Kinh nghiệm lựa chọn cỏ nhân tạo


kinh nghiệm lựa chọn cỏ nhân tạo

Kinh nghiệm lựa chọn cỏ nhân tạo

Lựa chọn cỏ nhựa nhân tạo trang trí chuẩn nhất hiện nay

Gần đây rất nhiều người tìm mua cỏ nhựa nhân tạo để chuẩn bị cho việc trang trí không gian sống nhà mình. Tuy nhiên cũng không ít người than phiền về việc lựa chọn sản phẩm này. Bài chia sẻ Lựa chọn cỏ nhựa nhân tạo trang trí chuẩn nhất hiện nay hứa hẹn sẽ là những thông tin thú vị nhất dành cho mọi gia đình.

Tường cây giả mọc lên ở khắp mọi nơi

Mua cỏ nhựa nhân tạo phù hợp với túi tiền của mình

Khi bạn cầm trên tay một miếng thảm cỏ đế vải và 1 miếng thảm cỏ đế nhựa thì bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa 2 loại đế này. Và đương nhiên về mức chi phí cũng sẽ có nhiều điều khác nhau.

Rõ ràng chi phí để làm cỏ nhân tạo đế nhựa sẽ trội hơn nhiều chi phí để làm cỏ nhân tạo đế vải than, vì vậy giá bản của 2 loại cỏ này khác nhau.

+ Giá thảm cỏ nhân tạo đế nhựa là 250.000đ/m2

+ Giá của thảm cỏ nhân tạo đế vải than chỉ vào khoảng 160.000đ/m2.

Mức giá sản phẩm phù hợp với mọi gia đình người Việt. Chính vì thế các bạn yên tâm mua mà sử dụng nhé!

Công trình cỏ nhựa nhân tạo được nhiều người áp dụng

Lựa chọn cỏ dựa vào đế thảm

Các hạt vụn đen dưới đế của thảm cỏ loại này rất dễ dây ra nhà, sau đó bám dính vào sàn, bám dính vào chân tay gây mất vệ sinh. Nếu bạn ít di chuyển thảm thì không sao, nhưng nếu thường xuyên lật thảm để vệ sinh thì thảm cỏ đế vải than sẽ gây phiền phức rất nhiều.

Chính vì điều này có một lời khuyên dành cho khách hàng là là nếu để trang trí trong nhà thì bạn nên dùng thảm cỏ nhân tạo đế nhựa. Đế nhựa có ưu điểm là không bị dây các hạt vụn đen ra sàn, từ đó khắc phục được tình trạng mất vệ sinh.

Thảm cỏ nhựa ngày càng vươn lên theo sự tiến lên của xã hội hiện nay

Các bạn sẽ có được những mảng xanh rờn thú vị  bằng cỏ nhựa nhân tạo với những nét thiết kế đắt đỏ không kém phần hiện đại trong thời buổi ngày nay.  Không gian sống xanh trở thành món ăn tinh thần tương đối nhiều người chú tâm.

Nếu khách hàng đang gặp khó khăn trong việc tìm tòi nhà cung ứng thảm cỏ nhân tạo lượng hoặc khó nhọc trong vấn đề lắp đặt thì có thể liên hệ trực tiếp cửa hàng chúng tôi để có được thảm cỏ nhựa nhân tạo chất lượng. Chúng tôi có thể giúp đỡ bạn có được cá công trình cỏ nhựa nhân tạo  tuyệt nhất nhất.

Cần thêm bất cứ thông tin gì chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Lựa chọn cỏ nhân tạo

Khi cỏ nhân tạo sân vườn  ngày càng phổ biến, thì rất nhiều khu vườn và các môn thể thao đã sử dụng cỏ nhân tạo. Nhưng đối với những người mới tìm hiểu và định mua cỏ nhân tạo lần đầu tiên vẫn còn gặp một chút khó khăn. Do đó, bằng cách nào có thể lựa chọn một sân cỏ nhân tạo phù hợp với mình.

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu những dữ liệu thông số kỹ thuật cơ bản sẽ tìm thấy ở sản phẩm sân cỏ nhân tạo, điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm để có thể lựa chọn cỏ nhân tạo phù hợp và tốt nhất.

 

1.     Thông số kỹ thuật cơ bản

 

 

–         Pile height: chiều cao của cỏ, và thường được đo bằng milimet (mm).

–         Dtex hay còn được viết là Decitex – là một đơn vị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m. Cỏ Dtex 8800 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng  tương ứng với 8800 gram. Có 1 đơn vị khác là Denier (1 gram/ 9000 m). Như vậy Dtex càng lớn thì cỏ có độ dày lớn và tốt hơn.

–         Stitch Rate: là số mũi kim trên mỗi 100cm của hàng cỏ. Thường vào khoảng 180-190 mũi.

–         Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, thường được đo bằng "inch" (3/4 inch = 19 mm).

–         Density – Mật độ: số lượng các mũi khâu trên mét vuông.

Các thông số kỹ thuật ở trên chỉ mô tả được đặc điểm chính. Trong các tham số này, chiều cao cọc và máy đo có thể dễ dàng thực hiện đo bằng một thước đo chung. Và mật độ có thể được tính bằng hai tham số.

Ví dụ

Gauge là 3/8 inch (có nghĩa mỗi 1 m sẽ có 105 hàng cỏ), Sticth Rate là 140 mũi/m, Destiny là  mẫu này sẽ là 14.700 mũi khâu/m2.

 

Ta có thể tính được một cách dễ dàng số lượng mũi kim với Gauge chuẩn là 3/8 inch nhưng để có được một thông số kỹ thuật chính xác nếu các Gauge vào khoảng 3/4 inch, 3/8 inch hay 5/8 inch thì sẽ gặp một chút khó khăn.

 

Cỏ nhân tạo thường được thiết kế riêng sao cho phù hợp với mỗi loại sân nhất định và chủ yếu quyết định bởi mật độ và chiều cao của cỏ. Ví dụ, yêu cầu cỏ nhân tạo từ 30mm-70mm (chủ yếu là 50mm) đối với sân bóng đá và yêu cầu cỏ nhân tạo từ 10 mm-20 mm đối với sân tennis. Đây là phương pháp để chọn lựa co nhan tao san vuon dựa vào nền tảng thiết kế đạt chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa sân cỏ hơn.

 

2.     Những điều nên biết

– Lớp đế của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo thường được thiết kế 2,3 lớp đế, và được làm bằng cao su hoặc nylon. Cỏ nhân tạo tốt hơn thì sẽ có lớp đế dày và chắc hơn. Đế có tốt cũng như cỏ tốt sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thời tiết do được cỏ nhân tạo đã tráng qua 1 lớp hóa chất bảo vệ cỏ trước khi đưa vào sử dụng.

 

Đối với loại cỏ tốt, nhà sản xuất thường bảo hành từ 7-10 năm, tuy nhiên những loại cỏ không tráng qua 1 lớp hóa chất bảo vệ, rất dễ bị hỏng thì nhà sản xuất chỉ bảo hành trong 3 năm, khi nhập về đến Việt Nam thì nhà phân phối và cung cấp chỉ giám bảo hành cho bạn trong vòng 2-3 năm.

Nếu bạn dùng cỏ nhân tạo được bảo hành 2–3 năm, bạn sẽ lại phải lột lớp cỏ cũ và làm lại sân cỏ mới. Chi phí để làm điều này sẽ rất lớn so với việc bạn đâu tư tiền để lấy cỏ tốt và sử dụng nó trong 5-6 năm.

 

– Các nguyên liệu và các bước làm cỏ nhân tạo

Nguyên liệu để cỏ nhân tạo thường là sợi đay, Polyeste hoặc Plastic. Đối với loại cỏ chất lượng sẽ được làm bằng nguyên liệu Polyeste dùng để làm lốp xe, chất lượng cũng như độ đàn hồi sẽ tốt hơn.

Quy trình:

Bước 1: Các nguyên liệu qua xử lý sẽ đem trộn với các chất tạo màu và hóa chất theo các tỷ lệ nhất định để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím (cỏ không có lớp bảo vệ tia cực tím và rất nhanh mục là cỏ kém chất lượng).

 

Bước 2: Sau khi trộn theo tỷ lệ nhất định xong, hỗn hộp này sẽ được cho vào máy để quay tạo thành 1 thể thống nhất.

 

Bước 3: Hỗn hợp thể thống nhất này sẽ được cho vào máy đùn nhằm tạo ra các dây nguyên liệu mỏng, dài.

 

Bước 4: Các sợi nguyên liệu này sẽ được đưa vào máy chải để tạo ra các sợi mềm, các sợi mềm sẽ được kéo thằng thành những sợi nhỏ hơn. Các sợi nhỏ này sẽ được quấn lại như cuộn chỉ và được ngâm trong nước nóng để tạo độ xoắn tạo thành sợi cỏ.

 

Bước 5: Sau khi tạo thành các sợi cỏ, thì các sợi cỏ đó sẽ được đưa vào máy đan sợi cỏ vào các thảm cao su. Những thảm cỏ này sẽ được cuộn lại và chuyển đến bộ phận tiếp nhận kiểm tra. Khi đạt tiêu chuẩn, cỏ mới được chuyển tới các nhà cung cấp và phân phối.

 

Cỏ Nhân Tạo VEC Chuyên  

Thi công cỏ nhân tạo sân vườn – Thi Công Cỏ Nhân Tạo Sân Golf – Thiết kế Thi Công Cỏ Nhân Tạo

Lưu ý khi chọn cỏ nhân tạo sân bóng đá

 Với nhu cầu làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo càng cao như hiện nay thì việc lựa chọn cỏ nhân tạo sao cho đạt hiệu quả cao nhất với giá cả hợp lý nhất hiện là bài toán khó cho những nhà đầu tư vì không phải ai cũng được tư vấn và hiểu về từng loại cỏ với những thong số giống hệt nhau nhưng giá cả lại khác nhau.

Sau đây công ty Cỏ nhân tạo VEC xin đưa ra cho quý nhà đầu tư 2 khái niệm mà tự công ty cảm nhận và đưa ra.

1.       Cỏ nhân tạo cứng : là loại cỏ có sợi cứng được làm từ nhựa tái chế, nên nhược điểm là sợi cỏ bị gãy trong quá trình sử dụng dẫn đến tình trạng các cầu thủ khi bị ngã rất dễ bị trầy xước và tuổi thọ cỏ không cao chỉ 3 – 4 năm sử dụng. ưu điểm của cỏ là giá cả rẻ nên phù hợp với nhà đầu tư ít vốn, thời gian đầu tư ít. Công ty sản xuất loại cỏ nhân tạo này như : AVG

2.       Cỏ nhân tạo mềm : là loại cỏ có sợi mềm mại được làm từ hạt PE nguyên sinh (mới 100%) nên ưu điểm của nó là bền đẹp, màu sắc tươi sáng, không bị gãy trong quá trình sử dụng nên ít bị trầy xước khi té ngã, tuổi thọ của cỏ cao tới 7 – 8 năm. Nhược điểm của cỏ nhân tạo mềm là giá cả cao hơn. Công ty sản xuất loại cỏ này như : CCGrass

Trên đây là những lưu ý khi quý nhà đầu tư chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng của mình, cũng có một lưu ý nữa là khi chọn cỏ quý nhà đầu tư sẽ không được tư vẫn kỹ càng nên mua cỏ cứng với giá cả cao hơn giá trị thật của chúng.

Kinh nghiệm chọn cỏ cho sân

Trong khoảng 3 năm gần đây các sân cỏ mini nhân tạo bùng nổ phát triển ở thị trường Việt Nam. Do thị trường phát triển quá nhanh dẫn đến việc hiểu biết, lựa chọn sản phẩm cỏ nhân tạo của nhà đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo gặp nhiều khó khăn ngay cả lần đầu cũng như lần thứ hai. Để chọn được những loại cỏ nhân tạo chất lượng cao các nhà đầu tư cần sáng suốt và xem các đặc điểm cơ bản sau đây:

Các thông số kỹ thuật cơ bản : 

Pile height: Thể hiện chiều cao của cỏ:

Dtex: Thể hiện trọng lượng của sợi cỏ.

Stitch Rate: Số mũi khâu của cỏ( Bao nhiêu mũi/ 10 cm).

Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, 3/4 inch = 19 mm.

Density: Số lượng mũi khâu trên một mét vuông.

Các thông số trên đã thể hiện khá rõ và dễ nhận biết cho nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo: Stitch rate, Gauge, Desnisity cả ba thông số này đều chỉ ra độ dầy của các mũi khâu trên thảm cỏ nhân tạo.

Thông số DTEX thể hiện trọng lượng của sợi cỏ nhân tạo:

Ví dụ: Dtex 11000 thì có nghĩa là 10.000md sợi cỏ nhân tạo nặng 11.000 gram.

Nhưng các bạn cần phải biết rõ là đây độ nặng của cả cụm cỏ nhân tạo chứ không phải là một sợi cỏ nhân tạo:

Ví dụ: Một cụm là 12 sợi cỏ mà thông số thể hiện là Dtex 11.000 thì cân 10.000 md của cả 12 sợi thì mới nặng được 11.000 gram.

Điều này chỉ ra rằng đây chỉ là thông số chỉ độ nặng hoặc chiều dầy của cỏ nhân tạo. Nên chưa thể khẳng định được rằng đây là thông số để đảm bảo rằng sợi cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng tốt cho các bạn.

Sự nhầm lẫn khi chọn độ bền cỏ nhân tạo dựa trên lớp đế

Lớp đế cỏ nhân tạo:

Hầu hết các nhà sản xuất cỏ nhân tạo hiện nay đều sản xuất 3 lớp đế và sử dụng chất liệu bạt nhựa có chất liệu PP, Lớp bông ép ở giữa hoặc lớp lưới liên kết, lớp keo hóa chất bảo vệ chân cỏ nhân tạo.

Sự khác biệt giữa các nhà sản xuất chỉ là sử dụng chất liệu PP có nguyên chất hay tái chế, Keo chất liệu gì và có đạt tiêu chuẩn ISO hay không?

Nhưng tất cả sự khác biệt này không gặp vấn đề quá lớn cho tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo, như chúng ta biết thì nhựa PP là thành phất không tan trong đất chịu được nhiệt độ mưa nắng ngoài trời. Nên vấn đề hỏng về thảm cỏ nhân tạo trong vòng 5 năm – 7 năm là hầu như không xảy ra, Điều này đã được kiểm nghiệm trên thực tế đã sử dụng.

 Sợi cỏ nhân tạo:

Đây là vấn đề mà rất ít, hầu hết các nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo không quan tâm đến hoặc chưa quan tâm đến. Việc sợi cỏ sử dụng được như thế nào trong thời gian bao lâu là rất quan trọng, đây là vấn đề liên quan đến chất lượng mặt sân để thi đấu Bóng đá.

Để hiểu được sợi cỏ nhân tạo như thế nào đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu bóng đá, sợi cỏ như thế nào đảm bảo sử dụng 5 năm – 10 năm mà không bị bạc màu, rút sợi, chẻ sợi và vẫn đảm bảo chất lượng 90% như mới.

Tại sao khi đầu tư sân bóng đá nhân tạo, số tiền của vật liệu thảm cỏ nhân tạo luôn chiếm 60% – 80% giá trị tổng mức đầu tư?

Tại sao khi sản xuất thảm cỏ nhân tạo số tiền của sợi cỏ nhân tạo luôn chiếm 60% – 80% tổng số tiền sản phẩm Thảm cỏ nhân tạo?

Từ khóa: co nhan tao chat luong caochi phi lam san co nhan taodien tich san co nhan tao

sanconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0904.79.5885

Những tiêu chuẩn lựa chọn cỏ nhân tạo bạn nên biết

Hiện nay, cỏ nhân tạo đang là một trong những vật liệu trang trí thời thượng. Cỏ nhân tạo dễ lắp đặt, dễ sử dụng, có thể dùng trong nhiều lĩnh vực, mặt bằng, công dụng,… nên rất được đông đảo người dân cũng như giới kiến trúc, xây dựng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng trang bị được cho mình những tiêu chuẩn để đánh giá một thảm cỏ chất lượng, không chỉ giúp bạn có được một sản phẩm ưng ý mà còn không để bạn mất một số tiền không đáng cho loại sản phẩm này. Sau đây là một số tiêu chuẩn chung nhất: 

1/ Uy tín của nhà cung cấp 

Cũng như vô số những mặt hàng khác, khi bạn lựa chọn cỏ nhân tạo, đừng ngần ngại xem xét thị trường để tìm ra nhà sản xuất nào là uy tín nhất, chất lượng nhất, có thể giúp bạn có được sản phẩm ưng ý và tuổi thọ cao nhất. Một nhà sản xuất cỏ uy tín không chỉ đến từ một xuất xứ rõ ràng, công khai quy trình chế tạo sản phẩm mà còn là nhà sản xuất có nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo cho bạn một sự tư vấn đúng đắn nhất.

Cỏ nhân tạo cũng cần một sự chọn lựa kĩ lưỡng

2/ Thông số kĩ thuật của cỏ nhân tạo 

Mỗi một thảm cỏ nhân tạo đều có tên gọi, có những thông số kĩ thuật thể hiện độ dài, rộng, cao, dày, mũi khâu, lớp đế,… của nó nhằm giúp ngưuời mua xác định đó là loại cỏ gì dùng trong lĩnh vực nào. Cỏ nhân tạo có những thông số phù hợp cho những mục đích sử dụng khác nhau, khi bạn dùng cỏ nhân tạo làm việc gì thì nên tìm đúng loại cỏ cho việc đó. Như vậy mới phát huy hết khả năng của sản phẩm, nâng cao công dụng của cỏ. Nếu bạn không biết được mình cần chọn loại cỏ như thế nào, hãy tham khảo nhiều nhà tư vấn, hỏi ý kiến người đi trước để không quyết định sai lầm.

3/ Màu sắc cỏ nhân tạo

Với màu sắc, bạn không chỉ cần lưu ý xem màu có phù hợp với không gian mình cần khôg mà còn phải để ý chất màu, xem nó có thật sự bền vững hay không, có dễ dàng bị rửa trôi, bị nhạt mất, bị loang lỗ,… Cỏ nhân tạo cần có màu sắc đều cho cả thảm, nếu màu không đồng đều, rất có thể nó đến từ một nhà cung cấp thiếu uy tín. Cỏ nhân tạo cũng cần có những chuẩn mực thẩm mỹ riêng nhằm làm cho những nơi nó hỗ trợ luôn được đẹp hơn, bừng sáng không gian sử dụng.

Như vậy, chúng ta vừa điểm qua một số lưu ý cũng như tiêu chuẩn của việc lựa chọn cỏ nhân tạo. Việc lựa chọn này hữu ích cho bạn về sau này, trong quá trình sử dụng, không chỉ mang lại cảm giác thỏa mãn vì đã có một quyết định chính xác mà còn giảm thiểu cho bạn những sơ xuất sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng cỏ nhân tạo.

Và chúng tôi chính là nơi sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm phù hợp tuyệt đối những yêu cầu trên, hãy liên lạc với chúng tôi ngay khi bạn cần nhé!

 
Từ khóa

Đăng nhập để viết bình luận.

Bình luận (0)
Có thể bạn quan tâm
Top