Thư gửi các bạn HLV bóng đá VEC ACADEMY


Trận trọng gửi tới các HLV bóng đá, các bạn học viên và quý phụ huynh của VEC ACADEMY

Học viện bóng đá VEC - VEC ACADEMY

Các bạn huấn luyện viên thân mến, tôi biết, những yêu cầu tôi đặt ra cho các bạn là quá khó, ngay cả bản thân tôi cũng chưa thể làm được. Nhưng hãy vì các cháu, vì niềm tin của phụ huynh và xã hội dành cho các bạn, tôi trân trọng và mong các bạn hãy mạnh dạn thực hiện nhiệm vụ khó khăn này.

  • Hãy giúp các cháu nhận ra vai trò của sức khoẻ đối với cuộc sống, việc càng lớn càng cần sức khoẻ. Cho dù học hành, thi cử hay du lịch... sức khoẻ đều quyết định thành công. Bạo bệnh ngay giữa kỳ thi tốt nghiệp là thất bại không thể lấy lại được.
  • Hãy dạy cho các cháu tinh thần đồng đội. Mọi trái bóng vào lưới, dù trực tiếp hay gián tiếp đều có sự hiện diện của đồng đội. Đá tốt vị trí của mình trên sân là chưa đủ, hỗ trợ đồng đội thành công chính là cách để cả đội chiến thắng.
  • Hãy cho các cháu biết sự cần thiết và vai trò của khác biệt. Một đội bóng tốt không phải là đội bóng chỉ có những tiền đạo giỏi. Thầy hãy giúp các cháu nhận ra tài năng của mình, vị trí phù hợp và niềm tin toả sáng.
  • Hãy dạy cho các cháu bản lĩnh sân cỏ. Ngã thì phải đau, lỗi thì bị phạt, thua thì bị loại... tất cả điều đó là bình thường. Muốn chiến thắng, các con phải lau nước mắt, nuốt đau vào trong và tập trung nhìn về phía trước.
  • Hãy giúp các cháu hiểu thế nào là "trái tim nóng, cái đầu lạnh". Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải làm chủ cảm xúc, đừng vì một pha bóng hay sự cãi vả mà đánh mất cơ hội của mình và đồng đội.
  • Mong các HLV thông qua bóng đá dạy các con nhiều điều hơn về cuộc sống, Hơn cả bóng đá, mong các thầy hãy giúp các cháu nhận ra ý nghĩa của những điều tưởng chừng nhỏ rất nhỏ nhặt nhưng có sự ảnh hưởng lớn đến nhân cách của các con. Hãy dạy cho các con biết nhặt rác bỏ xọt, xếp hàng khi lấy nước, dọn dẹp trước khi ra về, đỡ đối phương đứng dậy... tất cả đều quan trọng không kém.

Đó là yêu cầu quá lớn, nhưng mong các Thày hãy cố gắng, và như thế các bé học viên sẽ có tuổi thơ ngọt ngào và bóng đá Việt Nam có thêm cơ hội tham gia WorldCup

Hà Nội, 16/6/2019 - Tào Tháo

Từ khóa

Đăng nhập để viết bình luận.

Bình luận (0)
Có thể bạn quan tâm
Top