Giải pháp “độc nhất” cho cỏ nhân tạo luôn tươi mới


Chăm sóc cỏ nhân tạo sau khi thi công là một điều rất cần thiết để giữ cho cỏ luôn mới và tăng tuổi thọ cho cỏ.

Chăm sóc cỏ nhân tạo sau khi thi công là một điều rất cần thiết để giữ cho cỏ luôn mới và tăng tuổi thọ cho cỏ.

Chăm sóc cỏ nhân tạo sau khi thi công là một điều rất cần thiết để giữ cho cỏ luôn mới, bền lâu. Vậy làm sao để chăm sóc cỏ nhân tạo luôn tươi mới? Hãy cùng áp dụng những giải pháp dưới đây.

Yếu tố quyết định ảnh hưởng tới tuổi thọ của cỏ nhân tạo đó chính là chất liệu của cỏ. Khi bạn chọn không đúng nhà cung cấp cỏ nhân tạo có độ uy tín cao thì việc mua phải loại cỏ kém chất lượng là điều hiển nhiên. Từ việc cỏ nhân tạo kém chất lượng như vậy sẽ dẫn tới việc cỏ không thể chống chọi được với thời tiết cũng như tác động trực tiếp của người hoạt động trên sân cỏ. Lựa chọn cỏ nhân tạo chất lượng cũng là cách giảm thiểu thời gian chăm sóc cỏ nhân tạo cho bạn. Chăm sóc cỏ nhân tạo sau thi công cũng là việc làm được chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý nhiều hơn.

Cỏ nhân tạo có rất nhiều loại nhưng thường ứng dụng trong sân bóng, sân vườn, sân golf, dùng trang trí nội ngoại thất… Chúng tôi chia sẻ những giải pháp chăm sóc cỏ nhân tạo phù hợp với từng ứng dụng mà chúng đem lại nha sau:

1. Chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng được cho là loại cỏ cần được chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên nhất bởi cường độ hoạt động môn thể thao vua này rất cao khiến cỏ phải chịu đựng nhiều sức nặng. Nếu không chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng thường xuyên thì cỏ sẽ cũ, mau chóng hư hỏng. Dưới đây là những chú ý đặc biệt quan trọng, để giữ gìn sân bóng được lâu, bền bỉ theo thời gian:

 • Không cho đi giày đinh quá dài.
 • Sau trận bóng nên vệ sinh sân.
 • Không mang chất cháy nổ vào trong sân.

Bảo dưỡng cỏ bằng máy móc hiện đại cũng là cách để chăm sóc cỏ nhân tạo tốt

 • Dùng giày đinh bằng cao su từ 16 đinh trở lên.
 • Nếu có lá cây rụng ít thì nên nhặt bỏ, nếu khu vực có quá nhiều lá rụng thì có thể dùng chổi nhựa hoặc chổi nan để quét lá.
 • Khi trời đã tắt nắng, nếu sân quá nóng thì có thể dùng vòi phun nước phun lên bề mặt thảm cỏ trước khi thi đấu khoảng 20 phút để làm mát sân.

Những thao tác trên rất đơn giản, và không tốn nhiều thời gian nhưng lại được đánh giá là rất tốt cho sân cỏ nhân tạo. Nếu các chủ sân bóng kiểm soát chặt chẽ các hoạt động trên, thì sẽ có một bề mặt sân chất lượng tốt nhất có thể.

2. Chăm sóc thảm cỏ trang trí và cỏ nhân tạo sân vườn

Người ta thường cho rằng cỏ nhân tạo không như loại cỏ bình thường không cần tới sự chăm sóc nó vẫn tồn tại được theo thời gian, nói như vậy không hẳn là đúng bởi cỏ nhân tạo cũng được làm và kết cấu bởi các vật liệu nhựa theo thời gian, tác động của thời tiết nếu ta không biết giữ gìn nó, nó cũng sẽ xuống cấp rất nhanh chóng. Thảm cỏ nhân tạo trang trí nội, ngoại thất cũng cần có sự chăm sóc thích hợp để cỏ luôn được tươi mới. Chăm sóc cỏ nhân tạo luôn mới đối với những loại cỏ nhân tạo sân vườn và thảm cỏ nhân tạo trang trí như sau:

 • Sử dụng các loại chổi có nan chổi mềm để làm vệ sinh.
 • Không vệ sinh sân bằng các thiết bị nhiệt ( đốt nóng).
 • Không nên để các vật có sức đè nặng (như xe có tải trọng lớn, …) lên bề mặt thảm cỏ. Chúng sẽ làm cho các sợi cỏ bị gập, làm giảm độ mềm mại của sợ cỏ.

Thường xuyên chăm sóc các thảm cỏ nhân tạo để các thảm luôn tươi mới

 • Sử dụng vòi nước hoặc tận dụng nước mưa để làm sạch bụi ở sân cỏ. Đặc biệt, những khu vực sân cỏ có nước tiểu của thú nuôi thì bạn chỉ cần dùng vòi nước là có thể rửa sạch.
 • Trong quá trình làm vệ sinh, tránh không để dầu, nhớt, mỡ động vật chảy trên bề mặt thảm cỏ. Tuyệt đối không để dung dịch a-xít từ bình ắc-quy chảy xuống bề mặt thảm cỏ. Nếu không may làm rơi dầu nhớt, dầu ăn lên sân cỏ nhân tạo thì có thể dùng xà phòng và nước sạch để tẩy rửa.
 • Đối với những vị trí có cỏ nhân tạo được dùng thay cỏ trồng sân vườn để làm cỏ trang trí thì ban chỉ cần dùng nước sạch để làm trôi các lớp bụi, giúp các sợi cỏ luôn xanh tươi.

Cách chăm sóc cỏ nhân tạo không phải quá khó khăn, bởi cỏ nhân tạo vốn dĩ đã có sẵn một ưu điểm lớn là bền, luôn xanh mướt, việc bảo dưỡng cỏ nhân tạo chỉ diễn ra khi gặp phải tình trạng bất thường về thời tiết như quá nóng hoặc mưa nhiều gây nên cỏ bị bạc màu, dễ tàn. Cỏ nhân tạo không cần cắt tỉa, bón phân, tưới nước, phun thuốc… Việc chăm sóc cỏ nhân tạo nhiều hay ít tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố.

Một trong những biện pháp dành cho những người chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc cỏ nhân tạo là tìm đến những doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh cỏ nhân tạo uy tín, lâu năm. VEC Group – một trong những công ty đầu tiên đem cỏ nhân tạo về Việt Nam, chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, thái độ phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp nhất với giá cả hợp lí nhất. Ngoài ta, chúng tôi có những quy trình chăm sóc, bảo dưỡng cỏ nhân tạo tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi bạn muốn kéo dài tuổi thọ cho sân cỏ nhân tạo của mình.

Mọi thắc mắc, bạn liên hệ đường dây nóng:  0946.79.5885 ( Hà Nội) và 0912.2829.37 (TP. Hồ Chí Minh) để được tư vấn miễn phí, tìm ra giải pháp tối ưu cho công trình của bạn. 

Hotline:

Hà Nội: 0946.79.5885

TP Hồ Chí Minh: 0912.2829.37

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóng, cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo trang trí, cỏ nhân tạo sân golf, thi công sân cỏ nhân tạo, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Từ khóa

Đăng nhập để viết bình luận.

Bình luận (0)
Có thể bạn quan tâm
Top