên tắc chọn lựa mặt bằng đầu tư sân bóng giúp mang lại hiệu quả cao nhất cho các nhà đầu tư sẽ được chúng tôi đưa ra qua bài viết dưới đây.

1/ Diện tích mặt bằng sân bóng

Trung bình việc đầu tư 1 sân bóng mini cỡ 5 người cần khoảng 800-1000 m2 cho mặt sân và 200-400m2 diện tích cho các công trình phụ trợ khác như nhà vệ sinh, khu căn tin, giữ xe… Tùy tình hình kinh tế mà chủ đầu tư có thể xây dựng các khu phụ trợ như thế nào cho phù hợp với mục đích và hiệu quả. Cứ như thế nếu việc đầu tư của bạn càng nhiều sân thì diện tích mặt bằng đầu tư xây dựng sân bóng càng nhiều.

Thông thường nếu chủ đầu tư muốn thuê đất nền đầu tư kinh doanh sân bóng đá thì cần phải lưu ý đến diện tích sân môn thể thao vua này cần rộng rãi để xây dựng sân bóng chất lượng sau này. Một sân bóng thì cần diện tích khoảng 1000 – 3000 m2, tùy thuộc vào mục đích đầu tư sân 5,7 hay 11. Thông thường, các nhà đầu tư có khuynh hướng đầu tư sân bóng thành cụm, hoặc ít nhất là 2 sân để khai thác được tốt hơn và có thể mở rộng quy mô trong tương lai.

2/ Vị trí mặt bằng sân bóng

Sau khi đã chọn được một sân có diện tích phù hợp với quy mô sân bóng, điều tiếp theo một nhà đầu tư cần chú ý đó là vị trí. Vị trí của một sân bóng nhân tạo có tốt hay không phụ thuộc vào 3 yếu tố:

  • Sân bóng có gần các khu vực tập trung đông dân cư và đối tượng mà chúng ta tiến tới ( sinh viên, nhân viên văn phòng) cụ thể là gần các trường đại học, các công ty không?
  • Có thuận tiện cho vấn đề giao thông hay không? Bởi khách hàng của sân phải di chuyển nhiều người một lúc. Nếu giao thông không thuận tiện sẽ dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc đi lại.
  • Nếu chọn được một sân bóng gần các khu dịch vụ giải trí khác thì đó cũng là một lợi thế cho sân bóng bởi nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi sau các cuộc thi đấu của mỗi đội thường rất cao.

Vị trí mặt bằng góp phần rất quan trọng trong việc bạn đầu tư có đạt được hiệu quả hay không chính vì thế chọn vị trí thuê đất làm sân bóng các chủ đầu tư cần phải lưu tâm nhiều. 

Nguyên tắc chọn mặt bằng đầu tư cho sân bóng cỏ nhân tạo

3/ Giá thuê mặt bằng:

Cần quan tâm đến giá thuê mặt bằng đầu tư xây dựng sân bóng nếu bạn là nhà đầu tư không có sẵn đất xây dựng. Với việc cần một diện tích đất lớn để đầu tư như vậy thì giá thuê đất của bạn phải được hạn chế để việc đầu tư có thể sinh lợi nhuận tốt nhất. Trung bình giá thuê đất để bạn có thể an tâm có lợi nhuận từ việc khai thác trung bình là từ 15.000 -22.000 vnd tùy khu vực. Tuy nhiên nếu ở khu vực đông dân cư hoặc thuận lợi thì công việc kinh doanh sau này sẽ tốt hơn.

Hiện nay, giá thuê đất trên thị trường trung bình là 200 triệu/ 1000m2/năm. Theo như kinh nghiệm của những người đã từng kinh doanh sân bóng nhân tạo, chi phí thuê đất không được quá 15% doanh thu. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định, chi phí thuê đất càng rẻ thì hiệu quả kinh doanh càng lớn.

4/ Thời gian thuê mặt bằng:

Khi ký kết hợp đồng cho thuê, những người đầu tư sân bóng mini thường làm hợp đồng thuê lại đất dự án trong vòng 2 năm trở lên bởi số tiền bỏ ra đầu tư làm sân phải mất khoảng 12 – 14 tháng mới thu hồi đủ. Mặt khác, cỏ khai thác tối thiểu nhất cũng trên 3 năm sẽ tái đầu tư, nếu bạn thuê đất ít hơn 3 năm không những không thu lại lợi nhuận mà cỏ khai thác chưa hết năng suất đã phải tháo bỏ.

5/ Tình trạng sử dụng và chất lượng mặt bằng

Chọn mặt bằng sân bóng cần diện tích lớn, nếu thuê đất ở vùng quê thì đơn giản nhưng nếu thuê đất ở các thành phố thì cần phải xem xét kỹ. Vì ở thành phố rất ít cá nhân có thể sở hữu được diện tích đất rộng như vậy cho thuê, thường thì các dự án bỏ dở chưa hoàn thành sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng đất đầu tư sân bóng nhưng cũng không ít các chủ đầu tư đã phải chịu thiệt hại rất lớn khi đầu tư chưa khai thác đã bị thu hổi. Do đó bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định địa điểm thuê đất đầu tư.

Mặt khác, chọn thuê đất sân cỏ nhân tạo chất lượng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình. Bạn nên chọn đất có cấu trúc đất cứng, tính chất đất ổn định, mặt đất bằng phẳng. Nếu cấu trúc đất không cứng, bị lún hoặc gập ghềnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mặt sân bóng.

6/ Khảo sát mặt bằng chọn đơn vị uy tín thi công:

Tất nhiên là bạn không thể tự mình thi công hoàn chỉnh sân bóng được khi không có đơn vị chuyên nghiệp nào tư vấn và giúp bạn thi công chúng. Hãy tìm hiểu và chọn một đơn vị uy tín nào mà bạn cảm thấy tin tưởng để gởi gắm mặt sân mà mình đầu tư vào họ. Khi đã chọn được đơn vị thi công ưng ý với mức giá thi công phủ hợp khả năng hãy yêu cầu họ khảo sát mặt bằng và giúp bạn bố trí định hình sân bóng của bạn. Việc làm này rất quan trọng vì nếu không được làm sớm khi thi công bạn sẽ gặp một số rắc rối phát sinh khá phiền phức. Hãy nói rõ ý định đầu tư của bạn và nhờ đơn vị thi công cân đối lại cho phù hợp hơn. Ngoài ra cũng nên chú ý trước đến hướng của sân so với hướng mặt trời để tránh cảm giác chói và khó chịu cho khách khi sân đưa vào hoạt động.

Và một điều chúng tôi khuyên bạn là bạn đừng nên tiết kiệm chi phí bằng việc cố gắng tự mình thiết kế và chỉ đạo thi công hoàn chỉnh … hãy giao nó cho VEC Group và cùng hỗ trợ giám sát thi công với chúng tôi. Chắc chắn mặt bằng đầu tư xây dựng sân bóng sẽ đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho các chủ đầu tư.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.