Thúc đẩy phong trào bóng đá trên địa bàn thành phố Hải Dương


Ngày 16/4 tại sân bóng đá cỏ nhân tạo Hoa Na (đường gom An Định, TP Hải Dương), ban quản lý sân tổ chức khai mạc Giải bóng đá “Tranh cúp Hoa Na” lần thứ nhất năm 2016.

Sân bóng Hoa Na - Hải Dương

 FC Asanzo (đỏ) gặp FC Hoa Na (xanh)

Giải đấu có sự tham gia của 8 đội bóng: FC Asanzo, Công ty Hanisco, FC HD Rock, FC TBĐ Đại Dương, FC Brother, FC Security, CFC Hải Dương và FC Hoa Na. Đây cũng là 8 đội bóng gắn bó, tập luyện thường xuyên tại sân cỏ nhân tạo Hoa Na. Các đội tham gia giải được chia làm 2 bảng, thi đấu theo luật sân 7 người, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn ra 2 đội nhất, nhì ở mỗi bảng vào vòng tứ kết. Trong trận thi đấu đầu tiên của giải, đội bóng chủ sân Hoa Na đã có trận đấu mở màn với chiến thắng tưng bừng trước FC Asanzo với tỷ số 4-0. Các trận thi đấu tiếp theo sẽ diễn ra vào các ngày thứ 7 và chủ nhật từ ngày 16/4-21/5/2016.

Sân cỏ bóng đá nhân tạo Hoa Na là sân cỏ nhân tạo thứ 5 được xây dựng trên địa bàn thành phố Hải Dương. Sân có tổng diện tích gần 5.000m2, được chia làm 3 sân 7 người đạt tiêu chuẩn, với tổng số vốn đầu tư trên 2 tỷ đồng do Công ty Cổ phần và Đầu tư bất động sản Hoa Na cùng ông Nguyễn Hữu Dương góp vốn xây dựng. Điểm đặc biệt của sân bóng đá mới được khai trương này là được sử dụng cỏ nhân tạo với công nghệ của Hà Lan và hạt cao su non sử dụng công nghệ nghiền, giúp làm giảm trầy xước cho các cầu thủ khi xoạc, ngã so với các sân cỏ nhân tạo sử dụng cao su băm được sản xuất từ lốp xe ô tô như trước đây.

Việc đầu tư xây dựng các sân cỏ nhân tạo và tham gia xã hội hóa các giải thi đấu bóng đá của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân những năm gần đây đã góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu môn bóng đá phát triển ngày càng mạnh mẽ trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Báo Hải Dương

Từ khóa

Đăng nhập để viết bình luận.

Bình luận (0)
Có thể bạn quan tâm
Top