Tiêu chuẩn FIFA cho kích thước sân bóng đá nhân tạo 7 người


Giới thiệu kích thước sân bóng mini 7 người tiêu chuẩn để chủ đầu tư tham khảo và nên nắm rõ trước khi xây dựng

Chiều dài sân bóng đá 7 người

Bóng đá luôn là môn thể thao được nhiều người yêu thích nhất, lượng người chơi cũng như là fan hâm mộ môn thể thao này chưa bao giờ thuyên giảm. Vì vậy các sân cỏ nhân tạo mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu của các cầu thủ và cũng là cách để các nhà đầu tư kinh doanh.

Tuy nhiên nhiều người tuy là yêu thích bóng đá không hẳn là tất cả mọi người đều am hiểu về luật chơi hay là đặc điểm, kích thước của các sân bóng.

Chiều dài sân bóng đá 7 người phổ biến

Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về sân cỏ nhân tạo 7 người, về chiều dài sân bóng đá, đặc điểm các đường giới hạn trong sân…cho những ai muốn tìm hiểu.

Chiều dài sân bóng đá 7 người

So với sân bóng đá mini 5 người thì sân 7 người có kích thước lớn hơn.

Với kích thước tiêu chuẩn theo quy đinh như dưới đây:

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người tiêu chuẩn có diện tích là:

  • Chiều dài là: Từ 50 - 75 mét
  • Chiều rộng là 30 - 55 mét

Kích thước các đường, các khu vực quan trọng trong sân, chiều dài sân bóng đá:

1.Đường giới hạn nửa sân

Đường này được kẻ theo chiều ngang, có chiều dài bằng chiều rộng của sân và chia sân thành 2 phần bằng nhau và bằng ½ chiều dài sân bóng đá.


Chiều dài sân bóng đá 7 người phổ biến

Trên đường nữa sân này, lấy trung điểm cũng là tâm của sân. Từ điểm đó kẻ đường tròn bán kính 6m. Đường tròn này cũng chính là đường trong giữa sân

2. Đường trong giữa sân:

Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

3. Khung thành bóng đá:

Nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung thành. Khung thành được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột). Hai cột dọc được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10 m (tính từ mép dưới xà ngang).

3. Diện tích khu cầu môn:

Trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Lấy 2 điểm cách về 2 phía của 2 cột dọc 5 m. Từ 2 điểm đấy kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc vói biên ngang và có độ dài 5m. Phân diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang là khu cầu môn.

Đơn vị thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá uy tín chuyên nghiệp.

Công ty cỏ nhân tạo VEC – VEC GROUP đơn vi uy tín chuyên nghiệp trong lĩnh thực thi công sân cỏ nhân tạo.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo

Không chỉ là đơn vị thi công mà VEC GROUP còn là đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo chất lượng cao, nếu quý khách có nhu cầu thì chúng tôi sẽ nhân trọn gói công trình thi công sân bóng đá mini của bạn từ việc cung cấp các nguyên vật liệu như cỏ nhân tạo, lưới chắn sân bóng…đến các khâu thi công sân. Vừa là đơn vị cung cấp nguyên vật liệu vừa trực tiếp thi công nên nếu chọn VEC GROUP bạn sẽ có được mức giá tốt nhất.

Đối với thi công sân cỏ nhân tạo 7 người với chiều dài sân bóng đá 7 người tối đa lên đến 75 m cùng với chiều rộng tối đa 55m thì để mua cỏ thi công diện tích lớn như vậy thì cần một lượng lớn cỏ nhân tạo, với mức giá cỏ sân bóng đá hiện nay, riêng tiền mua cỏ đã là một khoản chi lớn, do vậy bạn cần cân nhắc kĩ khi chọn nhà cung cấp cỏ nhân tạo để có được mức giá tốt nhất. Nếu chọn VEC GROUP quý khách không cần băn khoăn giá và chất lượng của cỏ. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

II. Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người và đặc điểm các khu vực quan trọng.

1. Khu cầu môn:

Khu cầu môn hay còn gọi là khung thành nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10 m (tính từ mép dưới xà ngang).

2. Khu phạt đền:

Trền đường biên ngang, xác định 2 điểm cách 2 cột dọc 13 m, từ 2 điểm đấy kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và dài 13 m. Kẻ một đường nối liền 2 đoạn thẳng đó.

Khu phạt đền giới hạn bởi đường biên ngang và 3 đoạn thẳng vừa kẻ được.

3. Cột cờ góc:

Cột cờ góc được cắm cuối mỗi góc sân tức là điểm giao nhau giữa biên ngang và biên dọc. Cờ cao tối thiểu 1m50 và không nhọn đầu.

4. Cung phạt góc

Là cung tròn có tâm là điểm cắm cột cờ góc và có bán kính 1m

5. Vòng tròn giữa sân:

Là vòng tròn có tâm là trung điểm của đường giữa sân, có bán kính 6m.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người

6. Độ dốc mặt sân:

Theo tiêu chuẩn của FIFA về đặc điểm, kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người, độ dốc mặt sân có độ dốc vừa phải i <= 0.5%.

Với những miêu tả đặc điểm kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người trên chắc hẳn sẽ giúp bạn hiểu hơn về sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người.

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo và cần tìm đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo thì VEC GROUP là đối tác tin cậy của bạn.

VEC GROUP đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo, cung cấp các dịch vụ thi công, bảo dưỡng sân bóng đá cỏ nhân tạo.

 

 

Đăng nhập để viết bình luận.

Bình luận (0)
Có thể bạn quan tâm
Top