Giải đáp mọi mọi thắc mắc và những lưu ý quan trọng khi muốn đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo


Phương án sử dụng vốn đầu tư tối ưu nhất? Phương án thi công tối ưu nhất? Khai thác sân bóng đá cỏ nhân tạo như thế nào cho hiệu quả? Lưu ý trong chọn mua cỏ, cách bảo dưỡng, phương thức quản lý sân? Mọi thắc mắc của các doanh nghiệp khi có ý định đầu tư vào lĩnh vực sân bóng cỏ nhân tạo sẽ được giải đáp một cách chi tiết ngay sau đây!

1. Vốn đầu tư vào sân bóng đá cỏ nhân tạo là bao nhiêu tiền?

Trước đây, để đầu tư xây dựng một sân bóng cỏ nhân tạo, các doanh nghiệp phải bỏ ra ít nhất một tỷ đồng tiền vốn. Tuy nhiên, việc đầu tư hiện tại đã dễ dàng hơn rất nhiều khi số vốn này đã giảm đi hơn một nửa và đã bao gồm tất cả các hạng mục từ mua cỏ nhân tạo đến thiết kế, thi công, phụ kiện sân bóng…

Hiện tại theo kinh nghiệm thi công hàng trăm sân bóng của VEC Group trên toàn quốc mỗi năm và thống kê khảo sát của chúng tôi thì số vốn cần thiết để đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo trung bình như sau:

  • Với một sân 7 người kích thước 1.000 m2 đến 1.500 m2 có giá khoảng 330 triệu đồng đến 480 triệu đồng.
  • Với một sân 11 người kích thước 5.500 m2 đến 6.500 m2 thì có giá khoảng 1,3 tỷ đến 2 tỷ.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo đang là xu hướng đầu tư sinh lời cực kì hấp dẫn

2. Những lưu ý khi đầu tư xây dựng các hạng mục cơ bản sân bóng đá cỏ nhân tạo

Lưu ý 1: Chọn vị trí thuận lợi để xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo, chú ý thời gian sử dụng đất kinh doanh sân cỏ

Vị trí của sân bóng vô cùng quan trọng,bởi vì nó ảnh hưởng đến việc thu hút khách hàng đến chơi tại sân bóng.

  • Thời gian sử dụng đất kinh doanh sân cỏ nhân tạo, thông thường, nên chọn khu đất đầu tư sử dụng trên 2 năm, tốt nhất là 5-10 năm, đảm bảo đủ thời gian thu hồi vốn và thu lợi nhuận trên dự án.
  • Vị trí sân cỏ nhân tạo phải được cân nhắc, xem xét cẩn thận trước khi xúc tiến dự án, đảm bảo có thể thu hút khách hàng đến chơi thường xuyên không bị ảnh hưởng bởi rào cản địa lý, giao thông, đảm bảo sân bóng cỏ nhân tạo của các bạn không nên quá xa khu vực trung tâm, gần các cơ quan, công ty, trường đại học và khu dân cư đông đúc. Đồng thời xem xét khu vực hiện tại của bạn có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh để có hướng đi phù hợp.
Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng khi đầu tư sân cỏ nhân tạo

Với một sân bóng ở vị trí trung tâm dễ tìm, giao thông thuận tiện thì đương nhiên người ta sẽ thích thuê hơn là sân ở nơi heo hút, vắng người, cách xa trung tâm thành phố, cho dù giá thuê của sân ở trung tâm có cao hơn.

Lưu ý 2: Phương án thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo tối ưu nhất?

Thi công sẽ là bước ảnh hưởng trực tiếp đến số vốn phải bỏ ra và nhất là chất lượng của công trình. Hiện có 3 phương án thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và các nhà đầu tư nên căn cứ vào điều kiện cụ thể mà mình có để lựa chọn cho phù hợp.

Phương án 1: Nếu doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư có nguồn nhân lực dồi dào và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo thì có thể tự thi công sân bóng.

Phương án 2: Nếu có đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp thì chủ đầu tư chỉ cần mua cỏ nhân tạo và tự thi công.

Mua cỏ và lắp đặt trọn gói là phương án thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo được đánh giá cao hiện nay

Phương án 3: Thực hiện trọn gói mua cỏ nhân tạo và thi công với đơn vị có kinh ngiệm. Phương pháp này thường được khuyến khích áp dụng không chỉ với những ai mới khởi nghiệp mà còn phù hợp với đa số các nhà đầu tư bởi tiết kiệm được khá nhiều chi phí và chất lượng công trình được đảm bảo ở mức cao.

Việc chọn đơn vị thi công ảnh hưởng đến chất lượng của cả công trình. Thi công tốt thì sân có chất lượng tốt, thời gian sử dụng lâu dài, tiết kiệm các chi phí bảo dưỡng sửa chữa sau này.

Nên lựa chọn đơn vị thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo uy tín, chất lượng, có dịch vụ bảo hành bảo trì tốt để tiết kiệm chi phí

Hiện trên thị trường có khá nhiều đơn vị thiết kế thi công sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên cần phải đánh giá trên nhiều phương diện để có thể chọn được đơn vị thi công phù hợp nhất.

Hàng năm VEC Group tư vấn và thi công hàng trăm sân cỏ nhân tạo trên cả nước và khu vực Đông Dương.

Để đảm bảo tin cậy nhất hãy lựa chọn những nhà thi công, thiết kế sân bóng cỏ nhân tạo có uy tín trên thị trường, có kinh nghiệm lâu năm và có nhiều dự án thành công trước đó như VEC GROUP Với những dịch vụ bảo hành, bảo trì của các đơn vị uy tín bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khá lớn trong việc duy trì chăm sóc sân cỏ nhân tạo.

Lưu ý 3: Không chọn loại cỏ chất lượng quá kém để xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Nên căn cứ vào thời hạn đầu tư và ngân sách của mình để chọn loại cỏ phù hợp tuy nhiên không nên chọn loại cỏ chất lượng quá kém để xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi trên sân. Chất lượng sân cỏ nhân tạo phải được đảm bảo, bề mặt cỏ êm ái, chắc chắn, an toàn. Khi xây dựng sân, các nhà đầu tư nên chú ý đặc biệt ở khâu lựa chọn cỏ. Nếu chọn lựa không đúng, không những thời gian sử dụng ngắn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sân, dẫn đến kinh doanh không hiệu quả.

Bởi vì sân bóng đá thì hiệu suất sử dụng cao, cỏ cũng sẽ phải chịu ảnh hưởng của nhiều lực tác động, các cầu thủ chạy, nhảy, sút bóng, thậm chí là ngã, nếu sợi cỏ không chịu lực tốt thì sẽ nhanh hỏng hóc và sẽ gây ra những hậu quả sau:

  • Cỏ nhanh hỏng thì phải bảo dưỡng sửa chữa nhiều dẫn đến tốn chi phí
  • Cỏ dễ hỏng, không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người chơi trên sân, khó thu hút khách quay trở lại, tăng khả năng mất đi doanh thu của sân bóng.

Cần quan tâm từ lúc chọn cỏ nhân tạo tới khi thi công.

Lưu ý 4: Quản lý hoạt động hiệu quả

Với số vốn bỏ ra ban đầu là tương đối lớn nên để nhanh chóng thu hồi vốn và có lãi thì việc quản lý hoạt động phải thật hiệu quả. Chủ đầu tư phải tính toán được lượng khách thuê mỗi tuần, mỗi tháng để đưa ra mức giá thuê phù hợp.

Chủ đầu tư cũng đặc biệt lưu ý giá cả cho thuê sân cỏ nhân tạo có hợp lý không, cũng phải được cân nhắc tùy theo từng vùng miền, đảm bảo phù hợp với mức sống người dân từng khu vực. Chiến lược giá luôn đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh, cụ thể là kinh doanh dịch vụ. Bạn có thể thu giá cao nếu chứng tỏ được dịch vụ của mình là chu đáo và địa thế kinh doanh của mình là tốt.

Bên cạnh đó, các chương trình marketing phải được đẩy mạnh. Từ những hoạt động bước đầu để kiếm một lượng khách hàng thân thiết đến việc mở rộng đối tượng khách hàng sang các vùng lân cận. Chủ đầu tư nên có những chương trình ưu đãi, khuyến mãi với khách hàng thường xuyên thuê sân, tham gia tài trợ cho các giải đấu lớn nhỏ khác nhau. Tăng cường hoạt động truyền thông trên các phương tiện báo chí, mạng xã hội. 

Đặc biệt, cần nâng cao chất lượng phục vụ bằng thái độ làm việc nhiệt tình, niềm nở của nhân viên. Tìm cách tăng doanh thu bằng các hoạt động kinh doanh trong khuôn viên như bán nước uống, đồ ăn nhanh,…

Hi vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đã có được nhiều điều bổ ích khi có ý định đầu tư sân cỏ nhân tạo. Nếu cần tham khảo thêm, bạn có thể truy cập vào website: http://sanconhantao.com.vn nhé!

Có thể bạn quan tâm
Top