Kích thước sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn FIFA


Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người tiêu chuẩn FIFA là gì? Là đơn vị đứng đầu về kinh nghiệm thiết kế, thi công và cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng đá trên cả nước nên VEC đã rút được những kinh nghiệm từ thực tế để đưa ra kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người giúp quý khách có quyết định tốt hơn về dự án đầu tư sân cỏ nhân tạo.

Đặc điểm kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người chi tiết dễ nhớ nhất

Sân cỏ nhân tạo 5 người Sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người có đặc điểm về kích thước như thế nào, quy cách các đường giới hạn ra sao. có những khu nào…thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho những ai muốn tìm hiểu.

Đặc điểm kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người:

Sân có hình chữ nhật, quy định trong mọi trường hợp, kích thước chiều dọc sân phải lớn hơn kích thước chiều ngang sân. Chiều ngang tối đa của sấn là 25m và tối thiểu là 15m, chiều dọc tối đa là 42m và tối thiểu là 25m.

Như vậy theo quy chuẩn thì Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người tối đa là 42m x 25 m còn tối thiểu là 15m*25m.

Kích thước sân cỏ nhân tạo mini 5 người

I. Quy cách các đường giới hạn theo quy định về kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người.

Quy chuẩn đầu tiên đó là các đường giới hạn của sân phải kẻ rõ ràng và bề rộng đường kẻ là 8cm. Một số định nghĩa sau về các đường giới hạn:

Đường biên ngang: đường giới hạn theo chiều ngang sân

Đường biên dọc: Đường giới hạn theo chiều dọc sân

Đường giới hạn nửa sân: đường kẻ theo suốt chiều ngang của sân

Ở ngay chính giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kẻ một vòng tròn có bán kính 3m.

II. Đặc điểm của khu phạt đền theo quy chuẩn về kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người.

1 Khu phạt đền nằm ở đâu

Khu phat đền là khu vực giới hạn bởi những đường kẻ như sau: Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

2. Vị trí của điểm phạt đền.

Điểm phạt đền thứ nhất nằm trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Điểm phạt đền thứ hai nằm trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m.

kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người

3. Vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Còn vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc có thể xác định bằng cách: kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m.

IV. Quy cách khung cầu môn theo tiêu chuẩn của kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người.

Sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo 5 người có vị trí đặc biệt đó là khung cầu môn nằm giữa đường biên ngang với đặc điểm như sau:

Đặc điểm của khung cầu môn

Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà).

Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân để bóng không lọt ra ngoài.

Trên đây là nhưng đặc điểm cơ bản về kích thước, cũng như các đường, các vị trí đặc biệt của sân bóng đá cỏ nhân tạo mini 5 người. Để tìm hiểu chi tiết hơn bạn xem thêm tại: http://sanconhantao.com.vn/

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người tiêu chuẩn FIFA

Sân hình chữ nhật, trong mọi trường hợp, khích thước chiều dọc sân phải lớn hơn kích thước chiều ngang sân. Chiều ngang tối đa là 25m và tối thiểu là 15m, chiều dọc tối đa là 42m và tối thiểu là 25m.  Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người chi tiết như sau:

Các đường giới hạn

Theo tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người thì các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m. 

Khu phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất.

Điểm phạt đền thứ hai

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai.

Cung đá phạt góc

a. Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

b. Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Trên đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của cầu thủ dự bị, mỗi đội bóng có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của đội mình. Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Khung cầu môn

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Khung cầu môn có thể tháo rời được, nhưng trước trận đấu phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn cố định xuống mặt sân. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân (Hình 3).

Mặt sân

Theo kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người tiêu chuẩn thì mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám. Khuyến khích nên dùng mặt sân lát gỗ hoặc phủ chất liệu như cỏ nhân tạo. Không được dùng mặt sân bằng bê tông hoặc tráng nhựa đường.

Chúng ta có một thể lực trung bình, cần chọn lựa kích thước sân bóng đá mini sao cho phù hợp để tránh lãng phí nguồn tài nguyên cũng như chi phí, cơ sở vật chất. Đối với dân nhà nghề, kích thước sân bóng đá mini 5 người được ưu chuộng nhất vì đem lại doanh thu cao nhất cũng như sử dụng quỹ đất hạn hẹp được hợp lý nhất.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho các nhà đầu tư hiểu sâu hơn về kích thước sân bóng đá mini 5 người và lực chọn được hướng đầu tư đúng đắn nhất cho mình. Với kinh nghiệm của một đơn vị thi công dày dặn kinh nghiệm, VEC GROUP sẽ cho bạn những lời tư vấn và dịch vụ tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ: 

  • Hotline: 0904.79.5885

 

 

Đăng nhập để viết bình luận.

Bình luận (0)
Có thể bạn quan tâm
Top