NGƯỜI ANH CẢ CỦA PHONG TRÀO CHƠI BÓNG TRÊN SÂN CỎ NHÂN TẠO

Hàng năm, có hàng trăm giải bóng đá phong trào trên sân cỏ nhân tạo được tổ chức tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Tuy nhiên giải gây được tiếng vang nhất chính là giải “Ngoại hạng phủi”.

Khi các trận đấu ở giải này diễn ra thì có thể kéo hàng ngàn khán giả đến sân cổ vũ cho các đội thi đấu, chính điều này khiến các câu lạc bộ nổi tiếng của Việt Nam cũng phải ghen tị khi họ phải thi đấu trên sân vắng người. Người đứng sau các sự kiện ấy chính là một con người mạnh mẽ. Hải Bạc chính là con người như vậy

Không rõ từ khi nào, dân Hà Nội lại thích xem bóng đá phải như vậy. Tôi chỉ nhớ rằng, kể từ khi có giải Ngoại hạng phủi thì dân tình nườm nượp rủ nhau đi xem. Có lẽ đây chính là giải đấu quy tụ được nhiều anh tài nhất. Ngay tại mùa đầu tiên, FC Thành Đồng với chủ lực là Giang “Xay” va Thắng “Xavi” đã lên ngôi một cách đầy thuyết phục. Mùa sau đó, Tin Lớn FC dưới sự đầu quân của Đức “bờm” và Vũ “đù” đã lên ngôi vô địch

Do đặc thù là chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo nên bất kể nắng mưa, các trận đấu đều diễn ra bình thường và khán giả thì còn tuyệt vời hơn thế, vẫn đông như thường

>>Tìm hiểu thêm về cỏ nhân tạo tại đây: https://sanconhantao.com.vn/co-nhan-tao

Thậm chí khán giả còn chen chúc nhau trên các nhà cao tầng để xem các cầu thủ thi đấu trên sân cỏ nhân tạo

NGƯỜI ANH CẢ CỦA PHONG TRÀO CHƠI BÓNG TRÊN SÂN CỎ NHÂN TẠO

Để có được những giải đấu thành công như vậy và diễn ra với mật độ dày đặc như thế, cần phải kể đến công lao của những người chuyên ‘vác tù và’. Họ là những người có thể cả tháng không ăn cơm cùng gia đình bữa nào, nhịn đói từ trưa đến đêm để ‘chạy show’ tổ chức các giải, vận động tài trợ, điều hành hay vào sân làm trọng tài. Một trong số họ chính là Hải Bạc

Hải ‘bạc’ – người chuyên ‘chữa cháy’ cho các đội bóng

Anh Hải có làm một số sân bóng ở Hà Nội nên hiểu rất rõ được hoàn cảnh của các đội bóng khi rơi vào cảnh “việt vị”

Nguyễn Hồng Hải có biệt danh Hải ‘bạc’. Có thể biệt danh này đến từ mái tóc muối tiêu của anh hoặc từ nickname ‘AG’ trên diễn đàn Forumbongda.net. Nhắc đến Hải ‘bạc’, giới chơi bóng đá phong trào biết ngay là người chuyên giúp các đội bóng tìm đối tác hàng ngày, hàng tuần và là người chuyên tổ chức các giải bóng đá phong trào quy mô ở Hà Nội.

Anh Hải ‘bạc’ phát biểu trong lễ khai mạc giải bóng đá khối ngành xây dựng 

Nếu bạn có một đội bóng đá phong trào và đang loay hoay muốn tìm đối thủ để giao hữu hàng tuần thì bạn có thể vào trang web Forumbongda. Đây là trang web do Hải ‘bạc’ sáng lập và làm quản trị. Bạn sẽ dễ dàng tìm được đối thủ ngay trong ngày bởi nơi đây có hàng ngàn đội bóng cùng đăng ký sinh hoạt. Chỉ cần bạn đăng một nội dung như sau: “FC Xyz mới thành lập, muốn tìm đối tác đá bóng sân 7 người vào 19h tối thứ 5 hàng tuần quanh khu vực Cầu Giấy”. Lập tức, sẽ có hàng chục lượt trả lời cho chủ đề mà bạn đăng. Đó là những ‘comment’ của các đội bóng khác sẵn sàng thi đấu giao hữu với đội của bạn. Vậy là bài toán tìm đối thủ của bạn đã được giải một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Để làm được điều này, Hồng Hải đã mất nhiều năm gây dựng một diễn đàn có quy mô, kỉ luật cao và thường xuyên kêu gọi các đội bóng tham gia.

Khi Facebook phát triển, Hải ‘bạc’ còn lập ra những ‘nhóm’ có tên gọi kiểu như “Tìm đối tác gấp” hay “Chữa cháy gấp”… để các đội bóng có thêm một kênh tìm đối tác dễ dàng. Có ý tưởng tốt rồi sáng lập ra, rồi anh còn phải bỏ nhiều công sức để điều hành các ‘nhóm’ này sao cho thật hợp lý. Giờ đây, mỗi ‘nhóm’ anh lập trên Facebook cũng có tới vài ngàn người tham dự.

Anh Hồng Hải trong lễ khai mạc giải M Cup 2015

Hàng tuần, trên các sân bóng đá sân cỏ nhân tạo phong trào như 88 Lê Văn Lương, Mic, PVV… người ta vẫn bắt gặp Hải ‘bạc’ tham gia điều hành, tổ chức các giải bóng đá phong trào. Ngoài ra, anh còn thường xuyên mặc áo trọng tài, cầm còi vào sân điều hành các trận đấu khi cần. Nhờ mối quan hệ tốt trong giới kinh doanh, bóng đá mà Hải có thể dễ dàng kêu gọi các nhà tài trợ cho mọi giải đấu.

Làm người tổ chức, trọng tài, Hải ‘bạc’ còn kiêm thêm cả vai trò bình luận viên trên sân. Ngay cả những trận không thuộc khuôn khổ giải đấu nào, Hải cũng có mặt trên sân để bình luận. Đó có thể là một trận giao hữu giữa những đội có tiếng trong giới bóng đá ‘phủi’ như Thành Đồng, Cường Quốc, HAT, MV Corp, Top Group…  Chỉ với một chiếc Ipad trên tay, Hải sẽ vừa ghi hình trận đấu vừa bình luận rất sôi nổi. Nhờ những video anh bình luận mà người xem sẽ hiểu rõ hơn về từng cầu thủ trong giới ‘phủi’, từng thuật ngữ của môn bóng đá 7 người, 9 người hay 11 người.

Hiện tại, Hải ‘bạc’ đang kinh doanh một số sân bóng cỏ nhân tạo ở Hà Nội và chuyên tổ chức các giải bóng đá phong trào. Ngoài ra, anh còn đang kêu gọi cộng đồng yêu bóng đá, các nhà hảo tâm chung tay xây dựng chủ trương ”xã hội hóa bóng đá phong trào”.

Đóng góp cùng với Hải Bạc trong các giải bóng đá phong trào chính là các đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo cùng với các chủ đầu tư. Chính vì các sân bóng bằng cỏ nhân tạo mọc lên nhiều như vậy sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ được thường xuyên chơi bóng hơn.

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.