Sân cỏ nhân tạo – Hướng đầu tư mới của doanh nghiệp


Từ vài năm nay, người chơi bóng đá ở Việt Nam, nhất là cư dân các đô thị lớn như TPHCM và Hà Nội bắt đầu hưởng tiện ích của sân cỏ nhân tạo, một loại sân có ưu điểm là chỉ cần đầu tư một lần, không tốn kinh phí chăm sóc, bón phân, tưới nước như sân cỏ tự nhiên.

Từ vài năm nay, người chơi bóng đá ở Việt Nam, nhất là cư dân các đô thị lớn như TPHCM và Hà Nội bắt đầu hưởng tiện ích của sân cỏ nhân tạo, một loại sân có ưu điểm là chỉ cần đầu tư một lần, không tốn kinh phí chăm sóc, bón phân, tưới nước như sân cỏ tự nhiên.

Hướng đầu tư sân cỏ nhân tạo là hướng đi mới của doanh nghiệp tại Việt Nam và được xem là một trong những hình thức kinh doanh có lãi nhất hiện nay.

Từ vài năm nay, người chơi bóng đá ở Việt Nam, nhất là cư dân các đô thị lớn như TPHCM và Hà Nội bắt đầu hưởng tiện ích của sân cỏ nhân tạo, một loại sân có ưu điểm là chỉ cần đầu tư một lần, không tốn kinh phí chăm sóc, bón phân, tưới nước như sân cỏ tự nhiên (tiết kiệm được từ 90 – 130 triệu lít nước/năm so với sân cỏ tự nhiên); phù hợp với các điều kiện khí hậu khác nhau, nhất là chịu được khí hậu nóng ẩm đặc thù của nước ta. Cỏ nhân tạo, thành tựu khoa học tiên tiến trên thế giới, các công ty  đã được VEC (đơn vị chuyên về lắp đặt loại sân này ở nước ta) tư vấn, thi công và hướng dẫn quản lý mô hình kinh doanh sân cỏ nhân tạo, đây chính là hướng đầu tư sân cỏ cho doanh nghiệp đầy triển vọng trong tương lai…

“Bén duyên” với cỏ nhân tạo

Đầu những năm 2000, công ty VEC đã tính đến chuyện đưa cỏ nhân tạo về với các sân bóng Việt Nam, vì tin rằng đây là cách giải quyết những hạn chế của sân cỏ tự nhiên (dễ hư nếu bị khai thác quá mức, dễ bị sâu bệnh). Nhưng không thể “một sớm một chiều” mà thay đổi được thói quen sử dụng cỏ tự nhiên, nên đến năm 2004 VEC cùng đối tác nước ngoài mới bắt đầu thi công sân bóng mini bằng cỏ nhân tạo đầu tiên (tại Hà Nội).

Đầu tư nghiêm túc

Theo ông Phạm Tuấn Anh, giám đốc công ty VEC,  cho biết: “Quy trình lắp đặt mặt cỏ nhân tạo, FIFA chú trọng 2 bước quan trọng nhất có tính quyết định đối với tuổi thọ và chất lượng sân, gồm rải cát vào chân cỏ và trải lớp hạt cao su. Muốn thực hiện đúng quy cách kỹ thuật như FIFA yêu cầu, chúng tôi đầu tư khoảng 35.000 euro cho các loại máy móc chuyên dụng. Đây chính là hình thức đầu tư sân cỏ nhân tạo nghiêm túc đầu tiên tại Việt Nam”. 

Song song với sự đầu tư về kỹ thuật, trang thiết bị, VEC chú trọng và “trung thành” với nguồn nguyên liệu chất lượng cao, dù vật giá tăng nhanh. Với VEC, 2 loại hạt cao su vẫn thường được họ dùng để phun, trải trên mặt sân là SBR và EPDM đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, loại hạt cao su đều được xử lý để loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, đạt độ an toàn môi trường cho người chơi bóng.
Uy tín lớn, nhu cầu cao, nên hầu hết các sân mới hình thành đều là khách hàng của VEC.

Lối ra của cỏ nhân tạo? 

Hiện nay, do giá thành mặt sân cỏ nhân tạo tương đối cao, nên giá thuê sân dành cho người chơi chưa được “dễ chịu” lắm: từ 250.000 đồng/giờ – 300.000 đồng/giờ. Ở các thành phố lớn, đó không phải là khoản chi quá lớn của giới công chức hoặc kinh doanh, nhưng có khi ngoài tầm với của người dân tỉnh lẻ, hoặc giới học sinh, sinh viên. Điều này cũng thể hiện ở chỗ hầu hết các sân cỏ nhân tạo đều nằm ở TPHCM, Hà Nội và lượng sân còn khiêm tốn.

Trong tương lai gần, VEC muốn hướng sự phát triển ra nhiều lĩnh vực khác (như sân golf, sân tennis, cỏ trang trí để phủ xanh các không gian công cộng…), và “tấn công” mạnh hơn vào các CLB tư nhân, các trường học (nhất là các trường quốc tế) – là các đơn vị có thể tự chủ về kinh phí và phát triển TDTT theo hướng xã hội hóa. Chắc hẳn việc đầu tư sân cỏ nhân tạo mạnh mẽ này sẽ phần nào giúp cho hoạt động thể thao nước nhà thêm phần phát triển và văn minh hơn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về việc đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo, quản lý sân bóng hiệu quả nhất qua đường dây nóng Hà Nội: 0946.79.5885 và TP Hồ Chí Minh: 0912.2829.37. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho quý khách.

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóng, cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo trang trí, cỏ nhân tạo sân golf, thi công sân cỏ nhân tạo, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Có thể bạn quan tâm
Top